Shark Hưng – “cá mập kén ăn” thương vụ bạc tỷ

Shark Hưng là ai?

Shark Hưng là ai? Cùng Waha tìm hiểu qua bài viết sau nhé. Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hưng; vị cá mập tuổi chuột này sinh năm 1972 tại thủ đô Hà Nội. Ông hiện nắm giữ vị trí Chủ tịch Công ty Cổ phần và Phát triển Bất động sản thế kỷ CENINVEST; và nắm giữ vị trí phó Chủ tịch hội đồng quản trị CEN Group.

Shark Hưng Chủ tịch Công ty Cổ phần và Phát triển Bất động sản thế kỷ CENINVEST
Shark Hưng Chủ tịch Công ty Cổ phần và Phát triển Bất động sản thế kỷ CENINVEST

Thế mạnh của ông đó là đầu tư bất động sản, công nghệ thông tin, khoa học và kỹ thuật. Điểm xuất phát của Shark Hưng là dân kỹ thuật nhưng ông lại bén duyên với kinh doanh. Ông là một trong ít các doanh nhân được đào tạo bài bản ở nhiều nơi trên thế giới; và ở nhiều lĩnh vực khác nhau như thương mại điện tử hay quản lý tổ chức.

Theo một số nguồn tin từ các chuyên gia bất động sản cho biết. Mỗi tháng công ty ông có thể thu về “sương sương” 110 tỷ đồng. Trong một lần nói chuyện, ông từng vô tình tiết lộ tài sản của 1000 người giàu nhất Việt Nam hiện đang trên dưới 100 tỷ đồng; và chắc chắn ông cũng không ngoại lệ.

Sự nghiệp thăng trầm của Shark Hưng

Ít ai biết được trước khi có sự nghiệp thăng tiến như hiện tại. Shark hưng đã từng có điểm xuất phát là nhân viên kinh doanh xe ô tô của các hãng xe nổi tiếng đó là Fords, Toyota,… Mãi sau thì ông mới chuyển đổi công việc sang làm cán bộ khoa học kỹ thuật.

Sau khi làm ăn kinh doanh và gom góp được một ít vốn, thì ông đã bắt đầu bước vào con đường kinh doanh, nhưng rất tiếc gặp thất bại ngay sau đó.

Mãi đến năm 2004 ông mới thực sự bén duyên với lĩnh vực bất động sản. khi đó ông từng giữ cho mình nhiều chức vụ quan trọng ở các công ty đầu tư hàng đầu Việt Nam.

Từng có điểm xuất phát là nhân viên kinh doanh xe ô tô
Từng có điểm xuất phát là nhân viên kinh doanh xe ô tô

>> Có thể bạn quan tâm: Trần Hùng Huy – Chủ tịch ngân hàng “soái ca” trẻ nhất Việt Nam

Shark Phạm Thanh Hưng & “ Shark Tank Việt Nam”

Cái tên Shark Hưng là một cái tên gắn liền với ông khi tham gia trương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam. Tham gia cùng với những Shark khác nhưng Shark Hưng lại được công chúng quý mến với sự lịch lãm, tính cách hài hước. Ông còn được mệnh danh với một cái tên nữa rất đáng yêu đó là “cá mập kén ăn” lý do để cái tên này ra đời đó là Shark Hưng ít khi đầu tư một mình mà hay hợp tác cùng với các Shark khác. Ông được xem là “Cá mập” duy nhất có xuất phát điểm là dân kỹ thuật.

Phạm Thanh Hưng tham gia chương trình “Thương vụ bạc tỷ” với tư cách là nhà đầu tư chính, ông đánh giá cao những Startup sáng tạo và có tính mới mẻ, đột phát. Ông cũng giành rất nhiều tình cảm cho những người trẻ đam mê nhiệt huyết với tính chất mới lại, hấp dẫn. Ông thường chọn những Startup làm được những điều mới mẻ ít ai làm, có những sản phẩm khác biệt, tạo được dấu ấn riêng, hoặc ứng dụng làm thay thế sản phẩm cũ bằng cách làm mới. 

