Tổng hợp tin tức Bất động sản ngày 16/5/2022 mới nhất!

Mục Lục:

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN NGÀY 16/5/2022!

1. GIÁ VÀNG HÔM QUA 15.5.2022: “BỐC HƠI” GẦN 1,3 TRIỆU KHI NHÀ ĐẦU TƯ BÁN MẠNH.

📌 Giá vàng sáng 15.5 chốt tuần sụt giảm trên thế giới lẫn trong nước khi đồng bạc xanh tăng liên tục. Vàng miếng được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào 68,5 triệu đồng/lượng. Giảm 1,25 triệu đồng và bán ra 69,5 triệu đồng/lượng, giảm 950.000 đồng.

2. GIÁ USD HÔM QUA 15.5.2022: TĂNG SUỐT TUẦN.

📌 Giá USD chốt tuần tăng cao trên Thế giới sau khi Mỹ nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Chẳng hạn, ngân hàng Vietcombank mua vào với giá 22.920 đồng/USD và bán ra 23.230 đồng/USD; tăng 140 đồng so với cuối tuần qua. Ngược lại, giá Euro tại các ngân hàng thương mại sụt giảm trong tuần này.

3. NHÌN LẠI 1 TUẦN ĐẦY NỖI ĐAU CỦA THỊ TRƯỜNG TIỀN ẢO.

📌 Sự sụp đổ của một stablecoin từng được ca ngợi “hết lời” đã làm dấy lên những câu hỏi quan trọng về hiệu quả, tiềm năng của toàn bộ thị trường tiền ảo. Trong đó, đồng tiền số lâu đời và lớn nhất – Bitcoin, giảm 11% hôm thứ Hai và 12% từ đầu tuần đến nay.

4. DOANH NGHIỆP ĐỊA ỐC XOAY SỞ THỜI SIẾT VỐN.

📌 Những vụ việc lùm xùm liên quan đến trái phiếu Bất động sản thời gian gần đây đã ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của nhiều thành viên trên thị trường. Cũng chính trong “mảng tối” đó, lộ ra một số điểm sáng tích cực. Đó là vẫn có doanh nghiệp phát hành trái phiếu trong nước và trái phiếu quốc tế thành công.

5. CÁC CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CỐT LÕI TRONG NĂM 2022.

(1) Bất động sản hậu cần: Phát triển dự án mới, cải tạo dự án cũ.
(2) Văn phòng: Mua lại và nâng cấp các dự án tại vị trí đắc địa.
(3) Nhà ở: Chung cư được ưa thích.
(4) Các chiến lược đại dương xanh.

6. GIÁ XĂNG CÓ THỂ SẼ XÔ ĐỔ MỐC HƠN 30.000 ĐỒNG/LÍT?

📌 Xăng dầu trải qua phiên tăng thứ ba liên tiếp với mức tăng mạnh kể từ ngày 21/4. Sau điều chỉnh gần đây nhất, xăng E5 RON 92 hiện được bán với giá 28.959 đồng/lít; RON 95 là 29.988 đồng/lít; dầu diesel 26.650 đồng/lít; dầu hỏa 25.168 đồng/lít. Nếu cứ đà này tiếp diễn, doanh nghiệp dự báo khả năng phiên điều chỉnh tới, giá xăng sẽ xô đổ mốc 30.000 đồng/lít – kỷ lục mới thiết lập.

7. TÌM NGUỒN VỐN MỚI CHO BẤT ĐỘNG SẢN.

📌 Cả kênh tín dụng và trái phiếu không còn dễ dãi, đa dạng hóa nguồn vốn là nhu cầu cấp thiết cho doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Một số giải pháp được đề xuất thay thế đó là Việt Nam nên cho phép thành lập các định chế tài chính bất động sản chuyên biệt như quỹ/cơ quan tiết kiệm nhà ở; quỹ tín thác đầu tư Bất động sản (REITs); cơ quan tái tài trợ Bất động sản thế chấp nhà ở,…

8. THUẾ KHÔNG PHẢI LÀ NHÂN TỐ CÓ THỂ KÌM HÃM GIÁ NHÀ LEO THANG.

📌 Tình trạng sốt đất khiến việc xem xét thu thuế Bất động sản lại được đưa vào tầm ngắm. Tuy nhiên giới chuyên gia cho rằng, cho dù việc đánh thuế Bất động sản trong ngắn hạn sẽ mang lại tác động tích cực về điều tiết thị trường, giảm tình trạng đầu cơ, chôn tiền và lãng phí tài nguyên đất. Nhưng thuế khó trở thành yếu tố tiên quyết để điều tiết đà tăng giá của Bất động sản.

