Tại sao nên chọn bất động sản là kênh đầu tư? – Waha

Đầu tư bất động sản là gì?

Kênh đầu tư bất động sản là gì? Việc đầu tư vào kênh bất động sản tương tự như bạn kinh doanh; mua bán những sản phẩm thông thường. Có nghĩa là, bạn sẽ có lợi nhuận khi mua vào bất động sản đó với một giá trị nhất định; và đầu tư hoặc bán cho người có nhu cầu với giá cao hơn. Nhằm tạo lời và tạo ra lợi nhuận thực cho chủ đầu tư.

Đầu tư bất động sản cũng giống như kinh doanh mua đi và bán lại với mức giá cao hơn giá mua
Đầu tư bất động sản cũng giống như kinh doanh mua đi và bán lại với mức giá cao hơn giá mua

Tại sao nên chọn bất động sản là kênh đầu tư?

Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư sinh lời như: Đầu tư chứng khoán; vàng; gửi tiết kiệm ngân hàng;… Nhưng đầu tư bất động sản luôn là kênh đầu tư an toàn nhất; và được nhiều nhà đầu tư tin tưởng đầu tư bởi những lợi ích sau: 

Giá trị đất luôn tăng theo thời gian

Dựa trên thực tế từ xưa đến nay bất động sản chưa hề có khái niệm giá bán rẻ hơn giá mua. Chỉ trừ những trường hợp đặc biệt ảnh hưởng bất động sản đó thì nó mới bắt buộc phải bán hòa hoặc bán lỗ. Không như những loại hình kinh doanh khác càng để lâu càng mất giá; thì ở đây bất động sản càng để lâu càng tăng cao. thậm chí tăng gấp 5 đến 10 làm giá mua ban đầu. 

Tránh lạm phát và mất giá của đồng tiền

Lạm phát là một vấn đề cực kỳ nhức nhối hiện nay ở trên thế giới đặc biệt là các nước đang phát triển như Việt Nam. Cách đây 4 năm giá một bán bún chỉ 20 nghìn, thì giờ đây phải mất tới 30 – 40 nghìn. Có thể nhìn ra được đồng tiền đã bị mất giá gấp đôi chỉ trong vòng 4 năm.

Nhiều người chọn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng để tránh lạm phát; nhưng cách làm này không triệt để. Lãi suất của ngân hàng không bao giờ đủ với tình trạng lạm phát hiện nay. Đó là còn chưa tính đến chi phí cơ hội mà có thể sử dụng vốn đó trong các hoạt động kinh doanh và đầu tư khác.

Kênh đầu tư bất động sản hiện nay được cho là phương pháp tránh lạm phát tốt nhất. Nếu giá trị đồng tiền của bạn trong ngân hàng phải phụ thuộc vào nền kinh tế Việt Nam. Thì bất động sản lại phụ thuộc vào thị trường nhà ở. Mà với tốc độ phát triển dân số hiện tại, nhu cầu bất động sản trong nhiều năm tới sẽ không bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt.

Đồng tiền ngày càng mất giá cách khôn ngoan nhất vẫn là đầu tư vào bất động sản
Đồng tiền ngày càng mất giá cách khôn ngoan nhất vẫn là đầu tư vào bất động sản

Chủ đề liên quan: Lạm phát tăng mạnh, nhà đầu tư dồn tiền vào bất động sản

đa dạng loại hình đầu tư với lợi nhuận cao

So với các hình thức đầu tư khác thì kênh đầu tư bất động sản có đa dạng loại hình đầu tư hơn như: Chung cư; đất nền; biệt thự nghỉ dưỡng; nhà xưởng; … Với một kênh nhiều loại hình đầu tư nhà đầu tư có nhiều hơn các lựa chọn cho mình; để chọn ra hình thức đầu tư phù hợp với kinh tế và năng lực của bản thân. 

Nguồn thu nhập thụ động

Nếu bạn có căn nhà trống không ở, hoặc bạn có điều kiện để mua bất động sản và cho thuê lại để kinh doanh homestay; cửa hàng kinh doanh; siêu thị; thuê trọ,… để sinh lời. Với những bất động sản có vị trí đắc địa thì thu nhập thụ động bạn thu về mỗi tháng chắc chắn sẽ không nhỏ.

Thời điểm nào tốt nhất để chọn bất động sản là kênh đầu tư chính

Đầu tư bất động sản không hề liên quan đến thời gian khi bạn muốn đầu tư lướt sóng. Nhưng đầu tư bắt được sóng sẽ được coi là loại hình kinh doanh hơn là một chiến lược đầu tư.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cho rằng: Nếu có điều kiện tài chính và thị trường đang thuận lợi;  mọi người có thể mua nhà vào bất cứ thời gian nào trong năm. Nhưng nếu muốn nắm bắt những cơ hội tốt; với nhiều trương trình khuyến mãi hấp dẫn thì hãy đầu tư vào tháng chạp hoặc tháng một. Vì thời điểm này thị trường địa ốc thường trầm lắng, giá nhà đất giảm và chủ đầu tư ban hành nhiều chính sách khuyến mại,…. Đó là cơ hội tốt để đầu tư sinh lời. 

Thời điểm tốt nhất để đầu tư là vào tháng chạp và tháng một
Thời điểm tốt nhất để đầu tư là vào tháng chạp và tháng một

Lời kết:

Qua bài viết mà Waha chúng tôi chia sẻ ở trên. Phần nào bạn cũng thấy được lợi ích của kênh đầu tư bất động sản so với những kênh đầu tư khác.

Đầu tư bất động sản là một quá trình không thể vội vàng, nếu vội vàng sẽ rất dễ dẫn đến thất bại. đầu tư bất động sản ngoài việc bạn cần phải có tài chính; thì trang bị cho mình những kiến thức về bất động sản cũng là điều không thể thiếu. Hãy làm giàu cho bản thân mình bằng kiến thức trước từ đó việc đầu tư sẽ trở nên nhẹ nhàng như mây. 

Chủ đề: Khóa học tuyệt chiêu kinh doanh nhà đất hiệu quả cho mọi nhà đầu tư