Yếu tố then chốt tạo nên thành công trong nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản là một trong những ngành nghề đem lại nhiều “thương vụ bạc tỷ” nhất cho các nhà đầu tư. Mặc dù thị trường chứng khoán cũng là kênh đầu tư được nhiều người nhắm tới; nhưng mức độ rủi ro và phá sản là rất cao. Bởi vậy, rất nhiều nhà đầu tư đang đổ dồn về bất động sản. Từ đó nhu cầu giao dịch mua bán nhà đất càng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang có ý định trở thành nhà môi giới bất động sản trong tương lai, hãy bỏ túi ngay những yếu tố then chốt sau đây để trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp và thành công nhất nhé!

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Nghề môi giới bất động sản là một ngành nghề thu được hoa hồng nhờ làm trung gian các giao dịch mua bán nhà đất. Nhà môi giới bất động sản là những người ở giữa, giúp kết nối giữa nhu cầu mua của người mua và nhu cầu bán của người muốn bán một bất động sản.

nghề môi giới bất động sản là gì?

Công việc chính của nhà môi giới bất động sản là vận dụng các kỹ năng bán hàng của mình để thuyết phục khách hàng “chốt sale”. Một khi các giao dịch diễn ra thành công; nó sẽ mang lại lợi ích cho cả bên mua, bên bán và nhà môi giới.

Nghề môi giới bất động sản học ngành gì?

Bất kể một ngành nghề nào cũng cần bắt đầu từ việc học. Học để có kiến thức nền tảng, có trang bị tốt nhất trước khi chính thức trở nên chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn trở thành nhà môi giới bất động sản trong tương lai; hãy đăng ký học các khối sau:

– Khối A00: Bao gồm 3 môn tự nhiên: Toán – Lý Hóa.

– Khối A01: Bao gồm 3 môn kết hợp: Toán – Lý – Anh.

– Khối C15: Bao gồm 3 môn kết hợp: Toán – Văn – Khoa học xã hội.

– Khối D01: Bao gồm 3 môn kết hợp: Toán – Văn – Anh.

Lý do nên trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Nghề môi giới bất động sản không lo thất nghiệp

Bất động sản là gì? Đây chính là một kênh đầu tư an toàn, là nơi trú ẩn tuyệt vời ngay cả khi chiến tranh hay lạm phát leo thang.

Như chúng ta đã biết, cuộc chiến Nga – Ukraine đã khiến cho thế giới biến động “khủng khiếp”. Giá cả leo thang cùng nhiều sự dịch chuyển bất ngờ chưa có dấu hiệu dừng lại. Thế nhưng bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn. Bởi vậy nhu cầu mua nhà, mua đất luôn hiện hữu. Có cung ắt phải có cầu. Người trung gian luôn cần thiết nhằm kết nối giữa các bên và cụ thể hóa các giao dịch.

Nghề môi giới bất động sản có nhiều cơ hội việc làm
Môi giới bất động sản là một ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm!

Vào nghề khi không có kiến thức rất dễ thất bại

Có đến 80% các nhà môi giới chuyên nghiệp đồng ý với quan điểm sau:

“Bắt đầu khởi nghiệp khi chưa có kiến thức thì chắc chắn gặp thất bại. Có kiến thức chưa chắc sẽ thành công; nhưng để thành công bạn bắt buộc phải học!”

Qua đó, nếu bạn không muốn gặp thất bại, hãy bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư vào kiến thức. Sau đó tích lũy kinh nghiệm để trở thành nhà môi giới thực thụ trong lĩnh vực bất động sản.

Yếu tố quyết định tạo nên nghề môi giới bất động sản thành công

Vào năm 2016, Bộ xây dựng có đưa ra thông tư 11/2015/TT-BXD quy định như sau:

Nghề môi giới bất động sản là ngành nghề bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề. Chứng chỉ này do cơ quan có thẩm quyền cấp và có nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ theo quy định. Bởi vậy để trở thành một nhà môi giới, bạn phải trang bị rất nhiều thứ. Dưới đây là một vài yếu tố cốt lõi bạn cần nắm được:

Nghề môi giới bất động sản yêu cầu bạn phải yêu nghề

Một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất chính là đạo đức nghề nghiệp và lòng nhiệt huyết. Nếu bạn không yêu nghề thì trong bất cứ lĩnh vực nào bạn cũng không thể kiên trì đến cùng được. Hãy luôn có tinh thần làm việc chuyên nghiệp, thái độ tận tình. Đừng bao giờ cố ép khách hàng mua hay sử dụng dịch vụ của mình. Hãy cố gắng mang lại nhiều lợi ích cho họ. Khi đó tự nhiên bạn sẽ có người khách hàng tiềm năng mà bạn không ngờ tới.

