Tổng hợp tin tức Bất động sản ngày 14/5/2022 mới nhất!

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN NGÀY 14/5/2022!

1. SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP PHỤC HỒI TẠI TP HCM.

Hoạt động sản xuất công nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh đang phục hồi mạnh mẽ khi chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 4 năm 2022 của Thành phố Hồ Chí Minh ước tính tăng 2,0% so với tháng trước và tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước.

2. VN-INDEX “BỐC HƠI” HƠN 56 ĐIỂM, VỐN HÓA SÀN HOSE GIẢM HƠN 9 TỶ USD.

Ngày 13.5, hàng loạt cổ phiếu tiếp tục bị bán tháo đưa các chỉ số chứng khoán giảm sâu. Chốt phiên, VN-Index bốc hơi 56,07 điểm, tương đương 4,53% xuống 1.182,77 điểm.

3. GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN ĐI XUỐNG, GIÁ ĐI LÊN.

Một loạt động thái siết tín dụng, ngưng tách thửa, thậm chí ngưng sang nhượng được các tỉnh, thành đưa ra đã khiến thị trường Bất động sản ngưng trệ, nhưng giá thì vẫn đang neo ở mức cao. Trước đây, nhiều doanh nghiệp mỗi ngày bán 20 – 30 nền đất thì nay mỗi tuần bán chỉ vài nền.

4. GIÁ USD NGÀY 13/5/2022: ĐÔ LA TỰ DO LÊN SÁT 24.000 ĐỒNG/USD.

Giá USD chạm mức cao nhất trong vòng 20 năm. Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá trung tâm 12 đồng/USD vào ngày 13.5, lên 23.163 đồng/USD.

5. LÃI SUẤT LIÊN NGÂN HÀNG NHIỀU NGUY CƠ ĐỐI DIỆN VỚI ÁP LỰC LỚN!

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông báo quyết định nâng lãi suất chính sách thêm 0,5%, mức tăng lớn nhất trong 22 năm. Hơn nữa, khi USD tiếp tục duy trì đà tăng giá thì việc Ngân hàng Nhà nước bán USD để ổn định sẽ gây áp lực lên thanh khoản VND, kéo theo lãi suất đi lên.

6. CÁC “ÔNG LỚN” ĐÓN ĐẦU CƠ HỘI VỚI BẤT ĐỘNG SẢN BÁN LẺ!

Dự báo mức giá cho thuê Bất động sản bán lẻ sẽ tăng trưởng rõ rệt vào thời gian tới. Tại TP.HCM, mức giá cho thuê mặt bằng dự kiến tăng trưởng 1,5 – 3,5% trong năm tới. Hà Nội mức tăng giá cho thuê mặt bằng được dự báo thấp hơn, ở vào khoảng 1 – 1,5%.

7. CHƯA BAO GIỜ DOANH NGHIỆP ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN KHÓ KHĂN NHƯ HIỆN NAY!

Các doanh nghiệp Bất động sản đang ở giai đoạn khó khăn nhất vì không có dự án, tìm kiếm dự án vô cùng khó bởi vướng mắc về cơ chế, chính sách. Vì vậy, vấn đề mà các doanh nghiệp Bất động sản đang quan tâm nhất hiện nay chính là hành lang Pháp lý…

8. SIẾT TÍN DỤNG BẤT ĐỘNG SẢN: CON DAO 2 LƯỠI?

Siết tín dụng vào Bất động sản đột ngột khiến thị trường gặp khó, nguồn cung càng giảm và thiếu so với nguồn cầu đang tăng.

9. THỊ TRƯỜNG BỊ SIẾT, ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN CÒN “HỐT BẠC”?

Theo Bộ Xây dựng, những tháng đầu năm 2022, đất nền và nhà ở riêng lẻ là hai phân khúc có biên độ tăng giá cao hơn so với Căn hộ chung cư, với bình quân 5 – 10% mỗi quý. Đất nền tại nhiều khu vực có hiện tượng tăng giá và lượng giao dịch tăng nhanh, dù biên độ tăng thấp hơn so với cùng kỳ 2021.

10. ÁP LỰC BÁN THÁO: VÀNG THẾ GIỚI LAO DỐC!

Giá vàng thế giới giảm mạnh, sau khi làn sóng bán tháo vẫn chưa dừng lại. Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.818 USD/ounce, giảm 30 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong nước vẫn đang giao dịch ở mức trên 70 triệu đồng/lượng bán ra.

11. CÁC KÊNH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN GIÀU TIỀM NĂNG TRONG NĂM 2022!

5 Kênh đầu tư Bất động sản chủ yếu:

(1) Quỹ tương hỗ Bất động sản.

