Làm giàu từ bất động sản mà không cần vay tiền. Tại sao không?

Bất động sản là lĩnh vực đầu tư cần nguồn vốn lớn. Đôi lúc phải sử dụng chiến lược đòn bẩy tài chính để huy động vốn. Tuy nhiên bạn cũng có thể làm giàu từ bất động sản với số vốn nhỏ nếu “nắm lòng” những bí kíp sau: 

Làm giàu từ đầu tư bất động sản cho thuê

Đầu tư bất động sản cho thuê sẽ tạo ra nguồn thu nhập hàng tháng ổn định. Bạn có thể cho thuê mặt bằng văn phòng, công ty, các dãy trọ… Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng phải xem xét các yếu tố: nhu cầu thuê nhà, giá thuê trung bình của thị trường và tiềm năng tăng giá trong tương lai… Đây cơ sở để điều chỉnh giá thuê hợp lý. 

Làm giàu từ bất động sản cần phải có bí kíp!
Làm giàu từ bất động sản cần phải có bí kíp!

Làm giàu từ bất động sản bằng cách cải tạo bất động sản và bán lại

Mua một bất động sản giá thấp sau đó cải tạo và bán lại với giá cao là cơ hội để nhà đầu tư thu lợi nhuận kếch xù. Với loại hình đầu tư này đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian để tìm kiếm được bất động sản rẻ. Đồng thời, phải xây dựng được kế hoạch quản lý tài chính chi tiết trong quá trình sửa chữa, cải tạo để làm cơ sở định giá cho bất động sản trong tương lai. 

Cải tạo lại bất động sản giá thấp rồi bán lại với giá cao

Làm giàu từ bất động sản: Đầu tư vào quỹ bất động sản tư nhân

Đối với nhà đầu tư thiếu thời gian hoặc thiếu kiến thức trong đầu tư có thể rót vốn vào các quỹ bất động sản tư nhân. Tuy nhiên, dù không tham gia trực tiếp nhưng vẫn cần phải tìm hiểu kỹ về quỹ đầu tư. Đồng thời, nên kiểm tra, nắm rõ lý lịch và năng lực của người quản lý để vốn đầu tư được an toàn, thu được lợi nhuận trong tương lai. 

Xem thêm: Câu chuyện nhà đầu tư: Làm giàu từ đầu tư bất động sản!

Làm giàu từ bất động sản: Góp vốn cộng đồng

Chiến lược góp vốn cộng đồng chính là cơ hội hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường bất động sản. Với nguồn vốn ít nhưng có thể sở hữu cổ phần trong 1 bất động sản. Mặc dù vậy, trước khi đưa ra quyết định nhà bạn cần tìm hiểu thật kỹ, so sánh các công ty đang gọi vốn dựa trên các tiêu chí như: chi phí, lợi nhuận, tính minh bạch cũng như kinh nghiệm quản lý của họ.

Thuê và cho thuê lại chính là cách làm giàu từ bất động sản khôn ngoan!

Đây là chiến lược thông minh để sử dụng vốn chủ sở hữu một cách hiệu quả. Nhà đầu tư có thể thuê nhà hoặc 1 tòa nhà sau đó cho thuê lại. Tuy nhiên, với loại hình đầu tư này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm tìm kiếm vị trí đắc địa, có tiềm năng cho thuê lớn. 

Thuê và cho thuê lại chính là cách làm giàu từ bất động sản khôn ngoan!
Thuê bất động sản rồi cho thuê lại

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Từ góc độ đầu tư, mua nhà để cho khách du lịch thuê cũng gần tương tự như đầu tư vào nhà ở cho thuê. Tuy nhiên, đòi hỏi nhà đầu tư cần phải bỏ thời gian, công sức để bày trí, tạo nên sự độc đáo, ấn tượng nhằm cạnh tranh được với các chủ nhà khác ở cùng khu vực.

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng cũng là cách làm giàu từ bất động sản!
Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng cũng là cách làm giàu từ bất động sản!

Những bí kíp làm giàu từ bất động sản kể trên được xem là chìa khóa thành công cho các nhà đầu tư có nguồn vốn khiêm tốn. Trước khi đưa ra quyết định nên đầu tư theo loại hình nào bạn hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ về nó. Đồng thời, hãy trang bị cho mình kiến thức, kinh nghiệm vững chắc để chủ động trước mọi thương vụ đầu tư.