Vì sao ngày càng có nhiều người lựa chọn đất nền để đầu tư?

Mua đất nền hay đầu tư vào đất nền là một khái niệm không mới, mặc dù vậy không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Có rất nhiều người thậm chí chưa bao giờ nghĩ đến việc mua đất. Lý do thường là không có tiền, không biết cách để sở hữu một mảnh đất hoặc họ không hiểu rằng đầu tư vào đất chính là cách để đa dạng hóa các danh mục đầu tư của mình. 

Tuy nhiên, giữa cơn sốt đất lên cao như hiện nay, nhiều người đang bắt đầu thay đổi tầm nhìn. Họ dần cởi mở hơn trong việc đưa đất nền vào danh mục đầu tư của mình. 

Trên thực tế, không có khoản đầu tư nào tốt hơn mua đất. Bởi vì đây là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, đất là khoản đầu tư hữu hình, có thể truyền lại cho thế hệ sau hoặc dễ dàng bán nó khi gặp thị trường phù hợp. Ngoài ra, dòng tiền mà đất nền tạo ra cũng là dòng tiền tích cực, ổn định.

Để lý giải chi tiết hơn cho câu hỏi “vì sao ngày càng có nhiều người lựa chọn đất nền để đầu tư” hãy theo dõi thông tin bài viết ngay sau đây. 

1. Chọn đất nền để đầu tư vì đất là tài nguyên hữu hạn

Thực tế không ai có thể tạo ra đất. Trong khi các nhà khoa học vẫn nỗ lực tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất, cũng như hy vọng đưa loài người cư trú trên các hành tinh khác thì tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu khả quan nào cho việc này. Ở mỗi nơi, chúng ta chỉ có một diện tích đất nhất định.

Theo thời gian các tòa nhà có thể bị dỡ bỏ và thay thế, còn đất đai – thứ tài nguyên đầy giá trị lại chỉ có số lượng hạn chế. Nhà văn Mark Twain cũng từng có câu: “Mua đất đi, người ta không tạo ra nó được đâu”.

Chọn đất nền để đầu tư là lựa chọn vô cùng khôn ngoan
Đất là tài nguyên hữu hạn không ai có thể tạo ra đất

2. Chọn đất nền để đầu tư vì đất là tài nguyên hữu hình

Đất sẽ không thể biến mất hay giảm diện tích dần dần như cổ phiếu hay trái phiếu. Nếu vào một ngày nào đó, thế giới quyết định rằng tiền chỉ là một tờ giấy vô dụng, không có giá trị thì đất vẫn có chỗ đứng của nó. 

Cho dù tình hình kinh tế toàn cầu biến động thế nào đi chăng nữa thì đất vẫn là sự tồn tại hữu hình, là vật chất thuộc về bạn. Tiền tệ và giá trị tiền tệ có thể thay đổi nhưng quyền sở hữu với đất thì không.

Xem thêm: Có nên góp vốn mua đất nền?

3. Chọn đất nền để đầu tư vì đất là một khoản đầu tư bình yên

Đất nền là “đứa con vàng” trong lĩnh vực đầu tư nói chung và đầu tư bất động sản nói riêng. Đất sẽ không bị hỏng, bị đánh cắp hay bị phá hủy. Đặc biệt, nhà đầu tư không cần bảo vệ, chăm sóc,  xây dựng, chỉ giữ đất trong trạng thái tự nhiên nhất nó vẫn mang lại giá trị. 

Giữ đất trong trạng thái tự nhiên nhất nó vẫn mang lại giá trị

4. Chọn đất nền để đầu tư vì đất là khoản đầu tư “rảnh tay”

Đầu tư bất động sản có nhiều loại hình, nhà đầu tư có thể chọn mua nhà, xây nhà và cho thuê… Tuy nhiên, nếu chưa chuẩn bị được tinh thần để đối diện với những vấn đề phát sinh liên quan đến người thuê như vệ sinh, sửa chữa đường ống rò rỉ, vỡ… Thì lúc này đất nền chính là khoản đầu tư hợp lý nhất. 

Với đất nền nhà đầu tư chỉ cần mua để nó tự hoạt động và mang đến lợi nhuận. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để cải tạo, nâng cao dịch vụ như các loại hình đầu tư bất động sản khác.

5. Đất không tạo ra các khoản chi phí ngoài lề

Dù sở hữu đất trong thời gian dài, nhà đầu tư cũng không cần phải chi quá nhiều chi phí cho nó. Không cần phải thanh toán tiền điện nước, internet, các phụ phí… như đầu tư cho thuê, chung cư, nhà đất… 

Đặc biệt, việc mua bảo hiểm cho đất cũng không bắt buộc, nếu mua nhà đầu tư có thể mua ở mức tối thiểu. Các khoản thuế dành cho đất thì hoàn toàn nằm trong mức có thể kiểm soát được. Như vậy tài sản vẫn sẽ nằm yên ở đó, không tốn kém thêm khoản phí nào và âm thầm tăng giá trị.

Chọn đất nền để đầu tư vì chúng tạo ra lợi nhuận thực, giá trị thực!
Đầu tư đất nền không mất các khoản chi phí ngoài lề

6. Đất là khoản đầu tư thích hợp giữ dài hạn

Đầu tư vào đất nền không dành cho những ai đang tìm kiếm một phương thức “lật kèo”, thu lời nhanh chóng. Nó dành cho những nhà đầu tư kiên nhẫn, thông minh, những người ưa thích đầu tư dài hạn.

Đất là tài sản dài hạn thông minh, cho phép nhà đầu tư giành được lợi ích từ việc tăng giá dần dần. Đặc biệt là khi nhà đầu tư sở hữu được một mảnh đất nằm trong khu vực sắp mở rộng và phát triển.

Xem thêm: Cơn sốt thị trường đất nền: Miền Bắc sục sôi, miền Nam ảm đạm?

7. Chọn đất nền để đầu tư vì đất là tài sản có tính linh hoạt 

Nhiều người mua đất thường có một quan niệm sai lầm là đất không tạo ra nguồn thu nhập nào. Ngược lại, với tính linh hoạt của mình, đất hoàn toàn có thể kiếm tiền bỏ vào túi nhà đầu tư.

Đất mang đến cho nhà đầu tư cơ hội để sáng tạo, tạo ra tài sản theo cách mà họ muốn. Nhà đầu tư có thể giữ đất suốt đời hoặc coi nó như một phần của tài sản thừa kế. Cho thuê mặt bằng lâu dài, bán thu lợi nhuận hoặc cải tạo thành sân bóng, sân golf, các địa điểm vui chơi… để kinh doanh. 

Đất nền là tài sản có tính linh hoạt

Ông bà ta có câu “Tấc đất, tấc vàng”, đất nền là tài sản hữu hình, có thể bán hoặc truyền lại cho thế hệ sau. Trong thời kỳ bất động sản có nhiều biến động như hiện nay thì thị trường đất nền vẫn luôn dành được sự quan tâm, thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. 

One thought on “Vì sao ngày càng có nhiều người lựa chọn đất nền để đầu tư?

  1. Pingback: Bí quyết mua Bất động sản hiệu quả

Comments are closed.