Tình hình BĐS toàn cầu đang như thế nào?

Trước “chất xúc tác” Covid 19 ập đến đầy bất ngờ, bộ mặt về lỗ hổng tình hình BĐS toàn cầu ngày càng bị “phơi bày”. Tuy nhiên, nếu nhìn về mặt tích cực, đây là lời cảnh tỉnh quan trọng giúp các bên liên quan có thể nhìn nhận và đánh giá vấn đề một cách khách quan hơn. Đồng thời có những chính sách thay đổi kịp thời và hiệu quả trong thời gian tới.

Tình hình BĐS toàn cầu: Lạm phát bùng nổ trong năm tới?

Đại dịch ập đến đã khiến hầu hết các nền kinh tế chao đảo. Cho dù các cường quốc như Mỹ, Úc, Anh hay Trung Quốc cũng không tránh khỏi tình trạng này. Theo IMF tình hình kinh tế bị suy thoái và lạm phát tăng nhanh ở hầu hết các quốc gia.

Tại châu Á và châu Phi còn phải đối mặt với nhiều áp lực và thách thức. Chính phủ không biết nên sớm mở cửa để phục hồi và phát triển nền kinh tế hay phong tỏa để chống dịch khi mà nguồn vắc-xin cần thiết là không đủ.

Tình hình BĐS toàn cầu đang như thế nào?

Trước tình hình này, đầu tư bất động sản là một lựa chọn ưu tiên số 1 của nhiều người. Bởi nhu cầu cần một kênh đầu tư an toàn, lâu dài mà giá trị tài sản không những không bị giảm đi, thậm chí còn gia tăng khi tình hình lạm phát trầm trọng sẽ là điểm cộng “béo bở” trước mắt các nhà đầu tư.

Tình hình BĐS toàn cầu: Hiện tượng bong bóng nhà ở đã không xảy ra

Kể từ sau khủng hoảng tài chính vào năm 2007 – 2008; năm 2021 được xem là bước đà tăng trưởng thần kỳ về giá nhà đất trên toàn cầu. Tại các quốc gia EU, giá nhà vượt hơn 30%, giá thuê nhà tăng 15% so với 10 năm trước. Nguyên nhân chính được cho là do lạm phát tăng đột biến; nguồn cung dần cạn kiệt; chuỗi cung ứng tắc nghẽn; nhu cầu mua nhà tăng đột biến; …

Trước tình hình này, rất nhiều chính sách từ phía chính phủ đã được đề ra như: xây thêm nhà, hạ giá thuê nhà, chính sách đánh thuế mua và cho thuê nhà, … Tuy nhiên, không có giải pháp nào là toàn diện và hiệu quả.

Nhận thấy tình hình có nhiều bất cập, nhiều chuyên gia lo ngại về một cuộc khủng hoảng bong bóng nhà ở sẽ xảy ra. Tuy nhiên, nhờ vào nhiều sự can thiệp kịp thời từ chính phủ, các tiêu chuẩn cho vay cao hơn, … hiện tượng bong bóng nhà ở đã không xảy ra.

Xem thêm: Giá nhà đất toàn cầu tăng – Trung Quốc đi ngược lại thế giới!

Tình hình BĐS toàn cầu: Lời cảnh tỉnh từ khủng hoảng BĐS ở Trung Quốc

BĐS đóng góp 30% GDP toàn nền kinh tế. Trước khoản nợ 5000 tỷ USD của Trung Quốc đã khiến các quốc gia “rén” hơn bao giờ hết. Trung Quốc có tác động rất lớn đối với nền kinh tế và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tình hình BĐS toàn cầu bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc ra sao

Theo các chuyên gia, tình hình Trung Quốc ngày hôm nay chính là hệ quả của việc quá phụ thuộc vào đòn bẩy tài chính và các vốn đầu tư nước ngoài. Đây được xem như lời cảnh tỉnh gửi đến toàn cầu trước tình hình đại dịch covid 19 kéo dài và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Sau tất cả, BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn

Có thể thấy tình hình nền kinh tế toàn cầu đều suy thoái năm 2021 do Covid19. Ngoài ra, lạm phát tăng cao vẫn là vấn nạn chưa có giải pháp khắc phục của nhiều quốc gia. Chính điều đó càng thúc đẩy các nhà đầu tư quan tâm hơn đến kênh bất động sản. Đầu tư vào BĐS vừa an toàn, mà dễ dàng sinh lời theo sự tăng vọt của lạm phát. Đồng thời giá trị của đồng tiền được bảo lưu mãi theo thời gian.

Sau tất cả, BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn và đem lại lợi nhuận cao

Tóm lại, tình hình BĐS toàn cầu có nhiều biến động không ngừng. Cần phải thường xuyên theo dõi và cập nhật nhiều tin tức mới nhất về thị trường BĐS trên toàn thế giới!