Kinh nghiệm mua đất đầu tư của những “tấm chiếu cũ”!

Thị trường bất động sản là một kênh đầu tư đem lại lợi nhuận cao. Hầu hết con người ta thường có xu hướng để dành, mua đất bán lại kiếm lời. Thế nhưng nếu không có kinh nghiệm mua đất đầu tư hoặc không nắm được cách mua đất sinh lời, bạn sẽ chẳng thể thành công với những dự tính ban đầu của mình.

Kinh nghiệm mua đất đầu tư: Tiếc hùi hụi vì không mua đất

Trước đây, khi thị trường bất động sản chưa nhộn nhịp, nhiều người không dám bỏ tiền ra mua đất. Thậm chí có cả 1, 2 tỷ trong tay nhưng cũng không dám xuống tiền. Ngày nay làn sóng bất động sản ồ ạt tiến vào thị trường Việt Nam. Cầm trong tay cả tỷ đồng cũng không mua được đất. Nghịch lý này vẫn xảy ra hàng ngày và khiến nhiều người phải tiếc hùi hụi vì bị vuột mất cơ hội làm giàu.

Thực tế thì không phải ai cũng biết cách mua bất động sản có biên độ tăng giá tốt nhất. Họ có tiền nhưng họ lo sợ đủ thứ. Họ không có kiến thức về đầu tư bất động sản, không dám xuống tiền mua đất. Họ lựa chọn những kênh đầu tư khác như chứng khoán, Bitcoin, tiền ảo, … Giờ đây những lô đất đó lên giá x5, x10 lần giá trị ban đầu. Con người ta chỉ có thể ngậm ngùi tiếc hùi hụi vì bỏ mất cơ hội vàng.

Kinh nghiệm mua đất đầu tư nhiều người mắc phải.

Chê đất khỉ ho cò gáy, vài năm sau bật ngửa vì giá đất trên trời!

Đây là trường hợp của chị Nguyễn Thị Tuyết (Trú tại TP HCM):

“Ngày đó tôi được chị gái giới thiệu mảnh đất ở Đồng Nai. Mục đích của tôi là mua để ở chứ không có ý định bán. Nhưng ở đó đúng là “khỉ ho cò gáy” khi không có đèn đường, phương tiện qua lại ít, đường về nhà lại xa xôi, … tôi đã từ chối mua mảnh đất đó!”

Sau đó khoảng 5 năm, tôi nghe nói khu đất đó quy hoạch thành đường 2 chiều xịn xò. Giao thông thuận lợi nên nhiều dịch vụ tiện ích được nổ ra. Tôi cảm thấy khá xuôi tai nên tính quay lại mua đất tại đây. Nhưng người tính không bằng trời tính, khu đất đó giờ đây đã có giá xấp xỉ 3 tỷ đồng. Trong khi hồi tôi hỏi mua, nó có giá chưa đến 100 triệu đồng!!!

Người sinh thêm chứ đất không “phình to” ra, lo gì đất bị mất giá?

Bật ngửa trước giá đất tăng chóng mặt, chị Tuyết đã rút ra được kinh nghiệm mua đất đầu tư cho riêng mình:

“Nếu có tiền chắc chắn tôi chọn đầu tư bất động sản. Có tiền tôi sẽ mua để đó, mua những chỗ chưa ai mua. Hiện tại mình có thể chưa cần nhưng chắc chắn tương lai con cái mình sẽ cần. Người sinh thêm chứ đất có sinh thêm đâu mà lo mất giá như vàng.”

Xem thêm: Kinh doanh bất động sản cần chuẩn bị những gì?

Không có tiền nên không dám mua đất. Giờ tiếc quá!

Đó là trường hợp của chị Kim Thoa (Bình Định). 5 năm trước chị chỉ là công nhân bình thường, vẫn phải thuê nhà để ở. Ngày đó làm gì dám nghĩ đến việc mua đất, mua nhà để bán. Nhưng sau nhiều năm lăn lộn với đời, chị Thoa tiếc hùi hụi vì không kiếm tiền bằng kênh đầu tư bất động sản. Nhìn bạn bè ai cũng có 1,2 mảnh đất sinh lời, chị Thoa chỉ còn biết thở dài:

“Bạn bè hồi xưa có nhiều đứa học dở. Nhưng người ta biết đầu tư hiệu quả nên giàu có. Còn tôi chỉ là một nhân viên bình thường. Hàng ngày đi làm cuối tháng nhận lương công nhân. Đúng là trong cuộc sống, tầm nhìn là một thứ vô cùng quan trọng, nếu biết tận dụng sẽ thành công.”

