Kiến thức về bất động sản dành cho nhà đầu tư F0

Trong thị trường bất động sản có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Đối với các nhà đầu tư mới thì không dễ để hiểu hết về chúng. Đọc ngay bài viết Kiến thức về bất động sản dành cho nhà đầu tư F0 để nắm bắt được nhiều thông tin về thị trường này nhé!

1. Kiến thức về bất động sản: Giải thích các khái niệm

1.1 Bất động sản là gì?

Trong luật đất đai của nhà nước Việt Nam bao gồm rất nhiều kiến thức về bất động sản. Hiểu một cách đơn giản thì bất động sản là đất đai và những gì gắn liền với mảnh đất đó; bao gồm nhà ở, kiến trúc, …

Xem thêm: Bất động sản là gì?

1.2 Bất động sản ảo là gì?

Bất động sản ảo là loại bất động sản vô hình tồn tại trên nền tảng vũ trụ thực tế ảo Metaverse. Các nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch mua bán đất đai thông qua công cụ hỗ trợ thực tế ảo VR và AR. Bất động sản ảo đang rất được ưa chuộng tại phương Tây và một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, …

Xem thêm về Bất động sản ảo!

Bất động sản là gì? Các khái niệm và kiến thức về bất động sản cần biết

1.3 Bất động sản tiếng Anh là gì?

Ngành bất động sản có tên tiếng Anh là Real Estate. Môi giới bất động sản là Real Estate Broker.

1.4 Nhà đầu tư F0 là gì?

Khi tìm hiểu về chứng khoán hay bất động sản, nhiều người thường gặp các thuật ngữ như “Nhà đầu tư F0”, đầu tư lướt sóng, … Vậy chúng có ý nghĩa gì?

Nhà đầu tư F0 là những nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong đầu tư vào một lĩnh vực cụ thể. Thuật ngữ “Nhà đầu tư F0” chỉ mới xuất hiện vào 2 năm trở lại đây nhưng đã trở lên vô cùng phổ biến trong giới đầu tư.

1.5 Đầu tư “lướt sóng” là gì?

Trong kiến thức về bất động sản, đầu tư lướt sóng là một dạng đầu tư phụ thuộc nhiều vào biến động của thị trường ngay tại một thời điểm nhất định. Đây là một dạng đầu tư ngắn hạn “đánh nhanh thắng nhanh”. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư phá sản vì hình thức đầu tư này.

1.6 Thế nào là “Cung” và “Cầu”?

“Cung” là số lượng bất động sản bao gồm nhà ở, đất đai, …đang có nhu cầu bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê vào một khoảng thời gian xác định.

“Cầu” là số lượng nhu cầu mua hoặc thuê một bất động sản.

Cầu càng lớn thì nguồn cung cũng phải tăng theo và ngược lại. Bởi vậy đây là quy luật bất biến trong thị trường bất động sản.

1.7 Đòn bẩy tài chính là gì?

Đòn bẩy tài chính là hình thức sử dụng dòng vốn đi vay của người khác (thường là doanh nghiệp, ngân hàng) để làm gia tăng tỷ suất lợi nhuận tài chính của bản thân, doanh nghiệp.

1.8 Quan hệ Win-Win trong bất động sản là gì?

Trong lĩnh vực bất động sản ta thường nghe thấy quan hệ Win – Win được sử dụng rộng rãi. Cũng có một số người gọi là No Deal. Có thể hiểu đây là phương pháp hợp tác cùng có lợi hoặc chẳng có giao dịch nào diễn ra cả.

Quan hệ Win - Win trong kiến thức về bất động sản là gì?

1.9 “Cò đất” là gì?

“Cò đất” là từ ngữ mà người dân thường hay gọi những nhà môi giới một cách suồng sã. Thực tế “Cò đất” cũng là một ngành và cần phải có chứng chỉ hành nghề nếu làm cá nhân. “Cò đất” là người trung gian giữa khách hàng và chủ đất, chủ nhà.

1.10 Mua nhà hai giá là gì?

Mua nhà hai giá hành vi mua nhà với 2 mức giá khác nhau không giống trong hợp đồng.

