Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: bà Phạm Thu Hương lần đầu lộ diện!

Gần đây trong giới doanh nhân đang nói đến rất nhiều về cái tên Phạm Thu Hương. Bà là một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán. Bên cạnh đó, bà còn là người vợ hợp pháp duy nhất của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Cuộc đời và sự nghiệp của Phạm Thu Hương

Phạm Thu Hương là ai?

Tên đầy đủ của bà là Phạm Thu Hương. Bà sinh ngày 14 tháng 06 năm 1969 thuộc cung Song Tử. Quê của bà ở Hà Nội. Gia đình bà bao gồm bố mẹ, chị em gái là Phạm Thúy Hằng và Phạm Hồng Linh. Chồng bà là tỷ phú Phạm Nhật Vượng cùng 3 người con là Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh HoàngPhạm Nhật Minh Anh.

Sinh ra trong một gia đình truyền thống hiếu học tại Hà Nội; bà Hương đã xuất sắc giành được bằng cử nhân luật quốc tế danh giá. Thời điểm đó, không nhiều người có thể làm được điều này.

Phạm Thu Hương lần đầu xuất hiện trước truyền thông
Bà Phạm Thu Hương lần đầu xuất hiện trước truyền thông!

Sau đó bà kết hôn với ông Phạm Nhật Vượng. Rồi bà cùng chồng mình gây dựng lên cơ nghiệp như ngày hôm nay. Hiện nay bà Hương đang giữ chức vụ phó chủ tịch tập đoàn VinGroup. Bà cũng được nhiều tạp chí thế giới đánh giá là người phụ nữ giàu nhất Việt Nam trong nhiều năm với 150 triệu cổ phiếu VIC trên sàn chứng khoán.

Phạm Thu Hương lần đầu lộ diện

Tối ngày 20 tháng 01 năm 2022, sự xuất hiện của bà Phạm Thu Hương đã nhanh chóng thu hút giới truyền thông cả trong nước và quốc tế. Đây là lần đầu tiên bà quyết định lộ diện bên cạnh người chồng tỷ phú của mình.

Mặc dù bà Hương được biết đến là người phụ nữ thành đạt với khối tài sản khổng lồ. Thế nhưng chưa một lần bà xuất hiện trước công chúng. Bà vừa là một người nữ doanh nhân thành đạt; bà cũng vừa là một người vợ, là cánh tay đắc lực cho chồng của mình.

Tại tối hôm đó, bà Hương sánh đôi bên ông Vượng tham dự buổi lễ vinh danh các chủ nhân giải thưởng khoa học VinFuture. Đây là giải thưởng quan trọng và danh giá vinh danh các nhà khoa học trẻ có nhiều đóng góp nổi bật.

Những giải thưởng tại buổi lễ bao gồm 4 hạng mục. Giải thưởng chính trị giá lên tới 3 triệu USD. Đây là một giải thưởng cực lớn khi mà giải Nobel thế giới cũng chỉ là 1,1 triệu USD. Sau đó là các giải khác trị giá 500.000 USD. Tất cả các giải thưởng đều danh giá và có giá trị cực lớn. Có thể thấy ông Vượng cùng phu nhân đã chi mạnh tay như thế nào cho sự kiện này.

Phạm Nhật Vượng – Phạm Thu Hương: Cặp vợ chồng có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam

Phạm Thu Hương khởi nghiệp cùng chồng tại Nga cho tới Ucraina từ những năm 90 thế kỷ trước. Dự án đầu tiên của vợ chồng bà là mở một nhà hàng tại Kharkov (Ucraina). Sau đó vào năm 1993, vợ chồng bà góp vốn với một số du học sinh Việt Nam tạo dựng thương hiệu mì ăn liền Mivina, thành lập công ty Technocom (tiền thân của tập đoàn VinGroup). Vào thời điểm đó, cái tên Technocom được biết đến là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực chế biến thực phẩm.

Sau đó, với khát vọng và đam mê cống hiến cho Việt Nam; vợ chồng bà đã quyết định trở về Việt Nam. Sau đó tạo nên thương hiệu VinGroup hùng mạnh như bây giờ.

"<yoastmark

Mặc dù đã đạt được rất nhiều thành công, thế nhưng bà Hương lại ít được truyền thông nhắc đến. Đơn giản vì bà là người phụ nữ khá kín tiếng. Bà thường lui về hậu phương để phò tá và nâng đỡ chồng. Bởi vậy tại buổi lễ trao giải khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội, sự xuất hiện của bà không khỏi khiến nhiều người tò mò.

Tài sản của Phạm Thu Hương năm 2021

Trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, bà Phạm Thu Hương vẫn khiến nhiều người phải khâm phục vì là một người phụ nữ thành đạt cả trong sự nghiệp lẫn đời tư. Khối tài sản của bà là bao nhiêu đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Khối tài sản của bà Phạm Thu Hương

Theo thống kê nửa đầu năm 2021, tổng giá trị tài sản ròng của bà Hương đạt 13.731 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến hiện tại con số đó đã tăng lên đáng kể. Chốt phiên giao dịch ngày 20/01/2022, khối tài sản thực của bà Hương lên tới gần 16 tỷ đồng. Trong khi chồng bà là trên 200 nghìn tỷ đồng (tương đương khoảng 8,7 tỷ USD).

Phạm Thu Hương luôn là người phụ nữ giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán 7 năm liên tiếp. Hiện tại, giá trị tài sản của bà chỉ xếp sau các tỷ phú như: chồng bà là tỷ phú Phạm Nhật Vượng, ông Đỗ Anh Tuấn, ông Hồ Tùng Anh, …

One thought on “Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: bà Phạm Thu Hương lần đầu lộ diện!

  1. Pingback: Đặng Lê Nguyên Vũ “ông vua” cà phê Việt Nam

Comments are closed.