(2) Quỹ tín thác Bất động sản.

(3) Trái phiếu Bất động sản.

(4) Các công ty khởi nghiệp kinh doanh Bất động sản.

(5) Cho thuê Bất động sản.

Tin tức Bất động sản ngày 14/5/2022 mới nhất!

12. DÒNG TIỀN CÓ XU HƯỚNG ĐỔ VỀ THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT!

Dù sụt giảm thanh khoản nhưng Bất động sản (BĐS) vẫn đang là kênh đầu tư chủ lực thu hút dòng tiền trong bối cảnh chứng khoán nhiều biến số khó nắm bắt và giá vàng ở ngưỡng cao.

13. HÀ NỘI SỬA QUY ĐỊNH VỀ BỒI THƯỜNG, HỖ TRỢ, TÁI ĐỊNH CƯ KHI THU HỒI ĐẤT.

Theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 16/5 tới đây, trong trường hợp thửa đất ở thu hồi có nhiều hộ gia đình chung quyền sử dụng thì mỗi hộ sẽ được giao một suất tái định cư bằng hạn mức giao đất ở tại địa phương và không vượt quá diện tích đất ở bị thu hồi.

14. THÔNG ĐIỆP NÓNG CỦA LÃNH ĐẠO ỦY BAN CHỨNG KHOÁN NHÀ NƯỚC GIỮA LÚC THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN “GIÔNG BÃO”!

“Chúng tôi đang dõi sát diễn biến tình hình kinh tế – chính trị, động thái chính sách của các nước trên Thế giới, đánh giá tác động, ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam để kịp thời có các giải pháp phù hợp nhằm ổn định thị trường chứng khoán trong nước”.

15. SỚM ĐỊNH DANH BẤT ĐỘNG SẢN DU LỊCH.

Các dự án Bất động sản du lịch đã đầu tư hàng trăm ngàn tỷ đồng đang “mắc kẹt”, cần có giải pháp khai thông để hài hòa lợi ích các bên. Loại hình này cần sớm được định danh.

16. THỊ TRƯỜNG TIỀN ẢO VỤT BAY 200 TỶ USD TRONG CƠN BÁN THÁO!

Lần đầu tiên trong 16 tháng qua, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 26.000 USD và thị trường tiền ảo chứng kiến đợt bán tháo ồ ạt khiến hơn 200 tỷ USD bay hơi chỉ trong một ngày giao dịch.

17. GIẢI NGÂN VỐN ĐẦU TƯ CÔNG, NGÀNH NÔNG NGHIỆP ĐẠT HƠN 15% TRONG 4 THÁNG ĐẦU NĂM 2022!

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong 4 tháng đầu năm 2022 đã phân bổ hết 6.438 tỷ đồng. Trong đó, vốn trong nước là 4.538 tỷ đồng, vốn ODA 1.900 tỷ đồng và khối lượng giải ngân đạt khoảng 15,1%.

18. CÁC NƯỚC CHÂU ÂU ĐỐI MẶT NGUY CƠ ĐÌNH TRỆ KINH TẾ NGÀY CÀNG TĂNG.

Nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bao gồm 19 quốc gia thành viên của EU, chỉ tăng trưởng trung bình ở mức khiêm tốn 0,2% trong quý I năm nay, dấu hiệu cho thấy khả năng EU đang bị đình trệ kinh tế. EC cho biết lạm phát hàng năm của Eurozone chạm mức cao kỷ lục 7,5% vào tháng 4/2022, dẫn tới sức mua của người dân châu Âu bị xói mòn.

19. MỨC LƯƠNG HƯU TỐI ĐA LAO ĐỘNG CÓ THỂ ĐƯỢC HƯỞNG LÀ BAO NHIÊU?

Từ năm 2022, lao động nam đóng đủ 35 năm BHXH, đủ điều kiện về hưu sẽ nhận được lương hưu với tỷ lệ 75% tiền lương tháng đóng BHXH, đây là tỷ lệ tối đa. Lao động nữ đóng đủ 30 năm BHXH, đủ điều kiện về hưu sẽ nhận được lương hưu tối đa.

20. LÝ DO NGA KHÔNG ĐẨY NHANH TỐC ĐỘ CHIẾN DỊCH Ở UKRAINE!

Trả lời phỏng vấn của biên tập viên chính trị hãng Sky News, ông Chizhov nói: “Nga có thể đánh bại Ukraine ngay bây giờ nếu muốn nhưng Moscow không có ý định chiếm lãnh thổ Ukraine”.

Xem thêm: Tổng hợp tin Bất động sản ngày 13/5/2022 mới nhất!