Quy trình 7+ bước học bất động sản thành công cho sale mới!

Thị trường bất động sản là thị trường biến đổi không ngừng. Bên cạnh những cơ hội và tiềm năng phát triển; đây cũng là thị trường ẩn chứa rất nhiều thách thức. Khám phá quy trình 7+ bước học đầu tư bất động sản thành công cho người mới để có thêm nhiều kiến thức bổ ích; tự tin đi thực chiến trên mọi dự án, thương vụ đầu tư nhé!

Tầm quan trọng của kiến thức bất động sản

“Cách học bất động sản sao cho hiệu quả, sẵn sàng tự tin đi thực chiến” đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Cho dù bạn là nhà môi giới, sale nhà đất, nhà đầu tư hay là người mới thì cũng cần trang bị những kỹ năng, kiến thức về bất động sản.

Để thành công bất cứ lĩnh vực nào, trước hết bạn cần phải có kiến thức về lĩnh vực đó. Hiểu được tầm quan trọng của kiến thức bất động sản sẽ giúp bạn làm chủ được mọi dự án, thương vụ đầu tư bất động sản của mình.

MunKas Agency đã từng nói rằng: “Bạn sẽ chẳng thể bán được hàng nếu bạn chưa hiểu gì về sản phẩm của bạn”. Hãy coi bất động sản là một sản phẩm. Khi bạn không có kiến thức về “sản phẩm” đó thì chính là lúc bạn đến gần nhất với 2 chữ “thất bại”.

Khi bạn đã hiểu rõ mọi khía cạnh, “thâu tóm” mọi vấn đề; bạn có thể xác định được đối tượng và mục tiêu là gì; dễ dàng phân tích chuyên sâu, nắm bắt và làm chủ mọi dự án, thương vụ.

học bất động sản hiệu quả

Những kiến thức bạn cần nắm trong quy trình học đầu tư bất động sản bao gồm: kiến thức về đất đai(Kiến thức về đất nền, kiến thức về đất thổ cư, đất quy hoạch, …); kiến thức pháp luật liên quan đến nhà ở, hợp đồng; kiến thức tìm hiểu và phân tích thị trường;  …

Dưới đây là một ví dụ cụ thể về quy trình các bước học bất động sản theo dự án cho các sale:

Nằm lòng tên dự án bất động sản một cách chính xác

Nghe có vẻ khá “buồn cười” nhưng nó chính xác là vấn đề mà các sale mới hay mắc phải. Bạn cần tìm hiểu rõ dự án bất động sản đó tên là gì?; Có nhiều tên gọi khác không?; Tên đó là tên thương mại hay do thị trường đặt ra?; …

Giả sử dự án bất động sản của bạn ở Đan Phượng – Hà Nội và được gọi với nhiều cái tên khác nhau. Tên thương mại là Red Stars. Nhưng tên dự án đó lại được gọi là Blue Dragon. Nhiều người Việt không thông thạo tiếng Anh lắm lại thường gọi nó là căn hộ “Ngôi sao đỏ” hay căn hộ “Rồng Xanh”. Bởi thế bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin bên lề và thông tin thị trường của dự án. Bản thân là một sale chuyên nghiệp thì đừng để khách hàng vặn vẹo bởi những lỗi “ngớ ngẩn” này nhé!

Xem thêm: Học kinh doanh bất động sản hiệu quả với 10 ý tưởng đầu tư khôn ngoan!

Vị trí của dự án bất động sản

Nhân vật tiêu biểu của “sân chơi” bất động sản không thể bỏ qua cái tên Donal Trump. Ngoài khả năng lãnh đạo đất nước Mỹ, ông Trump còn là dân chơi bất động sản khét tiếng. Có 1 câu nói đã làm nên thương hiệu của ông Trump là:

“Đối với một dự án bất động sản thì quan trọng nhất là vị trí – vị trí và vị trí”.

Thông tin vị trí bất động sản là vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng “chốt sale” của bạn. Thậm chí trước khi khai thác và tìm hiểu sâu về dự án này, điều khách hàng quan tâm đầu tiên chính là vị trí.
Một người đang làm việc ở các khu công nghiệp họ sẽ hài lòng hơn với dự án nằm ở khu vực gần kề hoặc giáp ranh gần đó; thay vì những khu đô thị, nội thành nhộn nhịp, đông đúc.