9. KHÔNG ĐỂ THẤT THU THUẾ KINH DOANH, CHUYỂN NHƯỢNG BẤT ĐỘNG SẢN.

📌 Thời gian qua, tình trạng trốn thuế trong kinh doanh, chuyển nhượng Bất động sản (BĐS) bằng cách ghi giá trên hợp đồng công chứng thấp hơn giá giao dịch thực tế diễn ra khá phổ biến. Ngành Thuế cũng đã “chỉ mặt, đặt tên” thủ đoạn này và tập trung cao đấu tranh, xử lý vi phạm nhằm chống thất thu ngân sách nhà nước.

10. NHẬN ĐỊNH CHỨNG KHOÁN NGÀY 16/5/2022: GIỮ DANH MỤC Ở MỨC AN TOÀN.

📌 Thị trường ghi nhận phiên giảm mạnh thứ 2 liên tiếp trong bối cảnh thanh khoản tăng mạnh và cao hơn trung bình 20 phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 18/19 ngành giảm điểm. Theo nhận định, trong phiên giao dịch 16/5, thị trường nằm trong xu hướng giảm và nhà đầu tư nên giữ danh mục ở mức an toàn nhằm hạn chế rủi ro…
Tin tức Bất động sản ngày 16/5/2022
Tin tức Bất động sản ngày 16/5/2022

11. SAU NHIỀU THÁNG TĂNG NÓNG, ĐẤT NỀN BẮT ĐẦU QUAY ĐẦU HẠ NHIỆT.

📌 So với tháng 3/2022, đất nền không còn tăng nóng trong tháng 4/2022; trong khi đó, quay lại thời điểm quý I/2022, thị trường đất nền vẫn khá sôi động với mức độ quan tâm cả nước tăng 4% so với thời kỳ trước COVID-19 (quý I/2019).

12. BẤT ĐỘNG SẢN MỚI NHẤT: CẢNH BÁO BỊ ‘CHÔN VỐN’ BỞI SỐT ĐẤT ẢO, VINHOMES PHÁT TRIỂN NHÀ Ở XÃ HỘI FULL TIỆN ÍCH, SỰ TRỖI DẬY CỦA ĐỊA ỐC THANH HÓA.

📌 Nhiều địa phương lên tiếng cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes tuyên bố sẽ phát triển nhà ở xã hội giá 300-950 triệu đồng/căn, địa ốc Thanh Hóa có nhiều cơ hội phát triển… là những tin Bất động sản (BĐS) mới nhất.

13. IMF NÂNG TỶ TRỌNG CỦA ĐỒNG USD VÀ NDT TRONG RỔ TIỀN TỆ

📌 Cụ thể, IMF đã nâng tỷ trọng của đồng USD từ 41,73% lên 43,38% và đồng NDT từ 10,92% lên 12,28%. Trong khi đó, tỷ trọng của đồng euro giảm từ 30,93% xuống 29,31%, đồng yen giảm từ 8,33% xuống 7,59% và đồng bảng Anh giảm từ 8,09% xuống 7,44%.

14. TÁI ĐỊNH HÌNH CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU: CỦNG CỐ VỊ THẾ CỦA VIỆT NAM

📌 Việc tạo ra và củng cố vị thế trong mạng lưới các chuỗi cung ứng toàn cầu là hết sức quan trọng. Đã đạt được một số kết quả như từ quý 4 năm 2021 đến nay đã phục hồi mạnh mẽ. Góp phần vào tăng trưởng cao của kim ngạch xuất khẩu, nhập khẩu. Năm 2021, xuất khẩu ghi nhận kim ngạch 336,3 tỷ USD, tăng 19% so với năm 2020, nhập khẩu đạt 332,2 tỷ USD, tăng 26,5%.

