SSI là gì? Cách mở tài khoản tại SSI đơn giản nhất!

SSI là gì? Đây là sàn chứng khoán đã không còn xa lạ đối với các nhà đầu tư. Ngày càng có nhiều người tham gia vào thị trường chứng khoán, nhưng không phải ai cũng làm giàu từ chứng khoán. Thậm chí có nhiều người còn phá sản vì chứng khoán do thiếu kiến thức trong đầu tư. Tham khảo ngay bài viết này để xây dựng chiến lược đầu tư hợp lý nhé!

Thông tin về chứng khoán SSI

Khi tìm hiểu về chứng khoán, nhiều người chọn cách tham gia khóa học đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hiểu rõ về thị trường này thông qua một vài thông tin hữu ích về SSI dưới đây:

SSI là gì?

SSI là công ty chứng khoán số 1 Việt Nam, lớn thứ 2 Đông Nam Á về tất cả các tiêu chí, từ quy mô, tổng vốn, lợi nhuận hợp nhất và giá trị thị trường. Công ty này hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

SSI là gì? Cách mở tài khoản SSI

SSI là viết tắt của từ gì?

SSI là viết tắt của từ Saigon Securities Incorporation. Đây là công ty tiền thân có tên công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn. Tuy nhiên, vào ngày 18/12/2018; doanh nghiệp này đã chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI Securities Corporation).

Cổ phiếu SSI bao gồm những gì? Quỹ SSI là gì?

Cổ phiếu SSI được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng bậc nhất Việt Nam. Các sản phẩm của công ty này bao gồm:

– Quỹ mở SSI – SCA và SSIBF: Loại quỹ này lưu hành nội địa nhằm tăng giá trị tài sản ròng dài hạn và tạo thu nhập ổn định cho các nhà đầu tư. Quỹ mở tập trung vào trái phiếu, tín phiếu, …

– Quỹ ETF: Bao gồm ETF SSIAM VNX50, quỹ ETF SSIAM VNFIN LEAD và quỹ ETF SSIAM VN30. 3 quỹ này được tham chiếu tại 3 sàn là HNX, sàn HOSE và chỉ số VNFIN.

– Quỹ thành viên: Bao gồm Quỹ SSI-IMF, Quỹ DAIWA-SSIAM II, Quỹ DAIWA-SSIAM III và Quỹ VGIF. Mỗi quỹ này sẽ tập trung vào một mục tiêu riêng biệt.

SSI là gì và có nên đầu tư vào SSI không

– Dịch vụ ủy thác đầu tư khách hàng tổ chức SSIAM: Mục tiêu của quỹ này là tìm kiếm lợi nhuận từ số vốn đầu tư ban đầu. Đồng thời đảm bảo tính thống nhất trong chiến lược đầu tư dài hạn.

– Dịch vụ ủy thác đầu tư khách hàng cá nhân: Phù hợp với nhà đầu tư có giá trị tài sản lớn. Gi

Mã SSI là gì?

Mã SSI hay mã chứng khoán SSI là tên mã cổ phiếu của công ty cổ phần Chứng khoán SSI; giao dịch trực tiếp trên sàn SSI – HOSE. Mỗi công ty chứng khoán sẽ có mã chứng khoán khác nhau. Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ từng loại mã đó để tránh bị nhầm lẫn.

Xem thêm các mã chứng khoán tốt hiện nay tại đây!

ưu và nhược điểm của SSI là gì

Giá chứng khoán SSI

Chứng khoán SSI có giá như thế nào cũng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tính đến cuối tháng 7 năm ngoái, cổ phiếu SSI có giá là 52.900 đồng. Đỉnh cao nhất của mã SSI là 57.900 đồng. Biến động giá trần và giá sàn là (+2,10/+4,13%) tính theo ngày. Ngoài ra, khối lượng cổ phiếu giao dịch là 10.340.600 cổ phiếu.

Sàn chứng khoán SSI

Sàn chứng khoán SSI ở đâu và tên đầy đủ là gì? Dưới đây là thông tin chi tiết:

Tên đầy đủ: Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI

Tên tiếng Anh: SSI Securities Corporation

Tên viết tắt: SSI

Mã cổ phiếu: SSI

Địa chỉ: Số 72 Nguyễn Huệ – P.Bến Nghé – Q1 – Tp.HCM

Điện thoại: (84.28) 3824 2897

Fax: (84.28) 3824 2997

Email: investorrelation@ssi.com.vn

Website: http://www.ssi.com.vn

Một số doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán SSI

Tại sàn chứng khoán SSI, rất nhiều công ty, doanh nghiệp nổi bật có thể kể đến như:

– Vinamilk

– Ngân hàng Vietinbank

– HSBC

– Petrolimex

– Credit Suisse

– Ngân hàng BIDV

– Hãng hàng không Vietjet Air

– Vincom Retail

– Ngân hàng TP Bank

– Ngân hàng VIB

– Prudential VN

– Hoàng Anh Gia Lai,…

Cách mở tài khoản SSI là gì?

Sau khi đã hiểu SSI là gì, rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân đều muốn đăng ký tài khoản SSI.

Để đăng ký mở tài khoản SSI, các nhà đầu tư có thể mang theo căn cước công dân đến trụ sở SSI gần nhất và yêu cầu mở tài khoản tại quầy.

Lý do nên đầu tư vào SSI là gì

Hoặc nếu bạn không có thời gian, có thể mở tài khoản SSI theo hình thức Online. Bạn truy cập vào Website của SSI, tải về file có form đăng ký. Điền thông tin đầy đủ vào mẫu theo hướng dẫn. Sau đó gửi hồ sơ về văn phòng của công ty SSI.

Lưu ý: Đối với các doanh nghiệp, tổ chức thì nên trực tiếp đến quầy SSI để đăng ký. Bởi thủ tục nhanh gọn, không mất nhiều thời gian như chuyển phát qua đường bưu điện.