Tâm lý của nhà đầu tư bất động sản thời điểm cuối năm

Tâm lý nhà đầu tư sẽ phản ứng như thế nào trước những diễn biến phức tạp của thị trường bất động sản?

Thị trường bất động sản đang có những diễn biến khó đoán, trong đó xuất hiện những nhà đầu tư sẵn sàng “đón đợt sóng” mới từ thị trường. Thể hiện rõ nhất là Bất động sản ở vùng ven Sài Gòn trong thời gian qua. 

Thị trường bất động sản đang diễn biến khó đoán

Tâm lý của nhà đầu tư phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Dù bị ảnh hưởng chung bởi Covid nhưng nguồn cầu về bất động sản vẫn tăng mạnh trong khi nguồn cung khá hạn chế và nguồn tiền giá rẻ dồi dào. Trong thời gian dịch bệnh tiền lãi ngân hàng đang giảm xuống mức thấp nhất, vậy nên nguồn tiền rẻ từ ngân hàng và lượng lớn tiền tiết kiệm đang đổ vào bất động sản như kênh ẩn trú an toàn.

Xem thêm: Thị trường mua nhà đất “nóng” trở lại: Cơ hội cho nhà đầu tư!

Nhu cầu về bất động sản tăng mạnh

Mặc dù vậy các nhà đầu tư vẫn có những động thái trái chiều, bên cạnh những nhà đầu tư hồ hởi thì cũng có nhiều người vẫn còn tâm lý e dè. Chính điều này đã tạo nên một bức tranh mơ hồ, không ít nhà đầu tư lâm vào tình trạng băn khoăn, do dự. Nguyên nhân chủ yếu là do thu nhập của họ bị ảnh hưởng bởi dịch, tuy nhiên với những nhà đầu tư có dòng tài chính tốt thì họ vẫn đang âm thầm tìm kiếm và chờ đợi các cơ hội sau khi đã kiểm soát được dịch. 

Bởi vậy, tâm lý của nhà đầu tư ra sao sẽ ảnh hưởng rất nhiều vào biến động thị trường bất động sản tại thời điểm đó.

Nhiều nhà đầu tư vẫn đang chờ cơ hội sau khi kiểm soát được dịch bệnh

Tâm lý của nhà đầu tư trong giai đoạn sau dịch

Theo đánh giá thị trường bất động sản sẽ có nhiều bứt phá trong giai đoạn sau dịch. Ghi nhận cho thấy nhiều người mua nhà ở nhận ra đây là thời điểm mua nhà ở với giá hời vì các chủ đầu tư đang sử dụng chính sách kích cầu, hỗ trợ tài chính. Đặc biệt trên thị trường cũng xuất hiện các nhà đầu tư lướt sóng thành công, tiếp tục đón bắt nhiều cơ hội đầu tư vào thị trường.