Xu hướng phát triển bất động sản thời hậu Covid

Cập nhật xu hướng phát triển bất động sản thời kỳ hậu Covid mới nhất!

Xu hướng phát triển bất động sản cùng chuyên gia

Theo ông Hà Ngọc Hiếu, Giám đốc Công ty Waha, giai đoạn khủng hoảng do dịch bệnh căng thẳng nhất đã qua. Hiện nay tỷ lệ tiêm chủng vắc xin tại những thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng như những tỉnh thành khác tăng cao. Điều này có ảnh hưởng lạc quan đến bức tranh bất động sản năm 2022.

Cùng với việc Chính phủ đẩy mạnh các mục tiêu kinh tế – xã hội theo chiều hướng tích cực, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục phát triển và thúc đẩy việc đầu tư kinh doanh các dự án bất động sản. Bức tranh phát triển của thị trường bất động sản sẽ phụ thuộc phần lớn vào động thái kích hoạt nền kinh tế trong tình huống tiếp tục sống chung an toàn với dịch bệnh.

Xem thêm: Tâm lý của nhà đầu tư bất động sản thời điểm cuối năm

Theo đó, doanh nghiệp bất động sản cần các giải pháp ứng phó với dịch bệnh mang tính chủ động và ổn định, hạn chế tối đa việc đóng mở các hoạt động kinh tế một cách đột ngột sẽ gây ra sự xáo trộn và tổn thất cho các bên.

“Việc đẩy mạnh đầu tư công trong năm 2022 cũng sẽ là yếu tố quan trọng góp phần tạo ra sự sôi động của thị trường BĐS trong thời gian sắp tới. Nhà đầu tư nước ngoài luôn hướng sự phát triển của thị trường BĐS trong trung và dài hạn. Vốn ngoại sẽ tiếp tục đổ vào các khu vực và dự án BĐS tiềm năng, đặc biệt là các khu đô thị vệ tinh có hạ tầng kết nối giao thông thuận tiện”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Xu hướng phát triển bất động sản thời kì hậu Covid có gì nổi bật?
Sau đợt dịch Covid-19, người mua ngày càng chú ý hơn đến môi trường sống đảm bảo an toàn và sức khoẻ, đặc biệt là thiết kế thông thoáng, cảnh quan cây xanh,…Đặc biệt là nhu cầu sử dụng phức hợp bất động sản vào việc sống và làm việc tại một nơi, chỉ cần giao thông hạ tầng thuận tiện khiến cho phân khúc đất nền ven đô hay ngôi nhà thứ hai được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Biến động thị trường bất động sản hậu Covid

Về tình hình kinh tế vĩ mô, do dịch bệnh lan tràn trên toàn Thế giới và kéo dài, khó lường dẫn đến việc thiếu hụt nhân công ở những nơi sản xuất. Giá dầu, giá vàng tăng đột biến kéo theo lạm phát đình trệ, khiến tâm lý chuyển sang tìm kiếm để đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, giả định rằng tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt và chúng ta đã xác định sống chung với Covid-19, các hoạt động kinh tế – xã hội – du lịch sẽ từng bước phục hồi. Năm 2022, dự báo GDP của Việt Nam có thể lên đến 6.5 – 7,5%, tương đương mức GDP của năm 2019 trở về trước. Qua đó, thị trường bất động sản có thể diễn biến theo chiều hướng tích cực. Nhưng lạc quan mà không chủ quan, bởi dịch bệnh vẫn luôn có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Vậy nên, nhà đầu tư cần có những chiến lược đầu tư và phân bổ vốn hợp lý để không bị kẹt vốn hay bị động khi bên ngoài có những yếu tố bất thường diễn ra. Đặc biệt, ông Hiếu cũng nhắc nhở nhà đầu tư luôn cẩn trọng với việc dùng đòn bẩy tài chính, mặc dù hiện nay lãi suất cho vay vốn của Ngân hàng đang rất ưu đãi.

Cập nhật thêm về xu hướng phát triển bất động sản: Tâm lý của nhà đầu tư bất động sản thời điểm cuối năm

2 thoughts on “Xu hướng phát triển bất động sản thời hậu Covid

  1. Pingback: Có nên góp vốn mua đất nền? - Công Ty Cổ Phần Giáo Dục và Đào Tạo Bất Động Sản Waha

  2. Pingback: Biệt thự nghỉ dưỡng -  xu hướng đầu tư tiềm năng 2022

Comments are closed.