Trở thành bậc thầy đầu tư với top 10+ sách bất động sản hay nhất 2022!

Những cuốn sách bất động sản nào hay và đáng để mua nhất trong năm 2022 này? Nếu bạn muốn trở thành nhà đầu tư bất động sản thành công trong tương lai, hãy cùng Waha điểm qua một vài cuốn sách hay về đất đai kinh điển dưới đây nhé!

1. Học đầu tư nhà đất thông qua sách bất động sản

Sách là một kho tàng tri thức bất tận mà bất cứ ai cũng muốn chinh phục. Học đầu tư nhà đất thông qua những cuốn sách sẽ giúp bạn bổ sung thêm rất nhiều lượng kiến thức mới. Đó đều là những kiến thức và kinh nghiệm của các bậc thầy lão luyện trong ngành.

1.1 Sách bất động sản là gì?

Sách bất động sản là loại sách có nội dung liên quan đến giao dịch, đầu tư đất đai, nhà cửa, … Những nội dung này thường là những bí kíp, kỹ năng; những bài học hay những câu chuyện truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư đã, đang và sẽ đi đầu tư bất động sản.

sách bất động sản là loại sách gì

Thông qua những cuốn sách này; nhà đầu tư sẽ học hỏi thêm được nhiều bài học, những câu chuyện tích cực. Qua đó hạn chế được nhiều rủi ro trên thương trường. Đồng thời nắm được những thuật ngữ, kinh nghiệm bổ ích trong đầu tư.

1.2 Những ai nên đọc sách bất động sản?

Hiển nhiên loại sách này để dành cho những người đam mê và yêu thích đất đai, nhà cửa. Đặc biệt là những nhà đầu tư mới đang chưa hiểu rõ về bất động sản là gì; chưa biết cách kiếm tiền nhanh nhất bằng bất động sản; chưa biết cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bản thân thông qua đầu tư vào bất động sản; …

Ngoài ra, nếu bạn là một sale bất động sản hay một nhà môi giới, bạn cũng nên tìm đọc các loại sách này. Bởi nó sẽ giúp bạn có thểm nhiều kiến thức mà bạn chưa bao giờ được nghe hoặc biết đến.

1.3 Lý do cần mua sách bất động sản?

Hầu hết các chuyên gia hay nhà tâm lý đều khuyên bạn nên tạo cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày. Đây là cách giúp bạn phát triển kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn một cách chủ động và hiệu quả. Trong bất động sản, nếu bạn thường xuyên đọc sách, bạn sẽ cập nhật được nhiều kiến thức mới, giảm thiểu được mọi rủi ro, đa dạng hóa các phương thức đầu tư, … đồng thời hình thành thói quen tốt, tư duy đổi mới và có thêm nhiều sự tự tin trong đầu tư.

Việc xóa bỏ tư duy cũ và hình thành tư duy mới là đặc biệt quan trọng trong đầu tư. Việc này sẽ giúp bạn nắm được cơ hội vàng để gia tăng giá trị tài sản. Đồng thời tạo nguồn cảm hứng và động lực to lớn cho các nhà đầu tư trong tương lai.

1.4 Giá sách bất động sản là bao nhiêu?

Cũng giống như nhiều cuốn sách khác, loại sách về lĩnh vực nhà đất rất đa dạng. Giá của những cuốn sách này không có sự chênh lệch quá lớn. Hầu hết sự phân biệt giá nằm ở độ nổi tiếng của người tác giả. Trung bình một cuốn sách bất động sản có giá là từ 100.000vnđ ~ 300.000vnđ tùy vào nhà xuất bản.

1.5 Lưu ý khi sử dụng sách bất động sản

Sách là nguồn tài nguyên vô giá và được xuất bản, tái bản liên tục. Bởi thế mà có rất nhiều cuốn sách đã cũ. Nội dung kiến thức bên trong đã lỗi thời và không còn phù hợp với thị trường nhà đất hiện tại. Bởi thế bạn cần nghiên cứu và tiếp thu kiến thức có chọn lọc; phù hợp với tình hình thực tế.

2. Cách chọn các loại sách bất động sản phù hợp với bản thân

Trên thị trường có rất nhiều các loại sách hay và hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải cứ thấy sách là bạn nhảy vào mua luôn. Hãy lựa chọn loại sách sao cho phù hợp với bản thân nhất. Dưới đây là một vài gợi ý về cách chọn sách sao cho phù hợp với từng đối tượng người đọc.

cách chọn sách bất động sản phù hợp với bản thân

2.1 Sách BĐS căn bản

Nếu bạn là một người mới, một nhà đầu tư F0, bạn chưa có nhiều kiến thức về bất động sản; hãy lựa chọn những cuốn sách BĐS căn bản. Đừng cố gắng tìm kiếm những bản tóm tắt sách bất động sản căn bản; bạn cần phải đọc chúng một cách tỉ mỉ, nghiền ngẫm. Như vậy bạn mới thực sự vỡ lòng được loại hình đặc thù này.

Những cuốn sách căn bản sẽ có những giải thích cụ thể, chi tiết và rõ ràng về nhiều thuật ngữ chuyên ngành mà bạn thấy khó hiểu. Sau đó mới nên tìm mua những quyển sách chuyên môn cao hơn.

