Bật mí 4 cách để gia tăng thu nhập thụ động không phải ai cũng biết!

Kiếm thu nhập thụ động thực tế là giấc mơ của rất nhiều người. Ai mà không muốn nằm trên giường và kiếm tiền mà không cần thực sự làm việc nhiều. Nếu bạn không phải là một cậu ấm hoặc một cô chiêu nào đó; bạn sẽ phải làm việc thật nhiều để kiếm ra được cho mình một khoản lương đều đặn.

Tuy nhiên nếu bạn chăm chỉ học hỏi, tìm hiểu và sáng tạo, bạn có thể áp dụng các chiến lược cho phép bạn gia tăng được thu nhập thụ động của mình khi bạn không làm việc. Cùng waha tìm hiểu bài viết sau đây để có những ý tưởng tạo ra dòng thu nhập thụ động nhé. 

Thu nhập thụ động là gì?

Hãy thử tưởng tượng nếu bạn có thể kiếm tiền chỉ bằng cách không làm gì cả; hoặc rảnh thì làm, không thì thôi. Bạn có tin điều này không? Thực tế thì đó là điều mà vô số người đang làm mỗi ngày. 

cách tăng thu nhập thụ động

Số tiền bạn kiếm được mà không cần phải nỗ lực chạy deadline mỗi ngày, không phải đi đúng giờ về đúng giấc, không phải tốn nhiều công sức thì đó được gọi là thu nhập thụ động và nó có thể giúp bạn nhanh chóng đạt được sự độc lập về tài chính.

Nói một cách dễ hiểu, thu nhập theo hình thức thụ động (Passive Income) nghĩa là bạn không cần phải làm gì nhiều, bạn vẫn có thu nhập cho riêng mình.

Sự khác nhau giữa thu nhập thụ động và thu nhập chủ động là gì?

Thu nhập chủ động là thu nhập mà bạn dùng thời gian và công sức để đổi lấy. Với thu nhập này, khi bạn không làm nữa, thì nguồn thu nhập sẽ không còn nữa. Thu nhập chủ động được tạo ra bởi hai nhóm người: nhóm người tự làm cho chính mình và nhóm người làm thuê.

Thu nhập thụ động là thu nhập mà bạn không cần phải dùng thời gian và công sức để có nó.

Ví dụ như bạn có căn nhà cho thuê, hàng tháng bạn không phải làm gì cả nhưng tiền vẫn vào túi bạn. Nếu bạn là chủ của hệ thống mạng điện thoại, bạn chỉ xây dựng hệ thống mạng điện thoại 1 lần, và sau đó, hệ thống sẽ tạo tiền cho bạn. Thu nhập thụ động được tạo ra bởi  hai nhóm người: nhóm người làm chủ doanh nghiệp và nhóm người kiếm tiền bằng cách đầu tư.

Các cách để gia tăng thu nhập thụ động

1. Thông qua đầu tư cổ phiếu

Khi đầu tư vào cổ phiếu bạn sẽ trở thành một nhà cổ đông của một công ty mà bạn đang đầu tư vào, điều đó có nghĩa bạn sẽ được hưởng một phần lợi nhuận trong đó. Từ nhiều năm nay, việc đầu tư vào cổ phiếu là một cách phổ biến khiến nhiều người kiếm thêm được thu nhập thụ động và với thời buổi hiện đại như bây giờ tất cả đang hướng đến một thời đại công nghệ số thì chỉ với một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet thì việc tìm hiểu và đầu tư vào cổ phiếu cũng trở thành dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Cổ phiếu là gì và cách chơi cổ phiếu sinh lời nhất năm 2022

thu nhập thụ động dễ hay khó

2. Thông qua tiếp thị liên kết

Có thể bạn đã từng nghe về tiếp thị liên kết, nhưng bạn có biết đó cũng là một trong những cách tạo thu nhập thụ động phổ biến nhất hiện nay không? 

Nếu bạn là một Blogger, một Tiktoker,… Được nhiều người biết đến và nhận được lượt truy cập tốt, bạn có thể kết hợp quảng cáo vào các bài blog của mình, hoặc gắn link các sản phẩm bạn đã dùng trong phần bio trên đầu trang cá nhân của bạn điều này có thể tạo ra một lượng lớn lượt chuyển đổi nếu như người dùng nhấp vào đường link mà bạn đã liên kết, và tất nhiên từ đó bạn cũng kiếm được một khoản thu nhập kha khá từ công việc này.

3. Thường xuyên tiết kiệm

Bạn thường nghĩ rằng bạn không thể đầu tư vì cần rất nhiều tiền. Nếu bạn biết cân đối chi tiêu, cắt bớt những khoản tiêu không cần thiết, từ đó bạn có thể tiết kiệm đủ số vốn cho việc đầu tư thụ động.

hướng dẫn thu nhập thụ động bằng bất động sản

Số tiền tiết kiệm của mỗi người sẽ khác nhau phụ thuộc vào thu nhập chủ động của người đó và nhiều yếu tố khác nữa. Vì vậy hãy giảm lượng mua sắm thay vì ăn ngoài bạn có thể tự nấu ăn tại nhà để đảm và an tâm về sự an toàn và sạch sẽ.

Nếu tập thói quen tiết kiệm được 4.000.000 triệu đồng mỗi tháng, bạn sẽ để dành được 48.000.000 triệu đồng mỗi năm để đầu tư. trong vòng 10 năm bạn sẽ có xấp xỉ  500.000.000 triệu đồng, một con số khá ấn tượng đúng không nào. Tại thời điểm hiện tại, một lượng tiền như vậy có thể nó sẽ mang lại cho bạn hàng tỷ đồng thu nhập thụ động hàng năm.

4. Thu nhập thụ động thông qua bất động sản 

Bất động sản nghe có vẻ như loại hình chỉ dành cho giới nhà giàu; nhưng thực chất với sự trợ giúp của các quỹ đầu tư bất động sản, bất kỳ ai cũng có thể nhận được lợi nhuận từ loại hình này.

Điều này có nghĩa  là bạn không cần phải mua bất động sản ngay lập tức hoặc thậm chí phải suy nghĩ về việc quản lý nó. Bạn chỉ cần đầu tư một số tiền phù hợp với kinh tế của bạn và tận hưởng thu nhập thụ động phù hợp với quy mô đầu tư của bạn.

thu nhập thụ động năm 2022 như thế nào

Bất động sản luôn là một lĩnh vực có khả năng đem lại một nguồn thu nhập hấp dẫn. Mặc dù vậy không phải ai cũng biết cách nắm bắt và đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức để đầu tư một cách hiệu quả để tạo ra lợi nhuận. Vì vậy Waha chúng tôi ở đây, chúng tôi có những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ miễn phí những kiến thức về bất động sản cho bạn, nếu bạn thực sự đam mê và muốn học làm giàu từ môi trường này. 

Xem thêm: Các cách đầu tư bất động sản hiệu quả nhất cho “tấm chiếu mới”