Phạm Nhật Vượng là ai? Bật mí cách làm giàu bằng Bất động sản ít ai biết

Phạm Nhật Vượng là ai?; Tiểu sử Phạm Nhật Vượng có gì nổi bật?; Cách làm giàu bằng bất động sản không phải ai cũng biết sẽ được bật mí cụ thể qua bài viết này.

Tiểu sử Phạm Nhật Vượng – Tỷ phú đầu tiên của Việt Nam

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là ai?

Phạm Nhật Vượng (1968) là một trong những doanh nhân thành đạt bật nhất của Việt Nam. Ông đang là người sáng lập và chủ tịch tập đoàn Vingroup. Xuất phát điểm là một nhà kinh doanh ẩm thực, sau đó bén duyên với bất động sản; Phạm Nhật Vượng đã nhanh chóng trở thành cái tên được lọt top 500 người giàu nhất hành tinh do tạp chí Forbes uy tín bình chọn.

Trong nhiều năm trở lại đây, cái tên Phạm Nhật Vượng luôn được truyền thông săn đón. Có rất nhiều câu hỏi đời tư của ông được đặt ra như: Em trai Phạm Nhật Vượng là ai?; Phạm Nhật Vượng mấy vợ?; con trai Phạm Nhật Vượng là ai?; … thậm chí còn có nhiều đồn đoán Phạm Nhật Vượng đã ly hôn?; Phạm Nhật Vượng đã bị bắn chết ở Ukraina?; …

Tất nhiên, tất cả đều chỉ là những lời đồn vô căn cứ. Hiện tại, Phạm Nhật Vượng là cái tên luôn hot Trend nổi bật nhất trên các công cụ tìm kiếm. Câu chuyện đời tư của ông vẫn là một ẩn số không phải ai cũng biết.

Phạm Nhật Vượng là ai?
Phạm Nhật Vượng là ai?

Phạm Nhật Vượng có bao nhiêu tiền?

Hiện tại, tài sản cá nhân của Phạm Nhật Vượng được thống kê là 7,3 tỷ đô la Mỹ. Nó đã bao gồm tài sản trực tiếp và gián tiếp của ông. Theo thống kê, thời điểm đỉnh cao nhất của ông là khối tài sản chạm mốc gần 10 tỷ USD. Qua đó xếp hạng 243 người giàu nhất thế giới.

Còn ở hiện tại, theo thống kê mới nhất vào cuối năm 2021 –  đầu năm 2022, khối lượng tài sản của chủ tịch VinGroup là 7,5 tỷ USD. Đây là con số nhỉnh hơn hồi tháng 4 (7.3 tỷ USD). Nhưng có sự giảm nhẹ so với năm ngoái.

Thông tin Phạm Nhật Vượng từ thiện – Trái tim nhân ái

Không chỉ nổi bật với các hoạt động kinh doanh; Phạm Nhật Vượng còn được biết đến là người đàn ông có tấm lòng bao la và ấm áp. Ông thường xuyên tham gia vào các hoạt động thiện nguyện; hoạt động chung tay bảo vệ và giúp đỡ người khó khăn.

Theo Forbes, trong chiến dịch cứu trợ Covid-19 ở Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng đã trao hơn 320 triệu USD cho công tác cứu trợ của nhà nước. Đồng thời, ông cũng có nhiều đóng góp tích cực về công tác ủng hộ lũ lụt miền Trung. Tổ chức “Trái tim nhân ái” đã thực hiện 30 chương trình từ thiện bao gồm giúp đỡ người gặp khó khăn, vùng lũ, người khuyết tật; Tổ chức cũng tạo điều kiện trao học bổng cho nhiều em học sinh học giỏi vượt khó; … Cùng nhiều hoạt động thiện nguyện sôi nổi khác diễn ra hàng năm.

Qua đây có thể thấy Phạm Nhật Vượng là ai?, Ông không chỉ là một tỷ phú, người doanh nhân thành đạt. Ông còn là một người có trái tim ấm áp biết chia sẻ và giúp đỡ những người gặp khó khăn. Ông luôn sống đơn giản và sẵn sàng giang rộng cánh tay mỗi khi tổ quốc cần!

Câu chuyện con đường làm giàu bằng bất động sản của Phạm Nhật Vượng

Để có được thành công như ngày hôm nay, ông Phạm Nhật Vượng đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

Thuở còn chưa ai biết Phạm Nhật Vượng là ai, ông đã từng kinh doanh nhỏ và đã từng thất bại. Thế nhưng làm gì có ai thành công mà chưa một lần vấp ngã. Điều quan trọng là sau đó, bạn biết mình sai ở đâu và sửa ở đó. Bằng chính đôi chân chứa đầy vết thương đó, tự mình dẫm lên những chông gai thử thách để tiến đến mục tiêu phía trước và đi đến gần hơn với thành công. CEO Phạm Nhật Vượng chính là một ví dụ điển hình cho sự thành công đó.

