Làm giàu từ chứng khoán! Tại sao không?

Nhiều nhà đầu tư còn e ngại khi xuống tiền vào đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người làm giàu từ chứng khoán. Cùng Waha khám phá tất tần tật về thị trường chứng khoán là gì? Cách đầu tư chứng khoán sao cho hiệu quả để sinh lời nhé!

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Trước khi bắt đầu vào kênh đầu tư chứng khoán, bạn cần phải tìm hiểu về chứng khoán. Cần nắm được các kiến thức cơ bản về chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, … để biết đâu là thị trường phù hợp với bản thân.

làm giàu từ chứng khoán cho người ít vốn

Chứng khoán là gì? Thị trường chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một loại hàng hóa được phát hành bởi một công ty hay tổ chức và có sự biến đổi không ngừng. Ngoài ra, chứng khoán cũng được hiểu là một đối tượng dùng để trao đổi mua bán có giá trị. Nhiều người có thể làm giàu từ chứng khoán; nhưng cũng có người bị phá sản vì nó.

Thị trường chứng khoán là địa điểm diễn ra toàn bộ các giao dịch mua và bán các loại chứng khoán như cổ phiếu, trái phiếu, … Thị trường chứng khoán thực chất là chuyển từ tư bản sở hữu sang tư bản kinh doanh. Nói một cách dễ hiểu, thị trường chứng khoán là một hình thức phát triển nâng cao của nền sản xuất và lưu thông hàng hóa.

Làm giàu từ chứng khoán không hề khó

Học đầu tư chứng khoán

Ngay cả khi bạn đã tra cứu nhiều tài liệu liên quan đến thông tin thị trường chứng khoán; bạn cũng cần phải học đầu tư chứng khoán bài bản, chuyên nghiệp. Bởi lẽ khi học nghĩa là bạn cũng đang đầu tư vào kiến thức. Bạn hiểu giá trị cốt lõi trong đầu tư chính là kiến thức. Khi bạn đã có kiến thức rồi thì việc làm giàu từ chứng khoán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết!

Tham khảo thêm: Nên học đầu tư chứng khoán hay đầu tư bất động sản trong năm 2022

làm giàu từ chứng khoán. Khó hay dễ?

Tiến hành các bước đầu tư chứng khoán

Sau khi đã học xong khóa học đầu tư, chúng ta sẽ tiến hành các bước đầu tư chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán

Có rất nhiều cách để mở tài khoản chứng khoán, cách nhanh nhất là bạn nhấn vào đường link này:

https://online.hsc.com.vn/mo-tai-khoan.html

Hoặc bạn có thể tải các App chơi chứng khoán như: EzMobileTrading, SmartOne, VCBS Mobile Trading, BSC Mobile, …

Chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán

Sau khi đã đăng ký tài khoản chứng khoán thành công. Hãy gửi tiền vào đó để tiến hành mua cổ phiếu. Tối thiểu là 3 triệu đồng. Theo báo cáo của nhiều trang uy tín, các nhà đầu tư nhỏ lẻ thường bắt đầu với 5 triệu đồng cho hơn 100 cổ phiếu trên sàn giao dịch.

Cách nạp tiền vào tài khoản chứng khoán:

– Đến quầy giao dịch chứng khoán và trực tiếp yêu cầu nạp tiền.

– Ra ngân hàng và tiến hành nộp tiền mặt vào tài khoản của mình.

– Chuyển tiền online từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản chứng khoán (Tài khoản ngân hàng phải đăng ký chuyển tiền Online).

Đặt lệnh mua bán cổ phiếu

Đăng nhập vào tài khoản cổ phiếu, tiến hành giao dịch mua bán cổ phiếu, trái phiếu, …

Sách làm giàu từ chứng khoán

Để hiểu hơn về thị trường chứng khoán, bạn có thể tham khảo các sách làm giàu từ chứng khoán sau:

– Chiến lược đầu tư chứng khoán – David Brown & Kassandra Bentley

Làm Giàu Từ Chứng Khoán + Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM Cho Người Mới Bắt Đầu – William J.O’Neil.

