Phạm Nhật Quân Anh – Bí mật ít ai biết về thiếu gia VinGroup

Nhắc đến tập đoàn VinGroup, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Ông là người đứng đầu tập đoàn đa ngành lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, một cái tên cũng được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây đó là Phạm Nhật Quân Anh. Vậy anh là ai và có gia thế ra sao?. Cùng Waha tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Tiểu sử Phạm Nhật Quân Anh

Phạm Nhật Quân Anh là ai?

Chắc hẳn khá nhiều người đã từng nghe đến cái tên này. Anh sinh ra tại Hà Tĩnh nhưng lớn lên tại Hà Nội. Quân Anh là một trong những doanh nhân gần như không xuất hiện trước truyền thông và báo chí. Anh là một người khá kín tiếng. Không dễ để tìm được một bài báo hé lộ chân dung của anh.

Ngoài ra, anh cũng không lộ diện trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào. Cho dù mạng xã hội thông dụng như Facebook, Zalo hay Instagram, … Anh đã chọn một cuộc sống riêng tư giống với hầu hết mọi thành viên khác trong gia đình.

Phạm Nhật Quân Anh và những bí mật không phải ai cũng biết

Con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng sinh năm nào?

Được biết đến là một người khá kín tiếng trước truyền thông. Bởi vậy mà mọi thông tin về vị thiếu gia này đều được phong tỏa kín kẽ. Không ai biết anh sinh năm bao nhiêu và hình ảnh chân dung thế nào. Tuy nhiên, nếu tính theo năm cha mẹ anh kết hôn thì khả năng Quân Anh thuộc thế hệ 8x.

Gia đình Phạm Nhật Quân Anh

Gia đình của Quân Anh có 5 thành viên. Anh là con trai cả của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương. Bên cạnh đó, anh còn là anh của 2 người em là Phạm Nhật Minh Hoàng (Em trai) và Phạm Nhật Minh Anh (Em gái).

Phạm Nhật Quân Anh được đặt kỳ vọng sẽ trở thành nhân tài lãnh đạo mới của tập đoàn VinGroup và tập đoàn VinFast kế nghiệp người cha tỷ phú của mình.

Khối tài sản của Phạm Nhật Quân Anh

Số cổ phần của Phạm Nhật Quân Anh là bao nhiêu? So với khối tài sản của Phạm Nhật Vượng, tài sản của Quân Anh có phần lép vế hơn.

Theo thống kê mới nhất vào tháng 03 năm 2021 vừa qua; cổ đông của VinFast là tập đoàn VinGroup với 51,5% và công ty cổ phần tập đoàn đầu tư Việt Nam (92% vốn thuộc về ông Phạm Nhật Vượng) với 41% cổ phần.

Cổ phần của Phạm Nhật Quân Anh trong VinGroup và VinFast
Số phần trăm cổ phần trong VinFast

Ngoài ra, những cổ đông cá nhân còn lại bao gồm:

  • Ông Phạm Nhật Vượng sở hữu 5%
  • Bà Phạm Thu Hương sở hữu 1%
  • Phạm Thúy Hằng sở hữu 1%
  • 0,5% cổ phần do Quân Anh nắm giữ

tài sản của Phạm Nhật Quân Anh

Mặc dù rất giống người bố của mình, nhưng Quân Anh không bị áp lực phải đi theo con đường kinh doanh giống bố. Đúng như ông Vượng đã từng nói:

“Quan điểm của tôi là không bắt sau này các con phải ôm công việc của bố. Các con yêu thích và có năng lực đến đâu thì làm đến đấy, không thì thôi, không thể hủy hoại cái sự nghiệp mà bao nhiêu người tâm huyết xúm lại làm mới ra được”.

Cuộc sống đời tư của Phạm Nhật Quân Anh

Bên cạnh những thành công trong sự nghiệp, thông tin về đời tư của Quân Anh cũng được rất nhiều người quan tâm.

Phạm Nhật Quân Anh đã kết hôn chưa?

Trước dấu hỏi lớn về đời sống hôn nhân của Quân Anh, báo chí và truyền thông không thể “moi móc” bất kỳ một thông tin chính xác nào. Tuy nhiên, theo một nguồn tin không chính thống thì Quân Anh đã kết hôn từ lâu. Và người vợ của anh có tên là Bùi Lan Anh. Đó là tất cả những gì báo chí biết về anh. Tuy nhiên anh chưa một lần xác thực thông tin trước truyền thông và công chúng.

Cuộc sống đời tư của Phạm Nhật Quân Anh

Hình ảnh của Phạm Nhật Quân Anh

Rất nhiều người muốn được “chiêm ngưỡng” những hình ảnh của Quân Anh. Tuy nhiên, những hình ảnh hiếm hoi trên thông tin đại chúng chỉ là hình đồn đoán. Hoặc là những hình ảnh đã bị làm mờ. Điều đó cho thấy Quân Anh thực sự kín tiếng và không muốn lộ mặt trước công chúng cũng như truyền thông.

Chân dung Phạm Nhật Quân Anh

Có thể thấy, trong gia đình của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, có đến 4 / 5 người vô cùng kín tiếng. Họ gần như không bao giờ lộ diện trước truyền thông ngoại trừ ông Vượng. Lần hiếm hoi nhất công khai xuất hiện là bà Phạm Thu Hương – phu nhân của ông Phạm Nhật Vượng. Khi đó bà xuất hiện với một bộ áo dài màu cam truyền thống; kết hợp với mái tóc ngang vai bồng bềnh đầy quý phái.

Trước sự kiện hiếm hoi đó, nhiều người không khỏi hy vọng vào một ngày đẹp trời, Phạm Nhật Quân Anh sẽ công khai lộ diện trước truyền thông để thỏa mãn tính hiếu kỳ của nhiều người.