Kinh nghiệm khi mua đất: Cầm sổ đứng tên mình vẫn phải trả lại đất!

Kinh nghiệm khi mua đất của anh Q dưới đây sẽ là bài học cho nhiều người. Đó là trường hợp hy hữu có sổ đỏ đứng tên mình nhưng lại không phải đất của mình. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư: Cần phải nắm vững kiến thức về bất động sản trước khi rót tiền.

Kinh nghiệm khi mua đất: Mua được đất giá hời!

Khi mới bước chân vào đầu tư, khi đó là vào cuối năm 2020, anh Q có mua một lô đất tại Tiền Giang qua một sàn giao dịch bất động sản tại địa phương.

Mặc dù là lô đất “mở hàng”, nhưng anh Q đã mua được đất giá hời ở thời điểm đó. Lô đất có diện tích 65m2 khá vuông vắn. Ngoài ra trên đất có xây nhà cấp 4 và có 1 gia đình đang sinh sống ở trên đó. Vị trí lô đất nằm ngay trên mặt tiền đường quốc lộ lớn nên rất dễ thanh khoản . Anh Q ngay lập tức xuống tiền mua khu đất đó với giá 300 triệu đồng. Tính ra đây là mức giá rất rẻ so với mặt bằng chung khu vực thời điểm đó.

kinh nghiệm khi mua đất chủ đầu tư cần biết

“Khi đó mình định mua rồi bán lại lô đất với giá gấp đôi nhằm lấy lời. Tính ra lợi nhuận được 100% trong vòng 4 tháng” – Anh Q chia sẻ.

Ngay hôm sau, anh Q đã tiến hành đi đặt cọc, công chứng. Như “cá gặp nước”, các thủ tục giao dịch hành chính của anh Q vô cùng thuận lợi, 3 ngày sau anh đã cầm chắc cuốn sổ đứng tên mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới!

Kinh nghiệm khi mua đất: Rắc rối bắt đầu từ đây!

Hầu hết nhà đầu tư cho rằng cầm sổ đứng tên thì chắc chắn lô đất đó là của mình. Thậm chí anh Q còn nghi ngờ là sổ giả. Anh đã vận dụng mối quan hệ để nhờ người kiểm tra thì xác định đó là sổ thật 100%.

Mang tâm trạng hồ hởi khi mua được lô đất với giá mềm, anh Q cảm thấy mình thật sự có duyên với nghề. Anh yên tâm về quê ăn tết với cuốn sổ chắc nịch trong tay với tâm trạng đầy phấn khởi; chắc mẩy ra tết sẽ kiếm được nhiều mối “ngon” hơn nữa.

khi nghiệm khi mua đất lúc xảy ra tranh chấp giải quyết thế nào

Thế nhưng vừa mới xuống tàu về quê ăn tết thì thằng bạn sale điện đến: “Tao đưa khách lên xem đất của mày, nhưng người sống trong nhà cầm dao ra dọa chém, bla bla …”

Thôi xong! Có biến rồi! Anh Q về nhà trong tâm trạng lo lắng, vò tai bứt tóc. Tết này hết vui rồi!

Kinh nghiệm khi mua đất: Giải quyết tranh chấp ra sao?

Ra tết xong là anh Q nhanh chóng sắp xếp việc gia đình để vào Tiền Giang ngay. Qua tìm hiểu anh Q mới biết lô đất anh mua là của gia đình họ ở đã lâu. Gia đình sinh sống nhiều năm rồi và không có ý định bán. Họ chỉ nhờ sàn bất động sản đó cắt đôi nhà ra giúp họ thôi. Sự nhầm lẫn của chủ nhà khiến lô đất bị chuyển nhượng sang tên, rồi bán lại cho anh Q.

Nắm bắt được tình hình, anh Q đi khắp nơi hỏi cách giải quyết ổn thỏa. Cầm cuốn sổ đứng tên mình có tính pháp lý đầy đủ; thế nhưng đây là vùng sâu vùng xa; có rất nhiều điều khoản bảo vệ người đồng bào. Nếu anh Q có đi kiện cũng sẽ rất bất lợi và mất thời gian.

Nhận thấy giải quyết bằng pháp lý không ổn, anh Q đã chuyển hướng qua cách khác. Anh tự mình đi vào nhà và nói chuyện với các thành viên trong gia đình đó. Đồng thời nói chuyện lại với sàn bất động sản kia.

Sau ròng rã 3 tháng đàm phán, cuối cùng cũng giải quyết xong. Anh Q ký hợp đồng chuyển nhượng lại đất cho sàn giao dịch đó, đồng thời vẫn thu lại được số tiền đã bỏ ra.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đất đầu tư của những “tấm chiếu cũ”!

Bài học rút ra từ kinh nghiệm khi mua đất thực tế!

Trong 3 tháng ròng rã đó, anh Q đã phải mất tiền để nhờ các môi giới, các mối quan hệ khác nhau mới giải quyết được ổn thỏa. Mặc dù tốn thời gian, công sức và cả chút tiền bạc, nhưng bù lại anh Q vẫn có thêm một kinh nghiệm khi mua đất rất giá trị. Đó đều là những bài học đắt giá không phải ai cũng có được.

“ Khi mua đất, các nhà đầu tư cần xem kỹ các giấy tờ pháp lý liên quan đến khu đất. Đồng thời khi đi khảo sát thực tế, cần phải xác minh với người dân quanh đó để xem đất đang thuộc tình trạng nào; có vướng quy hoạch hay tranh chấp nào không; …” – Anh Q chia sẻ!

One thought on “Kinh nghiệm khi mua đất: Cầm sổ đứng tên mình vẫn phải trả lại đất!

  1. Pingback: Đất thổ cư là gì? Những điều bạn cần biết về loại đất này

Comments are closed.