“Thời tới cản không kịp” Bất động sản vùng ven tiếp tục tăng nóng 

Quỹ đất trung tâm dần trở nên khan hiếm. Cùng với các vấn đề về Pháp lý khiến giá đất những vùng trung tâm cũng tăng chóng mặt. Trong tâm lý đó, nhiều Nhà đầu tư đang đổ xô vào Bất động sản vùng ven cộng với việc đẩy mạnh dự án đầu tư công cụ thể là gói cứu trợ 350 nghìn tỷ đang được giải ngân mạnh mẽ. Đã khiến Bất động sản vùng ven bắt đầu được giới đầu tư săn đón, trở thành điểm sáng vùng thủ đô trong năm 2022. 

Bừng sáng Bất động sản vùng ven thủ đô

Câu chuyện quá tải và giảm tải cho khu vực trung tâm Hà Nội không còn là câu chuyện quá xa lạ. Giá đất vùng trung tâm quá cao khiến cho người dân và các Nhà đầu tư lắc đầu. Nhiều người có xu hướng di chuyển đến các vùng ven trung tâm khiến cho giá Bất động sản những nơi đây liên tục thiết lập mặt bằng giá mới. Đơn cử như các khu vực: Long Biên; Gia Lâm; Đông Anh; Từ Sơn (Bắc Ninh).

Bừng sáng Bất động sản vùng ven thủ đô
Bừng sáng Bất động sản vùng ven thủ đô

Những khu vực này có một lợi thế đó là khá gần với trung tâm Hà Nội. Vậy nên rất được chú trọng, đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng; các chuyên gia Bất động sản cũng đánh giá cao tiềm năng phát triển. Theo các chuyên gia với sự bùng nổ về cơ sở hạ tầng, thị trường Bất động sản những nơi đây sẽ hoàn toàn “thay da đổi thịt”; đưa nơi đây trở thành thị trường trọng điểm trong vùng thủ đô.

Những xu hướng sống xanh khiến ngày nay nhiều Nhà đầu tư và cả những người ở thực lựa chọn các khu vực vùng ven. Vì hiện nay Bất động sản vùng ven còn rất nhiều nơi sở hữu những quỹ đất xanh, phát triển đô thị tích hợp và hiện đại.

Cả đất nền và căn hộ đều tăng

Mặc dù mặt bằng giá của những nơi vùng ven không thể so sánh được với những khu trung tâm nhưng vì có tiềm năng tăng trường bởi những gói đầu tư công, hạ tầng phát triển nhanh chóng, giao thông thuận lợi cụ thể , một mảnh đất chính chủ đứng tên sổ đỏ ở huyện Đông Anh có giá giao động từ 22-35 triệu đồng/m2. 

Hay mảnh đất ở Đan Phượng được quảng cáo cách khu đô thị Vinhome Đan Phượng 100m cũng được rao bán với giá 35 triệu/m2. Trong khi năm ngoái giá đất ở nơi đây chưa đến 30 triệu/m2.

Các xã ven đại lộ thuộc huyện Mê Linh như: Tiền Phong; Tráng Việt; Thanh Lâm; thị trấn Quang Minh. Theo tìm hiểu giá Bất động sản ở những nơi đây cũng tăng trung bình từ 10-20% so với cùng kỳ năm 2021.

Cả đất nền và căn hộ đều tăng
Cả đất nền và căn hộ đều tăng

Xem thêm: Đất nông thôn lại có hiện tượng “sốt” trở lại

Theo báo cáo của Savills cho thấy, quý IV/2021 thị trường Hà Nội đón nhận khoảng 7.900 căn hộ đến từ 11 dự án mới và 2 dự án chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Theo đó, Bất động sản vùng ven Hà Nội các huyện Từ Liêm; Gia Lâm; quân Hoàng Mai. Với triển vọng chiếm 81% thị phần trong khi quỹ đất mới ở vùng nội đô đang trở nên khan hiếm. 

Việc thiết lập mặt bằng giá mới cả ở các căn hộ đang gây áp lực rất lớn đến khả năng tiếp cận của đại đa số tầng lớp người dân. Đặc biệt là những người có mức thu nhập trung bình, thấp thì việc tiếp cận những căn hộ chung cư tầm trung giờ đây đã trở nên khó khăn hơn.

Theo các chuyên gia việc các huyện Hoài Đức; Đông Anh; Thanh Trì; Đan Phượng được quy hoạch thành các quận nội thành vào năm 2025; khiến cho giá Bất động sản của những khu vực này có xu hướng tăng. Dự báo của Savills chỉ ra rằng, từ năm 2023 trở đi, các quận này sẽ chiếm 36% nguồn cung.

Bài viết có liên quan: Sốt đất Sài Gòn: Đất vùng ven Nhà Bè, Bình Chánh tăng mạnh

One thought on ““Thời tới cản không kịp” Bất động sản vùng ven tiếp tục tăng nóng 

  1. Pingback: Đất vùng ven tăng giá chóng mặt, Nhà đầu tư “quay xe” vì “ngáo giá” 

Comments are closed.