– Cách thức kinh doanh và đầu cơ cổ phiếu – Jesse Livermore

– Cách kiếm lợi nhuận 18.000% từ thị trường chứng khoán – Gil Morales & Dr. Chris Kacher

– Vén màn bí ẩn về tỷ phú Charlie Munger cánh tay phải của Warren Buffett – Damn right!

làm giàu từ chứng khoán. Tại sao không?

– Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị – Guy Spier

– Nghệ thuật đầu tư DhanDho – Mohnish Pabrai

– Người đàn ông đánh bại mọi thị trường – Edward Thorp

– Ngày đòi nợ (Pay Back Time) – Phil Town

– Hướng dẫn thực hành Canslim cho người mới bắt đầu – William O’neil

– Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliot – Wayne Gorman &  Jeffrey Kennedy

Top những người giàu lên nhờ chứng khoán

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Cái tên Phạm Nhật Vượng đã không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam; nhất là trên sàn giao dịch chứng khoán. Theo khảo sát mới nhất vào cuối năm 2021, vị chủ tịch tập đoàn VinGroup có khối tài sản đạt hơn 204.000 tỉ đồng với 985,5 triệu cổ phiếu VIC và gián tiếp sở hữu 1,17 tỉ cổ phiếu VIC.

Ông cũng được vinh danh là 1 trong 15 nhà từ thiện hàng đầu châu Á năm 2021 (Asia’s 2021 Heroes Of Philanthropy) do Forbes bình chọn.

Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát – Trần Đình Long

Đứng thứ 2 trên sàn giao dịch chứng khoán chính là ông Trần Đình Long. Vị chủ tịch làm giàu từ chứng khoán này là người đứng đầu tập đoàn sản xuất thép lớn nhất Việt Nam. Ông đã giúp khối tài sản của mình đạt con số không tưởng. Chỉ xếp sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Chủ tịch FLC – Trịnh Văn Quyết

Ông Trịnh Văn Quyết hiện đang giữ chức chủ tịch công ty cổ phần tập đoàn FLC. Theo thống kê cuối năm 2021, mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu; nhưng trên sàn chứng khoán, ông Quyết vẫn thu về lãi suất cao với khối tài sản gần 48.000 tỉ đồng. Sở hữu 951 triệu cổ phiếu Bamboo Airways, 218 triệu cổ phiếu tại FLCHomes . Cụ thể là tại các mã chứng khoán: ART, FLC, GAB, ROS, FHH, BAV.

Chủ tịch Techcombank – Hồ Tùng Anh

Chủ tịch Hồ Tùng Anh đang là người xếp thứ 3 người giàu trên sàn chứng khoán. Ông nắm giữ 39,3 triệu cổ phiếu Techcombank (TCB), gián tiếp sở hữu 250,7 triệu cổ phiếu Masan Group. Tổng khối tài sản của ông vào khoảng 44.900 nghìn tỉ đồng.

Chủ tịch Masan – Nguyễn Đăng Quang

Chủ tịch Nguyễn Đăng quang đang nắm giữ 255,7 triệu cổ phiếu MSN + 9,4 triệu cổ phiếu TCB + cổ phiếu MCH. Khối tài sản của ông QUang vào khoảng 44.300 tỉ đồng, gần gấp đôi so với đầu năm.

Hãy nghĩ đến làm giàu từ chứng khoán ngay hôm nay

Chủ tịch HĐQT Sunshine Homes – Đỗ Anh Tuấn

Ông Đỗ Anh Tuấn cũng là một trong những doanh nhân làm giàu từ chứng khoán trong năm 2021. Ông nắm giữ khá nhiều cổ phiếu lên giá. Chính vì vậy mà khối lượng tài sản của ông Tuấn vào cuối năm 2021 đạt 38.000 tỷ đồng.