Ngoài ra, bạn cần nắm được một số thông tin sau:

– Liên kết vùng của dự án bất động sản.

– Vị trí về giao thông của dự án

– Vị trí của bất động sản so với các dự án xung quanh

Học bất động sản: Uy tín của chủ đầu tư

Chủ đầu tư của dự án là điều mà khách hàng thường quan tâm nhất trước khi chốt hợp đồng. Một dự án mà bị ngưng do chủ đầu tư không uy tín, không đủ nguồn vốn sẽ khiến người mua nhà gặp rủi ro rất lớn. Có thể mất nhà mất trắng luôn khoản đầu tư đó. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến chủ đầu tư như: Mức độ uy tín; những dự án mà chủ đó đã làm; quy mô ra sao; thông tin phản hồi của khách hàng đối với chủ đầu tư đó như thế nào; nguồn vốn nguồn lực có đảm bảo không; đã có kinh nghiệm lâu năm hay chưa; …

Ví dụ rõ ràng nhất là tập đoàn Vin Groups với hệ thống Vinhomes chất lượng. Những căn hộ của họ luôn mang lại kết quả nhanh chóng nhờ tầm ảnh hưởng lớn và nguồn lực dồi dào. Họ chú trọng đến trải nghiệm người dùng; đưa ra nhiều sự cam kết, đảm bảo tính công khai minh bạch trên nhiều phương tiện truyền thông. Chính điều đó đã khiến nhiều khách hàng tin tưởng và nhanh chóng chốt đơn ký kết hợp đồng.

Sản phẩm bất động sản

Để có thể tư vấn một cách trọn vẹn và chi tiết nhất cho khách hàng, bạn cần tìm hiểu rõ ràng về quy mô dự án đó. Cụ thể:

Cần nắm được thông tin cụ thể về số đo tổng diện tích dự án; số lượng block và mỗi block cao bao nhiêu tầng; mỗi tầng bao nhiêu căn hộ; đi cầu thang gì; thiết kế căn phòng và hướng căn hộ ra sao; bao gồm những tiện ích gì; mật độ xây dựng và chất lượng đơn vị thi công; …

Hồ sơ pháp lý dự án

Tất nhiên bạn không thể bán nhà nếu không hiểu rõ về hồ sơ pháp lý dự án tại đó. Bạn cần công khai giấy tờ, hồ sơ đầy đủ của dự án. Tìm hiểu và nắm rõ các loại giấy cấp phép đầu tư xây dựng; các điều luật, điều khoản về luật đất đai nhà ở để soạn thảo hợp đồng; …

học bất động sản có khó không

Giá bán và phương thức thanh toán, hỗ trợ

Giá bán là yếu tố then chốt để người mua xuống tiền đặt cọc và ký hợp đồng mua nhà. Nhưng giá bán ra sao lại ảnh hưởng rất nhiều vào diện tích, vị trí, các lợi ích, … Điều quan trọng là bạn cần nắm được toàn bô các thông tin đó. Từ đó có thể tự phân tích và đưa ra nhận định, phân khúc cho dự án của mình. Cuối cùng mới là vạch ra chiến lược và tìm kiếm đối tượng khách hàng phù hợp.

Ngoài ra, phương thức hỗ trợ, thanh toán cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Lựa chọn vay lãi ngân hàng và trả góp có được không?; Nếu được thì lãi suất thế nào, điều kiện vay là gì; thời gian đáo hạn có dài không?; …

Học bất động sản: Trực tiếp khảo sát thực tế dự án

Trong quy trình 7+ bước học bất động sản thì xem thực địa dự án chính là bước cuối cùng. Lý thuyết suông sẽ không khiến bạn nắm rõ cụ thể và chi tiết nhất về dự án của mình. Bạn cần trực tiếp đến khu dự án và phân tích những ưu, nhược điểm. Đánh giá và nhận định về khả năng lời lãi cùng rất nhiều yếu tố khác nữa. Thế mới thấy nắm được kiến thức và tư duy phân tích sắc bén sẽ khiến bạn thâu tóm toàn bộ thông tin dự án, đồng thời dễ dàng nắm được những“cú chốt sale” huyền thoại.

One thought on “Quy trình 7+ bước học bất động sản thành công cho sale mới!

  1. Pingback: Top 2+ khóa học về bất động sản tốt nhất 2022

Comments are closed.