Mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu, thanh niên 9x đổi đời chỉ sau 1 năm!

Nhiều người có quan niệm rằng phải có nhiều tiền mới dám mua đất, mua nhà. Thực tế thì không phải vậy. Bạn có thể mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu giống như thanh niên 9x đã đổi đời thần kỳ qua câu chuyện dưới đây.

Đi nước ngoài về mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu

Đi nước ngoài về rồi đổ dòng tiền vào đầu tư mua nhà giá rẻ, thanh niên đổi đời chỉ sau 1 năm. Đó là câu chuyện của anh Nhật Quang (29 tuổi) trú tại Thuận Thành – Bắc Ninh. Anh là một người lao động xa quê, đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được gần 6 năm. Sau quãng thời gian miệt mài lao động, anh Quang tích cóp được 400 triệu đồng.

Lúc trở về Việt Nam, anh Quang không biết đầu tư vào đâu. Nhiều người khuyên anh nên mở quán ăn hoặc kinh doanh gì đó. Suy đi tính lại, anh nhắm đến chứng khoán và bất động sản. Anh đã mạnh dạn đăng ký học đầu tư chứng khoánhọc đầu tư bất động sản. Sau cùng, anh Quang đã đưa ra một quyết định làm thay đổi cuộc đời của anh từ đây.

Mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu

Anh Quang đã chia nhỏ 400 triệu ra làm 2 phần. 50 triệu để đầu tư chứng khoán. 350 triệu còn lại dùng để đầu tư mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu. Chỉ 1 năm sau đó, giá trị của ngôi nhà đã tăng lên gấp đôi so với vốn ban đầu. Chưa kể nguồn thu từ đầu tư chứng khoán trước đó.

Đó không phải là câu chuyện của riêng anh Quang. Thực tế thì sau nhiều năm trở lại đây, rất nhiều bạn trẻ giống anh Quang. Họ tích lũy được một chút vốn sau nhiều năm đi làm. Sau đó lựa chọn kênh đầu tư phù hợp để kiếm tiền như: bất động sản, chứng khoán, tiền ảo, …

Nhiều người lầm tưởng mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu rất khó, thực tế thì …

Thị trường bất động sản là thị trường đầy biến động. Cơn sốt cục bộ xảy ra liên tiếp khiên nhiều người nghĩ rằng mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu là không thực tế. Tuy nhiên, đó chính là sai lầm khiến bạn mất đi cơ hội làm giàu ngay trong tư tưởng.

mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu - tưởng đùa mà thật!

Thị trường đất có nhiều cơn sốt nóng ở các tỉnh ven đô như Hoài Đức, Đan Phượng, Gia Lâm, Thạch Thất, Sơn Tây, … Những lô đất từ 35 đến 40m2 đều có giá hơn 1 tỷ trở lên. Nếu nhìn vào những giá thị trường này, thì tư tưởng phải có tiền mới mua được đất là đúng.

Tuy nhiên, ngày nay có nhiều hình thức khác nhau để chủ đầu tư có thể mua nhà, mua đất chỉ với vài trăm triệu.

Đơn cử như trường hợp của chủ đầu tư dự án chung cư Lideco (Hoài Đức – Hà Nội):

“Ngày nay các bạn trẻ rất linh hoạt trong đầu tư. Họ chỉ có trong tay vài trăm triệu là có thể mua được nhà giá rẻ. Những chung cư tầm trung chỉ có giá hơn 1 tỷ nhưng với 300, 400 triệu là mua được nhà rồi. Bởi vì họ biết vận dụng đòn bẩy tài chính”.

Vậy đòn bẩy tài chính là gì? Đó chính là việc mua nhà, mua đất bằng tiền của ngân hàng.

Ngày nay, rất nhiều chủ đầu tư thực hiện chính sách cho vay lãi suất 0% trong vòng 2 năm. Đồng thời, nhà nước cũng áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn. Điều này đã kích thích nhu cầu mua đất, mua nhà tăng cao. Các ngân hàng cũng ngay lập tức đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ vay lãi suất. Chính điều này đã khiến nhiều người có ít vốn nhưng vẫn mua được đất, được nhà theo hình thức trả góp.

Cách đầu tư mua nhà giá rẻ hiệu quả

Quay trở lại với câu chuyện của anh Quang. Sau khi đầu tư mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu đem lại lãi suất cao, anh tiếp tục đầu tư mua đất nền. Anh mua một miếng đất 100m2 ngay tại gần nhà. Đây là khu đất nông nghiệp của một gia đình được cha ông để lại.

Một thời gian sau, đường làng mở rộng, ô tô đi qua đi lại tấp nập trước khu đất đó. Giá trị của khu đất đã tăng lên chóng mặt khiến anh Quang đổi đời từ đây.

“Nếu có nguồn vốn nhàn rỗi không cần sử dụng ngay, các bạn nên đầu tư vào nhà đất. Nếu ở vùng nông thôn thì có thể tính đến mua nhà giá rẻ dưới 500 triệu giống như tôi. Ở quê thì không thể mua lướt sóng được. Cần phải có tư duy và tầm nhìn, biết ngay đâu là mảnh đất, ngôi nhà sẽ sinh lời trong thời gian tới, …” – Anh Quang chia sẻ.

Thực tế thì vẫn có nhiều người mua đất nhưng vài năm không bán được. Đấy là bởi vì chưa có tầm nhìn tốt, chưa nắm được kinh nghiệm mua đất, mua nhà. Chủ đầu tư cần học đầu tư bất động sản trước khi xuống tiền!

Tham khảo khóa học về đầu tư bất động sản tại đây!