2.2 Sách có nhiều hình minh họa

Sách đầu tư BĐS cá nhân mà có nhiều hình minh họa sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn; đồng thời khả năng tiếp thu cũng nhanh nhẹn hơn. Ngoài ra, bất động sản là một lĩnh vực trừu tượng và khá khó hiểu. Nếu bạn cảm thấy chưa thực sự hiểu những gì sách nói, hãy chọn những tựa sách có nhiều hình minh họa nhé.

2.3 Sách bất động sản chuyên sâu

Nếu bạn là một người đang làm trong lĩnh vực bất động sản; hoặc bạn đã có ít nhiều kinh nghiệm ở mảng này; hãy mạnh dạn chọn các loại sách có sự phân tích chuyên sâu và cụ thể hơn. Hầu hết những cuốn sách như vậy sẽ là những kiến thức chuyên môn nâng cao; vừa giúp bạn khám phá vấn đề; lại vừa bổ sung thêm được nhiều kiến thức mới.

2.4 Sách bất động sản truyền cảm hứng

Sách truyền cảm hứng thường là những câu chuyện về một doanh nhân hay một người nổi tiếng nào đó. Họ có câu chuyện hay, hấp dẫn người đọc và hành trình đi đến thành công như thế nào. Khi bạn đọc những cuốn sách này, bạn vừa có thêm nhiều bài học, lại vừa có thêm nguồn cảm hứng và sự tự tin để thực hiện niềm đam mê bất động sản của mình.

2.5 Sách nêu ra những sai lầm và bài học đắt giá

Những cuốn sách đưa ra những sai lầm hay gặp phải trong đầu tư thường là những cuốn sách bán chạy nhất. Bởi lẽ khi đầu tư mà không lường trước được rủi ro thì rất dễ gặp thất bại.

sách chỉ ra những sai lầm trong bất động sản

Khi đọc những cuốn sách này, bạn sẽ mường tượng được những kịch bản xấu nhất có thể xảy ra trong quá trình đầu tư. Đây đều là những kinh nghiệm quý báu mà các bậc tiền bối chỉ cho bạn. Vì vậy tội gì mà bạn không tìm đến nó, đọc nó và rồi khám phá nó. Những thương vụ trong bất động sản đều là thương vụ đắt đỏ; càng hạn chế được nhiều rủi ro thì càng tốt phải không nào?

2.6 Sách hay về sale BĐS, môi giới BĐS

Nếu bạn là một nhà môi giới hay một nhân viên kinh doanh bất động sản; hãy khám phá ngay những cuốn sách về ngành nghề này. Bên trong cuốn sách sẽ có nhiều điều hay ho mà bạn sẽ không bao giờ được biết nếu không đọc chúng.

3. Top 10+ cuốn sách bất động sản đáng mua

Sách bất động sản căn bản – Gary W.Eldred

Đây là cuốn sách của tác giả Gary W.Eldred nói về những ý tưởng hay ho và từng bước xây dựng chiến lược đầu tư hiệu quả nhất để khởi nghiệp trong ngành nghề bất động sản. Nếu bạn đang có ý định mua một ngôi nhà thì đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho bạn.

Cuốn sách bất động sản hay nhất
Cuốn sách bán chạy số 1 tại Mỹ

Tuy nhiên, đây là cuốn sách của tác giá người Mỹ thế kỷ 20 nên sẽ không tránh khỏi có sự chệch choạc so với thị trường bất động sản tại Việt Nam. Đây hầu hết đều là những nguyên lý cơ bản trong kinh doanh giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới; làm quen về bất động sản để dễ dàng tiếp thu những kiến thức chuyên sâu khác.

Pháp luật về môi giới, đầu tư kinh doanh BĐS, nhà ở và đất đai – Hữu Đại

Đây chính xác là một cuốn sách bất động sản chuyên sâu dành cho những nhà đầu tư lão luyện. Bên cạnh những nghiên cứu chuyên sâu, độc giả có thể am hiểu về cách thức và khoản vay ngân hàng.

Hầu hết chúng ta đều khởi nghiệp khi chưa có gì, chưa có nguồn vốn, chưa có kiến thức; cuốn sách này sẽ giúp bạn định hình được các bước khi vay vốn ngân hàng; nên chọn ngân hàng nào để vay; Nên vay trong bao lâu với phần trăm lãi suất như thế nào; …

Triệu phú môi giới bất động sản – Gary Keller

Đây là cuốn sách của chuyên gia nổi tiếng Gary Keller – Một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách ghi lại những kỹ năng và kinh nghiệm từ các nhà đầu tư xuất sắc hàng đầu thế giới. Đây chính là vũ khí lợi hại dành cho mọi nhà đầu tư.

Sách hay nên đọc trong lĩnh vực bất động sản

Nội dung cuốn sách nêu lên những triết lý và nguyên tắc trong cách quản trị; đồng thời khám phá nhiều loại hình kinh doanh kiểu mới trong bất động sản. Ngoài ra, bạn sẽ được lĩnh hội một cách rõ ràng và chi tiết nhất về các cách xây dựng hệ thống kinh doanh thành công trên các thương vụ bạc tỷ của mình.