“Nghèo thì lâu chứ giàu mấy chốc! Bất động sản là kênh đầu tư sinh lời nhiều nhất!”

Đó là suy nghĩ và chia sẻ thực tế của anh K – Một nhà đầu tư mới bước vào “sân chơi” bất động sản.

Anh K nhận thấy rằng thị trường bất động sản khá phức tạp. Nhưng nếu biết cách tìm hiểu và phân tích thị trường chính xác, chúng ta sẽ làm giàu nhanh chóng và sẽ sớm có số tài khoản “kếch xù”.

“Có 1 lần tôi nhìn thấy 1 mảnh đất ngoại ô ở Đan Phượng, khi đó Hà Tây mới sáp nhập về thủ đô Hà Nội. Giá đất khi đó là 15 triệu/ m2. Người dân thưa thớt mà đường xá thì hiu quạnh nên tôi quyết định để một thời gian nữa rồi tính.

Ấy thế mà chỉ một thời gian ngắn sau, đường phố được quy hoạch, người dân tập trung đổ dồn về đó. Giá đất đã tăng lên 50 triệu / m2. Nếu khi ấy nhìn ra được thị trường, có kiến thức và kinh nghiệm mua đất đầu tư thì có phải bây giờ lãi gấp mấy lần rồi không!”

Có thể thấy trong đầu tư mua bán đất đai thì yếu tố chiến lược và tầm nhìn là vô cùng quan trọng.

Anh K cũng chia sẻ thêm về kinh nghiệm đầu tư mua đất ở nông thôn hay đất ở quê là khi mua đất, cần tìm hiểu kỹ thị trường, có tầm nhìn xa từ 5 đến 10 năm nữa. Phân tích xem trong tương lai gần khu đất đó có tiềm năng phát triển kinh tế không, đời sống người dân khu đó sẽ thế nào, … Chứ đừng nhìn ở hiện tại.

“Vì nếu chỉ chăm chăm vào hiện tại, đất đó rất “xấu”. Mà đất “xấu” thì mới ít người mua. Chứ để đến lúc đông người nhòm ngó rồi thì chả đến lượt bạn đâu!“.

Kinh nghiệm mua đất đầu tư của người cũ

Kinh nghiệm mua đất đầu tư để đời dành cho nhà đầu tư

Có rất nhiều cách mua đất sinh lời. Cũng có nhiều kiến thức và kinh nghiệm đầu tư đất nền sao cho hiệu quả. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất chính là cần phải có kiến thức về đầu tư bất động sản.

Chỉ khi bạn am hiểu tường tận về nó, bạn mới tự tin làm chủ mọi thương vụ. Bạn sẽ biết rõ đâu là điểm nóng nên đầu tư, biết rõ những lời nào của môi giới là thật. Đồng thời tránh được nhiều cạm bẫy rình rập, không mang tâm lý chạy theo đám đông mà nhiều người trước dễ mắc phải.

Tham khảo thêm: Top 5+ kinh nghiệm mua đất sinh lời dành cho mọi nhà đầu tư.

Tóm lại. có nhiều cách để dẫn tới thành công trong kinh doanh bất động sản. Học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm mua đất đầu tư không bao giờ là thừa. Con người sinh thêm chứ đất chẳng thể nào “nở” ra, thì làm gì có chuyện bị mất giá!

Nếu muốn bước chân vào lĩnh vực đầu tư nhà đất an toàn và thành công, bạn phải là người có tầm nhìn xa trông rộng. Bạn cũng nên đăng ký một vài khóa học đầu tư bất động sản. Tại đó, bạn sẽ tìm được câu trả lời chính xác cho những “mớ ngổn ngang” còn đang hiện diện quanh mình!

One thought on “Kinh nghiệm mua đất đầu tư của những “tấm chiếu cũ”!

  1. Pingback: 5 lưu ý quan trọng khi mua đi bán lại bất động sản!

Comments are closed.