Nhà đầu tư F0 trung thành với thần chú “Mua thổ thì lời”!

Các nhà đầu tư F0 đang rục rịch rót tiền vào những khu đất nền mới nổi ven đô. Theo các chuyên gia thì đây là điều đã được dự báo từ trước tết Nguyên Đán. Nhưng thực tế thì những động thái dồn dập này vẫn khiến thị trường địa ốc trở nên đặc biệt sôi động.

Nhà đầu tư F0 là gì?

Nhà đầu tư F0 (NĐT F0) là những nhà đầu tư mới – những người chưa có kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể như: chứng khoán, bất động sản, tiền ảo bitcoin, …

Thực tế thì một số người vẫn được coi là NĐT F0 cho dù họ đã đi đầu tư rồi. Nguyên nhân là bởi họ đầu tư không có kiến thức bài bản, chuyên nghiệp và thường không thành công; dẫn đến thất bại mất tiền, mất thời gian.

Nhà đầu tư F0 và thần chú "Mua thổ thì lời"

Nhà đầu tư F0 đang bỏ vàng chơi bất động sản

Anh Nhật (30 tuổi) đã từng là nhân viên cho ngân hàng Techcombank. Năm ngoái anh quyết định viết đơn từ chức để theo đuổi đam mê kinh doanh bất động sản của mình. Anh chia sẻ rằng:

“Nếu hài lòng với công việc hiện tại của mình, sẽ rất khó làm giàu. Bởi mức lương không ổn định và cũng không phải sở thích của tôi. Vừa hay tôi có những người bạn làm giàu từ đầu tư đất, tôi cũng quyết định chuyển sang “cạp đất” để đổi đời. Tôi đang muốn “mở hàng” bằng khu đất thổ ven đô để đón đầu xu hướng mới”.

Không chỉ riêng anh Nhật; chị Trần Giang đang sinh sống tại Gia Lâm – Hà Nội cũng là một NĐT F0 đang có ý định mua lô đất tại Thái Nguyên. Chị đang góp vốn với bạn để đầu tư mua chung lô đất 85m2 giá 1,4 tỷ đồng. Chị cho biết thêm:

“Ban đầu tôi thấy cuộc chiến Nga – Ukraine diễn ra căng thẳng thế này, giá vàng chắc tăng ghê lắm. Tôi và bạn định góp vốn mua vàng. Nhưng lại nghĩ tăng cũng có thời điểm thôi không ổn định được. Sau đấy được người quen giới thiệu lô đất ở Thái Nguyên. Thấy giá hợp lý mà tiềm năng lớn nên chúng tôi quyết định chuyển qua mua đất. Đây là lô đất thuộc dự án Mia Forest Thái Nguyên. Quanh khu đất còn có nhiều khu vui chơi giải trí rất phát triển. Ví dụ như sân Golf Flamingo, khu du lịch sinh thái Hồ Núi Cốc, …

Ngoài ra, giá đất tại đây tăng trưởng đều từ 15 – 20% qua các năm. Đặc biệt là không có chuyện sốt đất ảo, nên tôi mua ngay”.

Cơ hội đổi đời cho nhà đầu tư F0

Hiện nay, thị trường đất nền vẫn luôn là điểm nóng thu hút các nhà đầu tư. Theo các chuyên gia phân tích:

“Các nhà đầu tư mới thường có tâm lý sợ sệt, tham lời nhưng lại ngại rủi ro. Chính vì thế họ thường không kiểm soát được lòng tham và dễ dẫn đến bị lừa, bị “cò đất” xỏ mũi mà không biết.”

Các nhà đầu tư, nhất là những NĐT mới nên tìm hiểu kỹ thị trường trước khi xuống tiền. Tốt nhất nên học hỏi từ những người có kinh nghiệm đi trước. Bởi như vậy vừa tránh được rủi ro lại học thêm được nhiều bài học bổ ích, tích lũy được nhiều kinh nghiệm mà lại tăng đáng kể các mối quan hệ tiềm năng.

xu hướng phát triển trong tương lai dành cho NĐT F0

Ngày nay, có rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực nhà đất. Cách nhanh nhất là đăng ký tham gia các khóa học về đầu tư bất động sản thực chiến. Tại đây các nhà đầu tư sẽ nhìn thấy được những thiếu xót của bản thân và nhanh chóng khắc phục chúng; đồng thời tự tin đi đầu tư để gia tăng tài sản một cách an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Top 2+ khóa học về bất động sản tốt nhất 2022

Xu hướng của những nhà đầu tư F0

Theo tình hình hiện tại, khi các ngành khác đang phải đối mặt với nhiều thách thức, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và được nhiều người đổ dồn vào nhất. Theo thống kê, cứ mỗi một đợt dịch bùng phát, tỷ lệ quan tâm đến bất động sản lại tăng mạnh.

Đợt bùng phát dịch Covid-19 thứ nhất tăng 306%; đợt bùng phát covid-19 thứ 2 tăng 62%; đợt bùng phát covid-19 thứ 3 tăng 378%; đợt cuối cùng tăng 105%.

Nếu cứ đà phát triển như vậy, theo các chuyên gia dự báo: Thị trường nhà đất sẽ còn phải đối mặt với nhiều thách thức về chuỗi cung ứng toàn cầu. Khả năng nó sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu thị trường khi mà nhu cầu mua bán tăng lên nhưng nguồn cung lại chậm chạp mở bán.

Các nhà đầu tư F0 nên nắm bắt cơ hội vàng, chu kỳ vàng ngay từ hôm nay để trở thành nhà đầu tư thực thụ; kiếm được tiền bằng kiến thức, tư duy và hiểu biết của mình khi đầu tư bất động sản.