Ngồi ghế nóng“ Shark Tank Việt Nam”
Ngồi ghế nóng“ Shark Tank Việt Nam”

Người truyền cảm hứng

Shark Phạm Thanh Hưng sau khi tham gia trương trình và được công chúng biết đến nhiều, và với sự thông minh, lịch lãm, hài hước của mình hiện hay đang được giới trẻ noi theo hình mẫu lý tưởng của ông. Bởi lẽ ông không chỉ làm giàu cho riêng bản thân mình. Mà ông còn mang đến những kiến thức ông có được sau bao nhiêu năm ở trong chiến trường kinh doanh để truyền đạt lại cho các thế hệ trẻ, mang những giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng đất nước tốt đẹp.

Những câu nói hay của Shark Hưng 

“Để có thể khởi nghiệp thành công, cần cù thôi chưa đủ, làm chủ là phải tinh khôn.”

“Mọi người hay nói đến vấn đề trung thành với công việc. Nhưng tôi từng nhảy việc liên tục. Nếu công việc hiện tại tôi làm không phù hợp, tôi sẽ chuyển sang chỗ làm mới. Suy nghĩ đó đã giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn.”

“Vì quỹ thời gian của mọi người đều giống nhau nên tôi thấy rất đáng tiếc khi ngày nay nhiều bạn trẻ giết chết thời gian của mình cho những trò vô bổ không mang lại cái gì cả. Tôi khuyên các bạn hãy sử dụng quỹ thời gian vô cùng quý giá của người trẻ hợp lý.”

“Nếu biết tích lũy, chuẩn bị ngay từ sớm, bạn sẽ thoải mái vùng vẫy trong khu vực an toàn của mình. Để khi thời cơ tới, bạn sẵn sàng bứt phá. Cơ hội dành cho tất cả mọi người, nhưng chỉ đến với những người biết chuẩn bị, và biết nắm bắt nó.”

“Đam mê là một phẩm chất quan trọng khác dẫn tới sự thành công của nhiều startup; nhưng đam mê phải có cơ sở. Nếu chúng ta đam mê những thứ không thực tế, thì chẳng khác gì biến mình thành một gã ‘Don Quixote hiện đại’; suốt ngày đánh nhau với cối xay gió. Để thành công, bản thân các startup phải có năng lực, sau đó là đam mê; và đam mê đó mang lại những hiệu quả/thành quả cụ thể.”

Shark Hưng & kinh nghiệm kinh doanh bất động sản

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản của Shark
Shark Hưng & kinh nghiệm kinh doanh bất động sản

Phạm Thanh Hưng Năm 30 tuổi mới bắt đầu khởi nghiệp, với khao khát làm giàu mãnh liệt. Shark Hưng đã liều mình mạo hiểm đầu tư vào thị trường bất động sản đầy tiềm năng; khi nơi đây đang là một thành phố sơ khai. 

Shark Hưng chia sẻ:

“Ngay sau thị trường bất động sản ấm lên, chúng ta lại thấy hiện tượng xếp hàng mua nhà chung cư. Lúc này rõ ràng là có cả những người mua nhà thực và những nhà đầu tư. Họ đầu tư và tính toán rằng sản phẩm này sẽ mang lại lợi nhuận cho họ, họ kỳ vọng vào sự tăng giá của thị trường. Chính vì thế, nếu là người tiêu dùng tốt nhất nên mua ở thời điểm thị trường không nóng sốt”

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, Shark Hưng nói: “Muốn tăng sản phẩm có giá trị thật thì chủ đầu tư phải làm thật. Làm thật và làm tốt ngay từ công tác xây dựng đến công tác quản lý chung cư. Như trong công tác quản lý tòa nhà sau bán hàng, điều quan trọng nhất là phải lắng nghe khách hàng mua nhà; xem cư dân họ muốn gì. Tất nhiên, là không thể thỏa mãn được tất cả mọi người. Nhưng có thể thỏa mãn được đa số khách hàng chọn mua.”

Chủ đề: Ai giàu nhất Việt Nam? Xếp hạng top 4 tỷ phú tổng tài sản 16,4 tỷ USD