Những lần “rút lui” đầy dứt khoát của Phạm Nhật Vượng

VinGroup là một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, có không ít những lần ông Phạm Nhật Vượng phải “rút lui” khỏi các dự án của mình,

Không rõ những toan tính “rút lui” đó của ông Phạm Nhật Vượng có phải là nước đi khôn ngoan và tính toán tỉ mỉ từ trước hay không. Nhưng mỗi một lần thay đổi mang tính lịch sử đó đã khiến thị trường đầu tư Việt Nam phải dậy sóng. Waha xin điểm lại một vài “Cú ngã” đầy toan tính của VinGroup như sau:

– VinGroup quyết định bán Technocom cho Nestle ( Năm 2010)

– Ra quyết định dứt khoát đóng cửa tập đoàn tài chính Vincom

– Chuyển nhượng tòa tháp biểu tượng Vincom Hà Nội

– Rút khỏi mảng bán lẻ Vinmart ( Tháng 12/ 2019)

– Đóng cửa chuỗi cửa hàng Viễn Thông A, giải thể VinPro (Tháng 12/ 2019)

– Rút khỏi lĩnh vực hàng không Vinpearl Air (14/01/2020)

– Dừng mảng sản xuất tivi, điện thoại di động (09/05)

Xem thêm: Mổ xẻ những “cú ngã lịch sử” của VinGroup – Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói gì?

Phong cách làm giàu của Phạm Nhật Vượng

Theo quan niệm của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, mỗi người sẽ có một khái niệm về “giàu” khác nhau. “Lỡ làm người rồi không thể sống một đời phí hoài được”. Để thành công và trở nên giàu có về mọi mặt, bạn cần không ngừng nỗ lực, không ngừng cố gắng.

“Cái gì đáng thì bao nhiêu cũng đầu tư, nhưng không đáng thì một đồng cũng không tiêu.”

Hiện đang là người đứng đầu VinGroup với slogan: “Mãi mãi tinh thần khởi nghiệp”, ông Phạm Nhật Vượng luôn cho thấy mình là một người tích cực và cống hiến hết mình cho sự nghiệp.

Cách làm giàu của Phạm Nhật Vượng là đã không thích thì không làm, đã làm thì phải làm đến cùng. Mỗi bước đi của ông đều mang tính lịch sử! Cách làm kinh doanh rất dứt khoát! Làm là làm, rút là rút.

Chiến lược đầu tư phải mang tính đột phá không giới hạn. Cái gì người khác không dám làm thì mình càng phải làm. Biết Phạm Nhật Vượng là ai; biết mình đang ở đâu và mình sẽ phải làm gì. Vì bản thân ông hiểu rõ: Không phải chỉ sống cho một mình mình, mà còn vì hàng triệu công nhân, nhân viên đang ngày đêm cống hiến cho tập đoàn VinGroup!

Hé lộ chiến lược kinh doanh bất động sản của Phạm Nhật Vượng

Thành công của VinGroup ngày hôm nay là minh chứng rõ ràng nhất cho sự cố gắng và nỗ lực của toàn thể nhân viên VinGroup nói chung và bản thân tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói riêng. Để đạt được những thành công đó, ông Phạm Nhật Vượng đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn mang tính “sống còn”.

Tuy nhiên, với sự tư duy sắc bén cùng chiến lược kinh doanh hợp lý, ông Phạm Nhật Vượng vẫn đang cho thấy VinGroup không phải là tập đoàn dễ dàng bị đánh bại!

Khởi nghiệp từ mì gói tại Ukraina, nhưng ông chỉ thực sự thành công khi về Việt Nam và tạo nên thương hiệu bất động sản tỷ USD.

Phạm Nhật Vượng là ai? Một tỷ phú hay một người đàn ông ấm áp?
Chiến lược kinh doanh bất động sản của ông Phạm Nhật Vượng!

2 dự án bất động sản đầu tiên của VinGroup chính là Vinpearl Nha Trang và Vincom Bà Triệu. Nối tiếp những thành công đó, một loạt dự án bất động sản mới được triển khai nhanh chóng. Từ trung tâm thương mại Vincom, siêu thị Vinmart, bệnh viện VinMec,  trường học VinUni – VinSchool, …

Đặc biệt, không thể không nhắc tới 2 dự án nổi tiếng bậc nhất Hà Thành chính là Royal City và Times City. Tính đến năm 2020, dịch Covid-19 hoành hành, thị trường căn hộ chung cư ảm đạm. Thế nhưng ông Phạm Nhật Vượng vẫn chèo lái tốt VinGroup với dự án các khu trung tâm vệ tinh như: Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Grand Park, …

Xem thêm: Vén màn khối tài sản của Phạm Nhật Vượng sau năm 2021

Ngoài ra, theo thống kê hồi đầu tháng 4 năm 2021. Cổ phiếu của VinGroup và VinHomes đã lần lượt xác lập kỷ lục mới với tốc độ tăng giá trị lên ngưỡng cao 5,7% và 2,9%.

Như vậy, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đến nay đã đạt con số bao nhiêu thì chưa ai rõ. Nhưng có thể chắc chắn một điều rằng: Những bước đi của ông luôn đem lại lợi nhuận và giá trị thực cho VinGroup. Thật đúng với câu nói mang tính thương hiệu của vị tỷ phú 54 tuổi này:

“Tiền là phương tiện làm việc. Tiền phải đẻ ra tiền.”

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi “Phạm Nhật Vượng là ai” thực sự rất khó! Ông không chỉ là một tỷ phú Việt Nam hay một nhà doanh nhân thành đạt. Ông còn là một con người tâm huyết có một trái tim ấm áp. Hình ảnh tỷ Phú Phạm Nhật Vượng đi lên từ những vấp ngã sẽ là nguồn cảm hứng, nguồn động lực to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho rất nhiều nhà đầu tư bất động sản thế hệ sau này!

2 thoughts on “Phạm Nhật Vượng là ai? Bật mí cách làm giàu bằng Bất động sản ít ai biết

  1. Pingback: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói gì trước "cú ngã lịch sử" của VinGroup?

  2. Pingback: Phạm Nhật Minh Anh: Cô con gái bí ẩn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Comments are closed.