Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới!

Đầu tư bất động sản là các hoạt động liên quan đến việc mua, sở hữu, quản lý, bán hoặc cho thuê bất động sản nhằm kiếm lời… Lợi nhuận thu về từ bất động sản cực kỳ lớn, đó cũng chính là lý do ngày càng có nhiều người lựa chọn lĩnh vực này để đầu tư. Đối với những người mới vào ngành, còn là “tấm chiếu mới” để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất trong đầu tư bất động sản nhất định không được bỏ qua những kinh nghiệm quý sau. 

1. Xác định được mục đích đầu tư vào bất động sản 

Xác định được lý tưởng sống, đích đến của cuộc đời là yếu tố rất quan trọng đối với mỗi người, chỉ như vậy bạn mới thấy mình sống có điểm đến, sống có điểm đến và sống biết phấn đấu. Trong tư bất động sản cũng vậy, đầu tiên bạn cần xác định được mục đích của mình, như vậy bạn mới xác định được hướng đi và hành động đúng. 

Ví dụ, bạn đầu tư bất động sản nhằm mục đích sở hữu một tài sản có thể tạo ra thu nhập bằng cách cho thuê hoặc bán với giá cao hơn giá mua. Hay bạn đầu tư bất động sản để đa dạng hóa lĩnh vực đầu tư của mình, giảm thiểu rủi ro “mất cái này ta còn cái khác”, có thêm nhiều nguồn thu nhập ngoài công việc chính. 

2. Nên bắt đầu từ thị trường nhà đất

Đầu tư đất nền ngày càng được ưa chuộng bởi lợi nhuận thu về cực kỳ lớn. Với những người có kinh nghiệm họ thường lựa chọn các khu vực ở ngoại thành, đất vùng ven để đầu tư. 

Đầu tư đất nền vùng ven cũng được đánh giá là phù hợp nhất với các nhà đầu tư mới bởi tính đặc thù không quá cao, dễ tiếp cận, nguồn vốn đầu tư ban đầu vừa sức với nhiều người. Nhà đầu tư mới có thể bắt đầu từ những thương vụ quy mô nhỏ, dần dần hãy tìm kiếm thêm cho mình những cơ hội ở thị trường mới, các khu vực địa lý khác. 

Xem thêm: Không muốn mất tiền trên thị trường bất động sản các nhà đầu chưa kinh nghiệm nên làm gì

Nên bắt đầu đầu tư vào thị trường nhà đất

3. Có nên đầu tư bất động sản “lướt sóng”

Đầu tư lướt sóng là thuật ngữ được dùng rất nhiều trong giới kinh doanh. Bạn có thể hiểu là loại hình đầu tư trong thời gian ngắn, khoảng từ vài tháng đến 1 năm, thu lợi nhuận về nhanh, thậm chí có thể lãi rất cao. 

Tuy vậy để có thể thành công khi đầu tư lướt sóng đòi hỏi nhà đầu tư phải thật sự nhạy bén trước những biến động của thị trường, có kiến thức chuyên môn cao để lựa chọn được thời điểm xuống tiền thích hợp nhất. Do vậy đối với những nhà đầu tư mới cần phải xem xét đến nhiều yếu tố, nghiên cứu thị trường, thương vụ thật kỹ trước khi quyết định có nên đầu tư theo lướt sóng hay không. 

4. Nên đầu tư bất động sản bằng dòng tiền hay lãi vốn

Đầu tư lãi vốn chính là loại hình đầu tư thu lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giữa giá bán với giá mua ban đầu. Với hình thức đầu tư này nhà đầu tư sẽ thu về một khoản lợi nhuận cực lớn nếu nhà đầu tư có khả năng phán đoán nhạy bén và nhạy bén. Mặc dù vậy nếu đánh giá sai giá trị của bất động sản nhà đầu tư cũng rất dễ gặp phải rủi ro trong đầu tư. 

Còn đầu tư dòng tiền là hình thức tạo ra doanh thu cố định theo tháng, theo quý hoặc theo năm. Loại hình thức phổ biến, không đòi hỏi nhà đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Chủ yếu là mua đất, xây nhà sau đó cho thuê hoặc thuê nhà rồi cho thuê lại. 

Nên đầu tư bất động sản bằng dòng tiền hay lãi vốn

Mỗi một loại hình đầu tư sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn đang “mắc kẹt” giữa việc không biết nên lựa chọn hình thức đầu tư lãi vốn hay đầu tư dòng tiền thì cần phải xác định lại mục đích tham gia đầu tư bất động sản của mình là gì. Xác định xong mục tiêu đầu tư bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được hướng đi một cách đúng đắn nhất. 

5. Hợp tác cùng nhà đầu tư có kinh nghiệm

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới thì việc hợp tác với những người đã có nhiều kinh nghiệm mang lại giá trị vô cùng to lớn. Thông qua hợp tác bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ họ. Đồng thời tạo được mối quan hệ có ích cho quá trình đầu tư bất động sản, họ sẽ đưa ra những lời khuyên, giúp bạn có được quyết định đầu tư đúng đắn. Đặc biệt, để quá trình đầu tư bất động sản thực sự vững chắc và thành công cần phải xem trọng những mối quan hệ như vậy, coi đó là nền tảng cho sự gắn bó lâu dài. 

Nên hợp tác cùng nhà đầu tư có kinh nghiệm

6. Nâng cao kiến thức đầu tư bất động sản

Để đầu tư bất động sản bạn cần trang bị cho mình những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Hãy bắt đầu bằng việc tham gia một số khóa học về bất động sản, tham khảo nhiều tài liệu hoặc tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia, các nhà môi giới uy tín, những người có đủ trình độ, chuyên môn và chuyên nghiệp.