Tư duy dùng vốn hiệu quả trong đầu tư Bất động sản 2022!

Trong đầu tư Bất động sản, Nhà đầu tư có thể sử dụng tư duy dùng vốn của người khác để gia tăng tài sản cho chính mình. Đó là tư duy dùng đòn bẩy tài chính, tư duy dùng vốn OPM… Vậy làm thế nào để có tư duy dùng vốn hiệu quả trong đầu tư Bất động sản?

Giới trẻ ngày nay biết mình có gì trong tay.

Ngày nay, khi thời đại công nghệ số lên ngôi, các thế hệ trẻ đã có ý thức về những lợi thế của mình, tận dụng những lợi thế đó để sớm gia nhập vào thị trường đầu tư đầy sôi động. Đối với người trẻ, họ có vũ khí lợi hại nhất chính là thời gian. Xuất phát điểm của một người trẻ tuổi có thể chỉ là một số vốn nhỏ, nhưng nếu có tư duy nhạy bén cùng lộ trình đầu tư bài bản, chuyên nghiệp thì qua một thời gian dài, chắc chắn bạn sẽ thu về được những trái ngọt trong tương lai.

Tư duy dùng vốn hiệu quả trong đầu tư Bất động sản!

Riêng đối với thị trường Bất động sản, Nhà đầu tư cần phải có số vốn lớn trước khi bắt đầu. Tuy nhiên, tư duy dùng vốn hiệu quả là điều cực kỳ quan trọng nếu muốn sớm thành công. Bạn muốn sở hữu một lô đất có giá 2 tỷ đồng, bạn không nhất thiết phải có chính xác 2 tỷ đồng. Bạn có thể sử dụng đòn bẩy tài chính, vay ngân hàng với lãi suất chấp nhận được. Sau một thời gian nhất định, giá trị lô đất tăng lên và bạn sẽ thu về lợi nhuận. Đó là cách mà hầu hết người giàu đều đã và đang làm.

Tư duy dùng vốn hiệu quả của Nhà đầu tư chuyên nghiệp?

Đối với một Nhà đầu tư bình thường, họ sẵn sàng mạo hiểm ra ngân hàng vay vốn với lãi suất hàng tháng phải trả. Nhưng đối với những Nhà đầu tư chuyên nghiệp, các khoản vay của họ đều được cân nhắc kỹ lưỡng. Những cân nhắc này liên quan đến lợi nhuận dài hạn, kinh tế vĩ mô, lạm phát… và rất nhiều tác động về kinh tế, chính trị, xã hội khác.

Bên cạnh đó, hiện nay ngân hàng Nhà nước đang siết chặt cho vay tín dụng vào Bất động sản. Chưa kể một loạt chính sách can thiệp của Chính phủ nhằm kiềm chế lạm phát đang khiến thị trường địa ốc trầm lắng, điểm tựa nguồn vốn bị hẹp lại.

Tư duy dùng vốn hiệu quả trong đầu tư Bất động sản là gì?

Trong bối cảnh đó, không ít Nhà đầu tư “đứng im” vì không biết làm gì để gia tăng tài sản từ Bất động sản, tâm lý sợ vay mượn, sợ thua lỗ không biết đầu tư vào đâu đã kéo chân họ lại. Đây chính là thời điểm mà tầm quan trọng của tư duy dùng vốn được thể hiện rõ ràng nhất.

Nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn có tư duy dùng vốn tuyệt vời. Những áp lực từ lạm phát, những khó khăn từ chính sách siết chặt không phải là rào cản lớn đối với họ.

Chuyên gia nhận định về tư duy dùng vốn hiệu quả trong đầu tư Bất động sản.

Nhiều Nhà đầu tư mới gặp vấn đề về huy động vốn, không có tư duy dùng vốn hiệu quả dẫn đến đi sai cách, đôi khi là nợ nần chồng chất và có những suy nghĩ tiêu cực. Đề cập đến vấn đề này, Chuyên gia Hà Ngọc Hiếu đưa ra lời khuyên như sau:

“Đối với những Nhà đầu tư chưa có quá nhiều vốn, chưa có tiền mặt thì học các cách có thể dùng được vốn của người khác để gia tăng tài sản trong thời điểm này. Hãy vạch ra những gạch đầu dòng để tìm hiểu và khai thác nó. Đây là thời điểm rất nhạy cảm đối với việc dùng đòn bẩy vay ngân hàng, nhất là đối với Nhà đầu tư mới chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực chiến. Bởi vì vay ngân hàng còn liên quan đến yếu tố lạm phát, lãi suất tăng…

Cách dùng vốn, tư duy dùng vốn là gì?

Ngược lại, khi bạn có kiến thức, bạn sẽ quản trị được phần nào về những vấn đề đó, từ đó tận dụng thời điểm khủng hoảng, thời điểm lạm phát để gia tăng tài sản rất là mạnh. Trong nguy có cơ, trong cơ có nguy. Chỉ khác nhau ở chỗ người có kiến thức sẽ áp dụng kiến thức đó như thế nào thôi”.

Xem thêm: Đầu tư Bất động sản là gì? Đầu tư mà không cần vốn là “một cú lừa”?