Tức là giá bán thực tế cao, nhưng ghi trong hợp đồng là giá thấp. Người mua vẫn phải trả giá thực tế nhưng người bán sẽ giảm được thuế VAT. Hành vi này thường được thực hiện nhằm giảm mức thuế VAT để trục lợi. Nhưng đây là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý nếu bị phát hiện.

Xem thêm: Chuyên gia cảnh báo về tình trạng mua nhà hai giá và hệ lụy khôn lường!

1.11 Có những mô hình bất động sản nào?

Bất động sản tại Việt Nam có rất nhiều mô hình. Tiêu biểu là mô hình đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư và khu nghỉ dưỡng.

Ngoài ra còn có một số mô hình bất động sản khác như: đất xây nhà xưởng, xí nghiệp; ShopHouse; Căn hộ Officetel; Nhà cho thuê; Thuê rồi cho thuê lại; Cải tạo nhà cũ rồi cho thuê; …

2. Kiến thức về bất động sản: Phân biệt giá thị trường và giá nhà nước

Giá thị trường là mức giá của một bất động sản được thống nhất giữa người bán và người mua.

Còn giá nhà nước là mức giá bất động sản được Ủy ban nhân dân Tỉnh và Thành phố ban hành. Mức giá này được sửa đổi và điều chỉnh tùy từng thời điểm. Nhà nước cũng tính thuế chuyển nhượng nhà đất dựa trên giá nhà nước này.

3. Học bất động sản ra trường làm gì?

3.1 Nghề môi giới bất động sản

Bất động sản là một ngành nghề rất hot đòi hỏi bạn phải có kiến thức về bất động sản. Khi ra trường, bạn có thể bắt đầu bằng nghề môi giới bất động sản. Công việc của bạn là tìm những người có nhu cầu bán hoặc cho thuê một bất động sản; sau đó làm người trung gian để tìm khách hàng có nhu cầu mua hoặc thuê bất động sản đó.

3.2 Nhân viên kinh doanh Bất động sản (Sales)

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay nhân viên Sales là người chuyên tư vấn, quảng cáo và tiếp thị một bất động sản nhằm kết nối giữa người bán và người mua. Sau đó bạn sẽ nhận được hoa hồng tương xứng nếu giao dịch đó thành công.

Xem thêm về Kinh doanh bất động sản!

Làm sales cũng phải biết nhiều kiến thức về BĐS

3.3 Nhà đầu tư bất động sản

Nếu bạn có một chút vốn và muốn trở nên giàu có, hãy thử sức với việc trở thành nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, bạn cần phải có tư duy và kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực này. Bạn nên tham gia một vài khóa học trước khi đi đầu tư để tránh được bẫy thị trường, bẫy đầu tư và nhiều rủi ro pháp lý khác.

3.4 Nhà định giá, thẩm định bất động sản.

Đây là một ngành an nhàn mà thu về bội tiền. Bạn có thể làm việc trong môi trường nhà nước hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, để làm được nhà định giá bất động sản không hề dễ. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định nhé!

4. Kiến thức về bất động sản nhất định phải biết!

4.1 Kiến thức về thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản là một thị trường tiềm năng. Tuy nhiên thị trường này cũng có những chu kỳ vàng, chu kỳ biến động liên tục. Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng đến. Bạn cần phải nắm bắt được thông tin xoay quanh một dự án, phân tích thị trường và định giá chính xác một bất động sản.

4.2 Kiến thức về kinh tế – chính trị trong nước và thế giới

Tình hình kinh tế – chính trị ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của bất động sản. Bởi vậy bạn cũng cần phải am hiểu mọi thông tin trong nước và quốc tế. Có như vậy bạn mới biết cách phân tích thị trường và dự đoán được kịch bản biến động chu kỳ vàng để đầu tư.

Làm BĐS, bạn phải trang bị nhiều kỹ năng và kiến thức khác nhau.

4.3 Kiến thức quảng cáo – Digital Marketing

Nếu bạn làm một nhà môi giới hay làm nhân viên kinh doanh, hãy nắm vững kiến thức quảng cáo và Digital Marketing. Nó sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Đồng thời nắm được Insights khách hàng một cách chính xác nhất. Sau cùng bạn sẽ kiếm được bội tiền nhờ kiến thức về bất động sản đó.

