Thị trường nhà đất Hà Nội có dấu hiệu phục hồi sau Covid 19

Năm 2020, thị trường bất động sản phải “oằn mình” để chống chọi trước những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19. Thậm chí, một số nhà đầu tư đã phải giao dịch “cầm chừng” đầy thận trọng. Bước sang năm 2022, thị trường nhà đất Hà Nội đang dần có nhiều điểm sáng đáng mong đợi.

Điểm sáng thị trường nhà đất phía Tây Hà Nội

Như thông tin đã biết, tầm nhìn đến năm 2025; Một số huyện ngoại thành sẽ được nâng lên thành quận nội thành trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các huyện bao gồm Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm, và Đan Phượng. Điều đó đã tạo ra “đòn bẩy” đưa thị trường nhà đất Hà Nội lên đến đỉnh điểm.

Cụ thể, thị trường bất động sản phía Tây thủ đô sẽ là nguồn cung đầy triển vọng năm 2022. Theo thống kê của cục, thị trường tại đây sẽ bao gồm 29 dự án với 26300 căn hộ; bao gồm cả căn hộ hạng A và hạng B. Nguồn cung căn hộ trên 1500USD/m2 tại đây chiếm 66% cả thành phố, tăng 32% theo năm.

Ngoài ra, nhiều dự án thu hút giới đầu tư với giá bán cao nhất trên 3000USD/m2. Hầu hết tập trung nhiều ở các căn hộ hạng A thuộc quận Cầu Giấy, Ba Đình và Hai Bà Trưng.

Nhà đất Hà Nội có những động thái cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt sau Covid19
Bất động sản tại Hà Nội có động thái cho thấy dấu hiệu phục hồi rõ rệt sau Covid19

Dự báo phục hồi mạnh mẽ thị trường nhà đất Hà Nội thấp tầng

Sau khoảng thời gian dài “án binh bất động” do ảnh hưởng của đại dịch, thị trường nhà đất thấp tầng tại thủ đô Hà Nội đang có những động thái phục hồi mạnh mẽ.

Quá trình đô thị hoá tại Hà Nội được đánh giá là có tốc độ nhanh chóng; hệ thống cơ sở hạ tầng tiếp tục trên đà phát triển; nhu cầu bất động sản nhà ở tăng mạnh; …

Bên cạnh đó, theo báo cáo tổng quan thị trường bất động sản mới đây: Vào quý 4 năm 2021, Hà Nội có 11 dự án với giai đoạn tiếp theo đạt 7900 căn hộ. Đóng góp 87% nguồn cung; trong đó Từ Liêm, Gia Lâm và Hoàng Mai chiếm 81% tổng số thị phần.

Xem thêm: “Bắt thóp” 3+ dấu hiệu giá nhà giảm trước khi đầu tư!

Có nên mua nhà đất Hà Nội chính chủ vào thời điểm này?

Trước những biến động liên tục tại thị trường bất động sản Hà Nội, nhiều người còn e ngại về việc đầu tư vào mua bán nhà đất.

Đầu tư bất động sản Hà Nội vào thời điểm này có phải lựa chọn khôn ngoan?

Nếu phân tích theo chu kỳ thị trường, có thể dễ dàng nhận thấy nguồn cầu luôn sẵn có tại TP Hà Nội. Thậm chí nguồn cầu tại đây còn được đánh giá là rất lớn. Nó được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố kinh tế khác nhau trên địa bàn.

Trước câu hỏi được đặt ra là có nên mua bán bất động sản Hà Nội tại thời điểm này hay không?. Chủ đầu tư cần nắm được các bước đầu tư bài bản, chuyên nghiệp; đồng thời có tư duy nhạy bén và khả năng phân tích thị trường tuyệt vời.

Mỗi lô đất sẽ có một chỉ số khác nhau, thị trường khác nhau và định giá khác nhau. Giả sử bạn sẽ nhìn thấy ngay lợi nhuận nếu lô đất gần khu chung cư, nhà trường, bệnh viện, khu mua sắm, … Nhưng bên cạnh yếu tố thị trường, bạn cũng cần quan tâm đến mục đích mua bất động sản; các yếu tố thanh khoản; hợp đồng chuyển nhượng; sổ nhà đất;  …

Dự báo nhà đất Hà Nội tăng giá

Mặc dù giá đất tại Hà Nội đồng loạt tăng giá nhưng vẫn còn một số quận, huyện giảm nhẹ.

Cụ thể, so với thời điểm sốt đất thì giá BĐS tại huyện Hoài Đức có dấu hiệu chững lại. Ví dụ điển hình là đất đai La Phù vào thời kỳ sốt đất. Giá trung bình khi đó vào khoảng 90 triệu / m2. Nhưng thời điểm hiện tại, mức giá này chỉ còn khoảng 80 triệu / m2.

Tuy nhiên, giá đất thổ cư tại Hoà Lạc không có tỷ lệ biến động quá lớn. Thậm chí nó còn tăng giá sau thời kỳ hậu Covid từ 13 triệu/m2 lên 18 triệu/ m2.

Qua một vài phân tích có thể thấy, mặc dù đại dịch Covid đã gây ảnh hưởng đến phần lớn các thị trường bất động sản địa bàn Hà Nội. Nhưng theo các chuyên gia nhận định: “Thị trường BĐS tại thủ đô Hà Nội sẽ còn tăng giá về lâu dài trong nhiều năm tới. Bởi nó có sự đảm bảo về an toàn vốn, tiềm năng phát triển, lãi suất cao và dễ dàng thanh khoản …”

Nhà đất Hà Nội sẽ phục hồi mạnh mẽ vào năm 2022
Giá đất Hà Nội tăng giá trở lại, các nhà đầu tư rục rịch xuống tiền!

Một số nhà đất Hà Nội giá rẻ

Trước nhiều nhận định giá bất động sản tại Hà Nội sẽ tăng lên trong vài tháng tới, nhiều người đã tính đến phương án mua nhà, mua đất. Theo thông tin của bộ thống kê cho thấy tỷ lệ nhà đầu tư mua bất động sản tại Hà Nội dưới 500 triệu hay dưới 1 tỷ, 2 tỷ, 3 tỷ, … là chiếm ưu thế nhiều nhất. Chính điều đó đã thúc đẩy giá nhà đất hiện nay ở Hà Nội đã tăng lên đáng kể so với thời điểm quý 2, 3 năm 2021.

Tóm lại, sau một thời gian dài bị chững lại; thị trường nhà đất Hà Nội đã có nhiều điểm sáng, sẵn sàng phục hồi và hứa hẹn sẽ còn nhiều biến động đem lại những giá trị tích cực cho các chủ đầu tư.