Vén màn khối tài sản của Phạm Nhật Vượng sau năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là một trong những doanh nhân có tầm ảnh hưởng nhất tại Việt Nam. Tài sản của Phạm Nhật Vượng là bao nhiêu đang là đề tài được rất nhiều người quan tâm. Cùng Waha vén màn khô tài sản của vị tỷ phú 54 tuổi này nhé!

Phạm Nhật Vượng là ai?

Phạm Nhật Vượng là một doanh nhân thành đạt bậc nhất Việt Nam. Với tư cách là người đứng đầu tập đoàn VinGroup, ông đã có rất nhiều đóng góp to lớn cho nền kinh tế Việt Nam cả trên lĩnh vực sản xuất và đầu tư thương mại; bất động sản; dầu khí; …

Đặc biệt, ông là một trong những vị tỷ phú đầu tiên tại Việt Nam được tạp chí Forbes uy tín bình chọn lọt top 500 người giàu nhất thế giới.

Tài sản của Phạm Nhật Vượng giàu cỡ nào?

Phạm Nhật Vượng mấy vợ? Có mấy người con?

Bên cạnh những thông tin liên quan đến tài sản của Phạm Nhật Vượng, câu chuyện đời tư của ông cũng được nhiều người quan tâm. Ông Vượng có một người vợ hợp pháp duy nhất là bà Phạm Thu Hương (1969). Bà đang giữ chức phó chủ tịch tập đoàn VinGroup.

Theo thống kê mới nhất, bà Hương đang nắm giữ gần 170 triệu cổ phiếu, tương đương 17.900 tỷ đồng. Bà được xếp hạng top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Ngoài ra, 2 vợ chồng Phạm Nhật Vượng có 3 người con là Phạm Nhật Quân Anh(con trai), Phạm Nhật Minh Hoàng (con trai) và Phạm Nhật Minh Anh (con gái).

Tổng tài sản của Phạm Nhật Vượng là bao nhiêu?

Thông tin về tài sản của Phạm Nhật Vượng mới nhất được cập nhật thường xuyên trên nhiều tạp chí uy tín thế giới.

Tài sản Phạm Nhật Vượng 2021 bị suy giảm?

Tại phiên giao dịch vào tháng 12 năm 2021; chỉ số lên xuống bất thường của VN-Index đã khiến nhiều nhà đầu tư chứng khoán phải “thót tim”. Nhất là những nhà đầu tư mới, những người vẫn còn đang học đầu tư chứng khoán. Nhưng sau cùng, nó có bước nhảy vọt tăng hơn 20 điểm gần như thu hồi vốn hoàn toàn cho nhiều nhà đầu tư.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm trong tay 2 tỷ cổ phiếu VIC. Mặc dù cổ phiếu VIC tăng chóng mặt trong những ngày qua; nhưng khối tài sản của ông Vượng đã giảm gần 12.000 tỷ đồng. Tính đến ngày 24/12, khối tài sản của ông chính thức giảm xuống sâu còn 208.046 tỷ đồng.

Theo nhiều chuyên gia, sở dĩ cổ phiếu VIC tăng vọt là do VinFast tham gia triển lãm ‘Los Angeles Auto Show 2021’. Chưa dừng lại ở đó, doanh nghiệp này còn đồng thời cho ra mắt bộ đôi xe điện mới. Đó là VinFast E35 và VinFast E36. Đây là bước tiến mới mang tính xâm lược thị trường ô tô điện tại Mỹ một cách rõ ràng.

Tổng tài sản của Phạm Nhật Vượng 2021 như thế nào?

Trước sự đồng ý của chính phủ về đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ đối với các loại ô tô CKD bằng 50% mức thu hiện nay. Chính sách kích cầu này sẽ thu hút người dùng mua xe ô tô hơn. Chính điều đó đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của những tập đoàn lớn như VinFast. Qua đó, chắc chắn những tài sản khác của ông Vượng như bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu sẽ được tăng mạnh trong thời gian tới.

Do đó, tài sản của Phạm Nhật Vượng hiện nay đã đạt đến một con số cao ngất ngưởng. Ông là người Việt Nam duy nhất có khối tài sản vượt cả trăm nghìn tỷ đồng. Theo tạp chí Forbes uy tín, tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 1 người giàu nhất Việt Nam với giá trị tài sản xấp xỉ 8,2 tỷ USD.