15. ĐỒNG RÚP NGA LÀ TIỀN TỆ TĂNG TRƯỞNG NHANH NHẤT NĂM 2022.

📌 Đồng rúp của Nga đã trở thành loại tiền dẫn đầu về sức tăng trưởng trong số 31 đồng tiền chính trên thế giới được Bloomberg theo dõi. Kể từ đầu năm 2022, đồng rúp đã tăng 11% so với đồng đô la Mỹ, vượt lên đồng real của Brazil với 9% và bỏ xa 29 đồng tiền chủ chốt khác.

16. NHIỀU DOANH NGHIỆP, QUỸ TÀI CHÍNH LỚN TOÀN CẦU VÀ HOA KỲ SẴN SÀNG ĐẦU TƯ CHUYỂN ĐỔI NĂNG LƯỢNG Ở VIỆT NAM

📌 Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về khí hậu John Kerry. Khẳng định Chính phủ Hoa Kỳ và cá nhân ông sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ; ngành, cơ quan của Việt Nam; sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam tối đa trong phạm vi nguồn lực để phát triển năng lượng tái tạo, giảm phát thải, xây dựng hạ tầng cơ sở bền vững…

17. DẦU CỦA NGA SẼ KHÔNG RỜI THỊ TRƯỜNG CHUNG BẤT CHẤP CẢ NHỮNG LỆNH TRỪNG PHẠT.

📌 Liên minh Châu Âu EU bắt đầu thực hiện lệnh cấm hợp tác với một số công ty năng lượng cung cấp dầu của Nga. Có ý kiến cho rằng biện pháp này sẽ làm giảm khối lượng dầu thô và các sản phẩm dầu từ Nga. Nhưng không thể trục xuất hoàn toàn chúng khỏi thị trường Châu Âu.

18. EU TÌM CÁCH LÁCH LUẬT ĐỂ NHẬP KHÍ ĐỐT TỪ NGA.

📌 Các công ty Châu Âu đã phải xoay xở suốt nhiều tuần qua để tìm cách đáp ứng các yêu cầu từ Nga, đồng thời giữ cho các nguồn cung khí đốt quan trọng được lưu thông mà không vi phạm các lệnh trừng phạt. Một trong số các yêu cầu từ Moscow là việc các giao dịch khí đốt từ Nga phải được thanh toán bằng Rúp.

19. NGA CẤM VẬN MỘT LOẠT CÔNG TY NĂNG LƯỢNG PHƯƠNG TÂY.

📌 Nga đã áp đặt lệnh cấm vận lên hơn 31 công ty năng lượng từ các nước Châu Âu, Mỹ và Singapore đáp trả các biện pháp trừng phạt phương Tây đưa ra. Đồng thời, nghiêm cấm xuất khẩu các sản phẩm và nguyên liệu thô cho những người và thực thể trong danh sách.

20. CHIẾN SỰ UKRAINE ĐẾN TRƯA 15.5: HAI BÊN THIỆT HẠI GIA TĂNG, NGA ‘KHÔNG LÙI BƯỚC’.

📌 Nga và Ukraine tiếp tục công bố thiệt hại gia tăng của phía đối phương. Trong khi Đại sứ Nga tại Mỹ khẳng định Nga sẽ không bao giờ lùi bước trong chiến dịch. Trong đó, cho biết “Mọi thứ chúng tôi muốn là không có bất cứ sự đe dọa nào đối với Liên bang Nga từ đất Ukraine”.
Xem thêm: Tổng hợp tin tức Bất động sản ngày 14/5/2022

One thought on “Tổng hợp tin tức Bất động sản ngày 16/5/2022 mới nhất!

  1. Pingback: Tổng hợp tin tức Bất động sản ngày 17/5/2022 mới nhất!

Comments are closed.