Khu phức hợp là gì? Những thông tin về khu phức hợp chính xác nhất

Khu phức hợp hiện nay được xem là xu thế mà các thành phố lớn đang nhắm tới. Khái niệm này hợp có vẻ vẫn còn khá mới với người dân Việt Nam. Vậy khu phức hợp là gì? Cùng Waha chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Khu phức hợp là gì?

 Khu phức hợp gồm một tổ hợp gồm nhiều công trình phục vụ đời sống của con người
Khu phức hợp gồm một tổ hợp gồm nhiều công trình phục vụ đời sống của con người

Khu phức hợp tên tiếng Anh là Complex; là một tổ hợp gồm nhiều công trình phục vụ đời sống của con người như: Chung cư, biệt thự Shophouse, trung tâm thương mại, nhà hàng, bệnh viện, trường học, khi vui chơi giải trí, công viên;… Cư dân sống trong khu vực này được cung cấp một quần thể tiện nghi như một thế giới thu nhỏ vậy.

Hiện nay trên đất nước ta đã có xuất hiện rất nhiều khu phức hợp nổi tiếng đến từ các chủ đầu tư uy tín đó là: Lacasa; Time City; Royal City; Novaland; Sóng Việt; Vinpearl Phú Quốc; Phú Mỹ Hưng; Đảo Kim Cương;… Và còn rất nhiều dự án khác đã và đang được triển khai trên khắp bản đồ hình chữ S.

Ưu điểm của khu phức hợp

Mang đến cho cư dân một không gian sống xanh - sạch - đẹp; hiện đại, đầy đủ và tiện ích
Mang đến cho cư dân một không gian sống xanh – sạch – đẹp; hiện đại, đầy đủ và tiện ích

Khu phức hợp được hình thành như một thành phố nhộn nhịp thu nhỏ. Vậy nên những tiện ích và sự đẳng cấp ở nơi đây mang lại vô cùng lớn và tiện lợi.

Loại hình này mang đến cho cư dân một không gian sống xanh – sạch – đẹp hiện đại và đầy đủ tiện ích. Bởi vì nơi đây đã hội tụ đầy đủ những điều mà con người cần cho một cuộc sống đầy đủ và thoải mái như: Học tập, bệnh viện, siêu thị, công viên, công việc;…Tất cả đã gói gọn trong một không gian nhất định.

Không chỉ có những ưu điểm đó những dự án này đều nằm ở các vị trí đắc địa; có hệ thống giao thông thuận lợi cho người dân; hệ thống an ninh trật tự an toàn được bảo vệ tuyệt đối.

Nhược điểm của khu phức hợp

Tất nhiên những khu phức hợp như thế này dù có ưu điểm đến đâu thì cũng sẽ tồn tại những mặt trái đó là các nhược điểm của nó. Và người dân khi mua nhà hoặc đầu tư cần lưu ý những nhược điểm sau: 

  • Là một đô thị thu nhỏ cho nên sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi các khối thương mại dịch vụ tiện ích như: Nhà hàng, quán bar, khu vui chơi,… Vậy nên người dân sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn. Đặc biệt là những căn hộ nằm ở tầng thấp sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn.
  • Việc quản lý cũng là một bài toán khó bởi lẽ nơi đây như một thành phố thu nhỏ cho nên số lượng dân cư cũng rất nhiều; lượng xe ra vào mua sắm đông đúc khiến tình trạng tắc nghẽn giao thông ở thường xuyên; và trở thành vấn đề khó chịu của người dân.
Ít nhiều bị ô nhiễm tiếng ồn
Ít nhiều bị ô nhiễm tiếng ồn

Hạn chế

Được cho là xu thế thiết yếu nhưng việc xây dựng được một khu phức hợp cũng là một vấn đề khó bởi lẽ phức hợp luôn đi đôi với phức tạp.

Để một khu phức hợp có thể tích hợp được nhiều tiện ích trong một khu vực thì đòi hỏi khu vực đó phải có diện tích rộng rãi. Mà với quỹ đất hiện tại ở các trung tâm thành phố lớn; việc có đất và xây dựng được một nội khu đảm bảo được đầy đủ yếu tố sẽ là một bài toán kinh tế rất khó khăn đối với các nhà đầu tư. Nếu là những dự án nằm ở ngoại ô thành phố thì cần phải thuận tiện đi lại; đường xá dễ dàng để người dân dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố.

Không chỉ vấn đề về tài chính khi xây dựng các khu phức hợp; ở đây còn đòi hỏi các chủ đầu tư phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố về môi trường, cây xanh, nguồn nước, tiện ích văn phòng hành chính, bệnh viện, khu vui chơi,… phải đảm bảo đầy đủ thì chủ đầu tư mới được cấp phép xây dựng. 

Khu phức hợp có phải xu hướng hiện nay?

Khu phức hợp đã vàng đang là xu hướng của thị trường Việt Nam hiện nay
Khu phức hợp đã vàng đang là xu hướng của thị trường Việt Nam hiện nay

Mặc dù có những nhược điểm nhất định nhưng không thể phủ nhận được độ “HOT” của nó đối với bối cảnh hiện tại. Nơi mà con người có thể thoải mái lựa chọn nơi sinh sống và làm việc, vui chơi và giải trí; và nhiều tiện ích nữa đi kèm. Bằng chứng là hiện nay có rất nhiều dự án đã ra đời; và tương lai điều đó cũng đang phát triển rất nhiều. Vậy nên có thể khẳng định rằng loại hình này đã và đang là xu hướng của thị trường Việt Nam hiện nay. 

Đọc qua bài viết sau bạn đã biết được khu phức hợp là gì chưa? Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến Bất động sản có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Chủ đề: Khu đô thị Hà Nội nào sẽ được phép quy hoạch năm 2022?