Ngôi nhà thứ hai vừa nghỉ dưỡng, vừa sinh lời

Đầu tư ngôi nhà thứ hai tại các dự án khu thành thị có diện tích lớn và đi kèm hệ thống tiện ích và không gian xanh đang gia tăng. Do nhu cầu sống và hưởng thụ của người dân ngày một tăng cao.

Vì vậy nhà đầu tư bất động sản cần phải lưu ý để có một chiến lược đầu tư thông minh hơn. Cùng WAHA ACADEMY tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Yếu tố sống khỏe và cơ sở vật chất thông minh

Trước thời khắc dịch bệnh bùng phát, Việt Nam đã được tờ Telegraph của Anh đề cao về đầu tư ngôi nhà thứ hai (second home) nhờ hệ thống tài nguyên tự nhiên đa dạng, tăng trưởng mạnh các dịch vụ cao cấp thu hút khách quốc tế.

Trải qua ba năm với rất nhiều biến động bởi Covid-19, nhu cầu đầu tư ngôi nhà thứ hai tại thị trường Việt Nam đã có không ít thay đổi. Ông Mauricio Umansky, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành The Agency (cộng sự của Savills) cho rằng; bất động sản tại những thành thị lớn vẫn sẽ thu hút người dân, nhưng thị hiếu về những ngôi nhà thứ hai của họ sẽ phải mang lại tiện ích nổi bật như sân chơi có diện tích rộng rãi sẽ tác động sâu sắc đến nguồn cung và giá cả.

Đặc biệt nhu cầu về 1 căn second home mang đủ không gian cho gia đình nhiều thế hệ chung sống cùng nhau; nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh đang gia tăng.

Yếu tố sức khỏe và cơ sở vật chất thông minh
Yếu tố sức khỏe và cơ sở vật chất thông minh

Giám đốc tại văn phòng Hà Nội Savills, ông Matthew Powell nhấn mạnh 

Thị trường bất động sản nhà ở tại Việt Nam cho dù bị ảnh hưởng do dịch; nhưng vẫn có những tín hiệu khả quan. Trong đó nhu cầu cho những dự án khu đô thị có diện tích lớn; và đi kèm là hệ thống tiện ích và không gian xanh cũng vì thế mà tăng trưởng chóng mặt.

Cung cấp đa dạng tiện ích giải trí; thể thao tích hợp không gian xanh; đầu tư quy hoạch rõ ràng; và chú trọng đến môi trường sống là điểm khác biệt của dự án này Ông Matthew Powell nói. 

Trong bối cảnh làm việc tại nhà  (work from home) đang trở nên phổ biến hơn, nhu cầu có ngôi nhà thứ hai đảm bảo đầy đủ các khía cạnh hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng văn hóa để ổn định sức khỏe, tinh thần sau đại dịch cũng trở thành quan trọng. Tờ The Times có đăng về nghiên cứu Chỉ số Hạnh Phúc thế giới những người sống hạnh phúc là những người chăm tập thể thao và sống gần gũi với thiên nhiên, cây xanh,… 

Đa số các chuyên gia cho rằng, việc có một ngôi nhà thứ hai và xa trung tâm thành phố ; và có toàn bộ tiện ích chăm sóc sức khỏe và đời sống và tinh thần; sẽ tiếp tục là xu thế trong năm 2022 và những năm sau đó. Vì dịch bệnh vẫn chưa kết thúc. 

Khu đô thị xanh rộng rãi nhiều tiện ích đã hoàn thiện

Tại Việt Nam, khu đô thị Thành phố Cà phê do Trung Nguyên Legend đầu tư xây dựng; với quy mô 45,45 ha và quy hoạch dành cho khoảng 4.000 cư dân. Tỷ lệ mặt nước cây xanh chiếm hơn 50% dự án. Đặc biệt Thành phố Cà phê ưu tiên tập trung xây dựng những tiện ích gia tăng chất lượng sống dành cho chủ nhân. Người dân có thể tiếp cận dễ dàng với tất cả các tiện ích vì dự án phân bố rất đồng đều. 

Ngôi nhà thứ hai phải là nơi có nhiều tiện ích hoàn thiện
Ngôi nhà thứ hai phải là nơi có nhiều tiện ích hoàn thiện

Tọa lạc ở trung tâm thủ phủ nông phẩm khu vực Tây Nguyên cộng với định hướng của chủ đầu tư Trung Nguyên Legend; Thành phố Cà phê được nhận xét là khu đô thị chữa lành bậc nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Sở hữu những tiện ích xây dựng phong cách sống như vườn Zen; tổ hợp thể thao gym, yoga, bắn cung, sauna; khu tập luyện cưỡi ngựa Ả Rập – golf 3D.

Đặc biệt công trình kiến trúc biểu trưng Bảo tàng Thế giới Cà phê; đã trở thành trung tâm phát triển cộng đồng vững mạnh của tỉnh Đắk Lắk. Đây là nơi tụ hội những tinh hoa văn hóa cà phê của ba nền văn minh cà phê thế giới, thu hút hơn hai triệu lượt khách mỗi năm.

Xem thêm: Xu hướng đầu tư tiềm năng 2022 tại đây

One thought on “Ngôi nhà thứ hai vừa nghỉ dưỡng, vừa sinh lời

  1. Pingback: Đất vùng ven tăng giá chóng mặt, Nhà đầu tư “quay xe” vì “ngáo giá” 

Comments are closed.