Thị trường mua nhà đất “nóng” trở lại: Cơ hội cho nhà đầu tư!

Thị trường mua nhà đất đang ần nóng trở lại, nhiều nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền vào 2 lô đất trong vòng chưa đầy một ngày. Trong khi đó, có nhà đầu tư đến xem trực diện dự án tiếc vì không mua thêm lô nữa. 

Thị trường bất động sản có nhiều dấu hiệu tích cực

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản hiện nay đang có nhiều tín hiệu tích cực. Những hoạt động mua bán giao dịch diễn ra sôi nổi, đặc biệt là phân khúc đất nền. Cụ thể, các chủ đầu tư đang tích cực mở bán đất, vừa để đáp ứng nhu cầu khách hàng đầu tư sau thời gian giãn cách, vừa đón sóng xu hướng đầu tư chuyển dịch dòng tiền từ các kênh khác vào bất động sản. 

Thị trường bất động sản có nhiều dấu hiệu tích cực

Giao dịch mua bán diễn ra ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tại Phú Thọ, có nhà đầu tư trực tiếp lên xem dự án sau đó quyết định mua 2 lô đất khi chưa đầy một ngày. Hay như ở Bình Phước, nhiều nhà đầu tư tiếc nuối vì không kịp xuống tiền do bảng hàng đã hết. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng xuống tiền ngay, nhà đầu tư hiện nay kiểm tra rất kỹ về tính an toàn của pháp lý, tiến độ triển khai hạ tầng và tiềm năng tăng giá của bất động sản trước khi đưa ra quyết định. Họ sẽ không đầu tư nếu thấy dự án đó chưa phù hợp. 

Nguyên do khiến các nhà đầu tư tự tin xuống tiền mua đất

– Thứ nhất, các nhà đầu tư đã tìm hiểu, cập nhật nhiều thông tin về dự án và nhận thấy có tiềm năng. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư đã chuyển dịch dòng tiền từ các kênh đầu tư khác như tiết kiệm, chứng khoán… vào bất động sản. Vì vậy họ rất sốt sắng, muốn nhanh chóng “găm” tiền vào đất. 

– Thứ hai, thông tin về các gói hỗ trợ, bơm tiền của Chính phủ vào nền kinh tế. Chính sách hỗ trợ này sẽ làm cho tiền bị trượt giá, giá cả leo thang. Điều này sẽ thôi thúc các nhà đầu tư lựa chọn bất động sản để bảo vệ nguồn tiền. 

– Thứ ba, các cá nhân, tổ chức chuẩn bị kinh doanh, khởi nghiệp cũng phải tạm hoãn lại chờ dịch Covid-19 thực sự được kiểm soát. Và trong thời gian chờ đợi, dòng tiền của họ sẽ đổ vào bất động sản…

Nguyên do khiến các nhà đầu tư tự tin xuống tiền mua đất

Dự đoán thị trường bất động sản năm 2022

Dự đoán về tình hình, diễn biến của thị trường bất động sản năm 2022, các chuyên gia cho rằng trong thời gian tới bất động sản vẫn tiếp tục có những dấu hiệu tích cực, kênh đầu tư này sẽ tiếp tục phát triển mạnh. Đánh giá về các phân khúc bất động sản, chuyên gia cho rằng đất nền vẫn là sản phẩm được quan tâm hàng đầu bởi đặc tính ăn chắc mặc bền sổ đỏ cất két. 

Đất nền là phân khúc được khách hàng quan tâm hàng đầu

Bên cạnh đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng cũng sẽ thu hút được nhiều nguồn đầu tư sau khi vacxin được tiêm phổ cập và ngành du lịch phục hồi trở lại. Ngoài ra, các sản phẩm bất động sản công nghiệp, ven khu công nghiệp sẽ được hưởng lợi khi nguồn vốn đầu tư nước ngoài đổ dồn về Việt Nam sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Điều này đã góp phần làm cho thị trường mua nhà đất có dấu hiệu trở lại thời hoàng kim!

Xem thêm: Trước khi xuống tiền đầu tư bất động sản cần quan tâm những gì?