Xem thêm Yếu tố then chốt tạo nên thành công trong nghề môi giới bất động sản

4.4 Kiến thức quản trị học

Quản trị học là kiến thức cần thiết cho nhà môi giới. Bởi lẽ khi hành nghề bạn cần phải có đội nhóm hỗ trợ. Hãy kết nối các đồng nghiệp với nhau, cùng hợp tác và cùng phát triển để trở thành nhà môi giới tài ba nhé.

4.5 Kiến thức về luật pháp – Hợp đồng

Bất động sản là một ngành đặc thù. Bạn không thể hành nghề nếu không hiểu rõ về luật đất đai cũng như những bản hợp đồng hợp pháp. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được mọi rủi ro thương trường; đồng thời có thể giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng nếu bạn là một nhà môi giới hay nhân viên sales.

5. Khóa học đầu tư bất động sản bài bản, chuyên nghiệp

5.1 Bộ công cụ Waha Handbook

Waha Handbook là bộ công cụ lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Nó hướng dẫn các bước cụ thể, chi tiết để trở thành nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp. Giúp nhà đầu tư hình thành nên tư duy, kiến thức, kĩ năng phân tích sắc bén, chuyên nghiệp. Đồng thời nắm rõ lộ trình đầu tư bài bản, chủ động lường trước và kiểm soát tốt mọi rủi ro.

Bộ công cụ Waha Handbook chứa đựng kiến thức về bất động sản toàn diện nhất!

Quà tặng khi sở hữu Waha Handbook

CƠ HỘI TƯ VẤN CHUYÊN SÂU 1-1

Trực tiếp từ chuyên gia đầu tư Bất động sản cá nhân Hà Ngọc Hiếu.

BỘ HỢP ĐỒNG MẪU TRONG CÁC GIAO DỊCH BẤT ĐÔNG SẢN

Bộ mẫu hợp đồng đã được chỉnh sửa kỹ càng theo đúng quy định pháp luật Việt Nam. Bộ mẫu hợp đồng này có thể thuận tiện mang theo khi đi đầu tư. Những mẫu hợp đồng WAHA đã sử dụng trong chính các thương vụ đầu tư thực tế.

THAM DỰ HỘI KÍN CÁC NĐT BẤT ĐỘNG SẢN TRIỆU $

Nơi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, cơ hội của các nhà Đầu tư.

THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN:

Ngân hàng Á Châu (ACB Bank)

STK: 12396666

CTK: Công ty Cổ phần Đào tạo Bất động sản WAHA

Nội dung: SDT + tên (0987654321 DUC)

Link đăng ký mua bộ công cụ Waha Handbook!

5.2 Khóa học Giải Mã X10 Bất động sản

Khóa học miễn phí 2 ngày Giải Mã X10 Bất động sản “Chọn đúng thị trường – Săn được kim cương”. Đây là khóa học bài bản chuyên nghiệp giúp nhà đầu tư có thêm kiến thức về bất động sản; học hỏi được kinh nghiệm mà chỉ những nhà đầu tư lão luyện mới có.

khóa học kiến thức về bất động sản

Quyền lợi và quà tặng khi tham gia khóa học tại Waha

– Xây dựng mối quan hệ với các nhà đầu tư 3 miền.

– Cơ hội tham gia cộng đồng nhà đầu tư triệu USD.

– Có cơ hội tư vấn 1 – 1 và đi khảo sát thực tế cùng chuyên gia Hà Ngọc Hiếu.

– Được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo cho học viên 24/7.

– Đảm bảo về thời gian khai giảng luôn chính xác và ổn định.

– Khóa học hoàn toàn miễn phí.

Thời gian học: Từ 20h00 đến 23h00

Hình thức học: Học online trực tuyến qua zoom, Facebook

Hỗ trợ hotline: 0879362777

Link đăng ký: Khóa học kiến thức về Bất động sản miễn phí 3 ngày!

One thought on “Kiến thức về bất động sản dành cho nhà đầu tư F0

  1. Pingback: 6 lý do khiến giới trẻ đổ xô mua căn hộ chung cư thay vì mua nhà mặt đất!

Comments are closed.