Kiên trì, không từ bỏ là yếu tố then chốt của người làm nghề môi giới bất động sản

Nhân gian có câu “ Vạn sự khởi đầu nan”. Bất cứ ngành nghề nào khi vừa bắt đầu cũng đều gặp phải những khó khăn nhất định. Những người mới chưa có kinh nghiệm thường nản chí sau khi không bán được hàng; hoặc muốn từ bỏ khi cảm thấy không có tương lai.

Nếu muốn trở thành một nhà môi giới BĐS thành công, hãy kiên trì và cố gắng đến cùng. Chẳng có ai thành công mà chưa từng thất bại. Nên nhớ ngay cả tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng từng thất bại trước khi thành công như ngày hôm nay. Hoặc như chủ tịch thép Hòa Phát – Ông Trần Đình Long cũng từng đi lên từ một người công nhân nghèo khó. Thành công sẽ đến đối với những người có sự kiên trì, bền bỉ quyết không từ bỏ để đạt được ước mơ của mình.

Nhà môi giới phải am hiểu kiến thức về luật pháp

Làm môi giới đã khó nhưng làm môi giới bất động sản lại càng khó hơn. Đây là lĩnh vực đặc thù đòi hỏi người môi giới phải am hiểu về kiến thức pháp lý. Mọi giao dịch đều liên quan đến quyền sở hữu, quyền thừa kế phân chia tài sản, … Nếu bạn không có kiến thức, bạn không thể tư vấn và đưa ra thông tin có lợi nhất cho khách hàng. Từ đó khách hàng cũng mất đi niềm tin vào bạn. Và dĩ nhiên là nhiệm vụ “chốt sale” của bạn sẽ như bong bóng xà phòng mà thôi.

Kỹ năng giao tiếp tạo nên thành công cho nhà môi giới bất động sản

Làm môi giới chính là bạn làm việc trực tiếp với khách hàng. Bởi vậy có rất nhiều kỹ năng quan trọng bạn phải nắm được.

Giao tiếp và lắng nghe phản hồi từ khách hàng

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng quyết định đến tỷ lệ chốt sale của bạn. Tuy nhiên, một người môi giới thông minh sẽ không đưa quá nhiều chi tiết về dự án đến cho khách hàng.

nghề môi giới bất động sản cần có nhiều kỹ năng nổi bật

Thay vào đó, hãy lắng nghe nguyện vọng và nhu cầu của khách hàng trước tiên. Khi đã nắm được đặc điểm của khách hàng, bạn mới đưa thông tin thiết thực cho họ. Khi đó, bạn sẽ biết lựa chọn thông tin nào là phù hợp cho từng đối tượng khách hàng. Đôi khi đúng nhu cầu rồi nhưng không đúng thời điểm cũng là lý do khiến khách hàng của bạn không đồng ý xuống tiền cho một dự án. Hãy luôn tỉnh táo và nhạy bén để phán đoán được tình hình nhé.

Kỹ năng đàm phán góp phần tạo nên thành công trong nghề môi giới bất động sản

Kỹ năng đàm phán tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế đây là kỹ năng “khó nhằn” nhất. Đôi khi bạn có kiến thức dày dặn, bạn tự tin với những kinh nghiệm của mình nhưng bạn vẫn thất bại. Đó là bởi vì kỹ năng đàm phán của bạn quá tệ!

Trong lịch sử đã từng có nhiều vị tướng thắng trận mà không mất bất kỳ quân lính nào. Bí quyết nằm ở việc kỹ năng đàm phán thượng thừa của họ. Bạn cũng có thể làm được điều đó nếu trang bị kỹ năng đàm phán đầy đủ và chỉn chu nhất. Cần phải biết khi nào cần nhấn mạnh, khi nào cần nhún nhường và khi nào cần tốc chiến tốc thắng.

Kết luận: Nghề môi giới bất động sản nhanh giàu nhưng không dễ làm

Tại Việt Nam có rất nhiều người lựa chọn nghề môi giới bất động sản cho tương lai của mình. Tuy nhiên, để trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp và thành công thực thụ thì không phải ai cũng làm được. Waha hy vọng sẽ sớm nhìn thấy thật nhiều những nhà môi giới bất động sản thực thụ trong tương lai!