Triệu phú bất động sản tự thân – David Bach

Đây là cuốn sách đưa ra những định hướng đầu tư mua đâu lãi đó số 1 Việt Nam. Cuốn sách có thiết kế bìa rất nổi bật. Nội dung câu chữ được trình bày ngắn gọn, đơn giản và vô cùng dễ hiểu. Nhưng bạn nên nhớ, cuốn sách không làm bạn trở nên giàu có. Nhưng nó sẽ chỉ cho bạn những bằng chứng, những con đường để bạn có thể dễ dàng đi đến thành công nhất trong lĩnh vực mua bán nhà đất.

Sách bất động sản: Phong thủy trong bất động sản – Jo Incheol

Nếu bạn là một người tâm linh hoặc bạn yêu thích phong thủy; hãy cân nhắc đến cuốn “Phong thủy trong bất động sản”. Các cụ thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Dưới góc nhìn tâm linh, bạn sẽ tránh được những điều tối kị trong bất động sản. Đây đều là những phương pháp hiệu quả được chuyên gia xây dựng trên cơ sở logic và khoa học.

Phong thủy cần biết trong lĩnh vực nhà ở, đất đai

Cuốn sách chia làm 2 phần là phần mộ (Âm trạch) và phần đất nhà ở (Dương trạch). Nó sẽ đưa ra nhiều lời khuyên về vị trí, phương hướng nhà đất dưới góc độ tâm linh.

100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất – Donald Trump

Nhìn cái tựa sách ta có thể đoán được đây là cuốn sách nói về điều gì. Với hơn 100 lời khuyên từ các chuyên gia hàng đầu trên thế giới; bạn sẽ thêm tự tin trên các thương vụ của mình.

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ có cảm nhận rất gần gũi, chân thật như bạn đang nghe các chuyên gia diễn giả vậy. Mặc dù đây là lĩnh vực trừu tượng, khô khan nhưng cuốn sách này mang đến những khía cạnh mới, những lời khuyên thực tế từ nhiều chuyên gia khác nhau.

Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản – George H.Ross

Tiếp tục là cuốn sách kinh điển của tác giả George H.Ross nói về chiến lược đầu tư bất động sản của cựu tổng thống Mỹ Donal Trump. Cuốn sách này phù hợp cho những nhà đầu tư vừa và nhỏ. Cuốn sách đúc kết nhiều kinh nghiệm dưới góc nhìn đa chiều của các chuyên gia trên thế giới.

Bất động sản 101 – Gary W.Eldred

Đây là cuốn sách rất nổi tiếng nói về những bí quyết và nguyên lý chuyên sâu trong BĐS. Tại đây, người đọc sẽ thấy bức tranh toàn cảnh về quá trình hình thành và phát triển của BĐS Mỹ. Mặc dù thị trường BĐS Việt Nam khác biệt, nhưng đối với những người mới thì đây sẽ là nền tảng quan trọng và cơ bản nhất trong lĩnh vực này.

Đầu tư bất động sản – David Lindahl

Đây là cuốn sách đem đến những cách thức khởi nghiệp và thu lợi nhuận lớn. Nếu như bạn đang có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực BĐS, hãy tham khảo cuốn sách này. Sách sẽ chỉ cho bạn cách phân tích thị trường, quy trình các bước trong một thương vụ; đồng thời liệt kê đầy đủ mọi cạm bẫy, rủi ro có thể xảy ra.

Doanh Nghiệp Kinh Doanh Bất Động Sản – Cliff Perotti

Đây là cuốn sách mà ai cũng nên đọc một lần trong đời; nhất là những nhà môi giới bất động sản. Cuốn sách sẽ đưa ra những khía cạnh mới giúp bạn đi đến thành công. Nó liệt kê những điều bạn cần biết để phát triển kỹ năng môi giới, từ đó thành công trong ngành nghề của mình.

Bậc thầy môi giới địa ốc – Henry Huỳnh Anh Dũng

Môi giới là một trong những ngành nghề dễ bị hiểu lầm nhất. Bởi lẽ nhiều người có quan niệm môi giới nhà đất chính là mấy ông “cò” chuyên đi mồi chài để nhằm sinh lời. Thế nhưng thực tế thì môi giới cũng là một nghề chân chính. Nghề này đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng điêu luyện như kỹ năng đàm phán; kỹ năng thương lượng; kỹ năng giao tiếp; …

Bậc thầy môi giới địa ốc

Tóm lại, có rất nhiều cuốn sách bất động sản hay và hữu ích. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn cuốn sách nào phù hợp với đặc điểm và tình hình hiện tại của mình nhất. Đọc sách không bao giờ là thừa. Hãy trang bị nhiều kiến thức từ sách để trở thành nhà đầu tư thành công ngay từ hôm nay!

One thought on “Trở thành bậc thầy đầu tư với top 10+ sách bất động sản hay nhất 2022!

  1. Pingback: Giải mã bí mật về hành trình trở thành nhà đầu tư thông minh!

Comments are closed.