Những kênh đầu tư Bất động sản ủy thác an toàn

Năm 2022 là một năm chứng kiến nhiều biến động của nền Kinh tế – Chính trị toàn cầu. Khi tình hình của đại dịch Covid đang dần được khống chế. Cuộc sống đang được trở lại bình thường với kỳ vọng đà phục hồi kinh tế đầy khả quan. Khi mọi thứ tưởng chừng như đã dần ổn định và đang đi vào quỹ đạo; bất ngờ cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine bất ngờ xảy ra; khiến cho nền kinh tế Thế giới vốn chưa kịp hồi phục; lại tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề bởi khủng hoảng năng lượng; thiếu hụt lương thực và lạm phát chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Trong khi đó, Bất động sản vẫn tỏa sáng và chứng minh vị thế trong các phân khúc đầu tư. 

Trước tình trạng “bay màu” liên tục của thị trường chứng khoán; tiền số… trong tháng 5 đã khiến không ít Nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Bất động sản lại giúp Nhà đầu tư gia tăng tài sản nhanh chóng và bền vững. Theo các chuyên gia. Ngành Bất động sản sẽ tiếp tục là kênh đầu tư thu hút dòng tiền mạnh nhất trong năm 2022. Tuy nhiên nếu Nhà đầu tư không có đủ nguồn lực để tự đầu tư độc lập. Vẫn có thể đầu tư qua các kênh đầu tư Bất động sản ủy thác an toàn dưới đây:

Quỹ tương hỗ Bất động sản:

Một khi nền kinh tế trở lại bình thường. Các Nhà đầu tư sẽ cần một lựa chọn cho phép họ hạn chế rủi ro và giảm thiểu việc tham gia trực tiếp vào quá trình vận hành. Các Quỹ tương hỗ Bất động sản làm rất tốt điều này.

Khi đầu tư vào Quỹ tương hỗ, công ty kinh doanh Bất động sản sẽ sử dụng cổ phiếu và các loại chứng khoán cụ thể khác để thay mặt Nhà đầu tư mua Bất động sản. Các quỹ này sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm nay, nhất là ở mảng thị trường văn phòng và thương mại vốn đang có tỷ lệ trống cao.

Rủi ro khi đầu tư thông qua Quỹ tương hỗ thấp hơn đáng kể so với việc và quản lý Bất động sản riêng lẻ. Các Quỹ tương hỗ Bất động sản cũng có tính thanh khoản cao, vì vậy Nhà đầu tư có thể rút tiền mặt bất cứ lúc nào nếu cần.

Quỹ tín thác Bất động sản:

Quỹ tín thác đầu tư Bất động sản (REIT) đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài năm qua. Và nhiều chuyên gia dự báo chúng sẽ còn sinh lời hơn nữa trong năm 2022.

Khi các Nhà đầu tư mua Bất động sản thông qua REIT. Họ sẽ trở thành người thụ hưởng của khoản ủy thác đầu tư. Và được chia sẻ bất kỳ khoản lợi nhuận hàng năm nào mà Bất động sản đó tạo ra. Lợi nhuận có thể được tạo ra từ việc bán hoặc cho thuê Bất động sản thuộc sở hữu chung. Năm nay, các Nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội đầu tư REIT nắm giữ các trung tâm thương mại, khách sạn, nhà kho và văn phòng.

kênh đầu tư Bất động sản ủy thác an toàn
kênh đầu tư Bất động sản ủy thác an toàn

Trái phiếu Bất động sản:

Trong 3 năm qua. Trái phiếu trở thành một trong những kênh huy động vốn mạnh mẽ của các doanh nghiệp Bất động sản Việt Nam sau khi nguồn tín dụng từ ngân hàng bị siết chặt. Trái phiếu không chỉ giúp Nhà đầu tư nhận được tiền gốc và lãi sau một thời gian xác định, mà còn có thể mang lại lợi nhuận nếu giao dịch phù hợp trên thị trường Bất động sản.

Việc các doanh nghiệp Bất động sản phát hành thành công trái phiếu doanh nghiệp khối lượng lớn cho thấy sự phát triển đa dạng và linh hoạt của dòng vốn vào Bất động sản. Tuy nhiên, các vụ việc gần đây của tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh; cho thấy thị trường này cần được kiểm soát tốt hơn nữa để đảm bảo tính minh bạch và giảm rủi ro cho Nhà đầu tư.

Các công ty khởi nghiệp kinh doanh Bất động sản:

Vài năm vừa qua, các công ty khởi nghiệp Bất động sản phát triển hết sức mạnh mẽ và nhanh chóng, quản lý khối tài sản trị giá hàng trăm tỷ USD. Những tiến bộ về công nghệ như trí tuệ nhân tạo và máy học đã giúp những công ty này tăng trưởng theo cấp số nhân trong thời gian ngắn. Nhà đầu tư có thể tìm kiếm các công ty này và đầu tư để thu lại lợi nhuận tốt.

Cho thuê Bất động sản:

Cho thuê Bất động sản là một trong những hình thức đầu tư dài hạn tốt nhất hiện nay. Việc cho thuê mang lại lợi nhuận ổn định và đều đặn qua nhiều năm. Trong khi vẫn đảm bảo định giá tài sản tăng dần theo thời gian. Khi không muốn tiếp tục cho thuê. Nhà đầu tư có thể cải tạo lại Bất động sản và chuyển nhượng với giá tốt để thu lợi nhuận.

Hiện nay, cùng với xu hướng làm việc từ xa. Cho thuê ngắn hạn đang có những lợi thế nhất định so với hình thức cho thuê dài hạn truyền thống.

Lời kết:

Trên đây là những kênh đầu tư Bất động sản ủy thác an toàn mà nhà đầu tư có thể an tâm mà đặt niềm tin vào chúng. Nếu bạn có câu hỏi cần được giải đáp hãy liên hệ với Waha để được giải đáp cụ thể 24/7.

Xem thêm: Nên chọn kênh đầu tư nào trong bối cảnh lạm phát trên đà nhảy vọt?