Khu đô thị Hà Nội nào sẽ được phép quy hoạch năm 2022?

Khu đô thị Hà Nội là một trong những điểm nóng được quan tâm hàng đầu hiện nay. Mặc dù có nhiều khó khăn trong việc triển khai các dự án bất động sản thời kỳ dịch bệnh, Hà Nội dự kiến vẫn sẽ có thêm khu đô thị diện tích gần 300ha trong năm nay.

Quy hoạch phân khu đô thị Hà Nội được phê duyệt

Theo thông tin mới nhất từ ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; quyết định số 662/QĐ-UBND đã phê duyệt dự án quy hoạch phân khu đô thị Hà Nội. Cụ thể là khu đô thị thuộc phường Phú Thịnh, thị xã Sơn Tây thuộc địa giới hành chính với tỷ lệ 1/2000.

Theo đó; đây là khu đô thị tiềm năng có vị trí đắc địa, giáp ranh với nhiều khu vực phát triển. Phía Tây khu đô thị giáp với xã Đường Lâm; phía Nam giáp với 2 phường lớn là Ngô Quyền và Trung Hưng; phía Bắc giáp với sông Hồng địa phận tỉnh Vĩnh Phúc; …

Ngoài ra, theo kế hoạch thì khu đô thị này sẽ được quy hoạch với tổng diện tích là 273,23ha với khoảng 13.460 dân số trong năm 2030.

Mục tiêu quy hoạch phân khu đô thị Hà Nội

Đây là khu đô thị được quy hoạch nhằm phát triển đô thị và định hướng rõ ràng trong tương lai. Dự kiến Sơn Tây sẽ xây dựng khu đô thị theo hướng văn hóa lịch sử và du lịch nghỉ dưỡng. Trú trọng sự hòa hợp giữa cải tạo truyền thống và phát triển mới. Từ đó từng bước kiểm soát phát triển đô thị; đồng thời lập kế hoạch, dự án đầu tư chi tiết theo đúng quy định đã đề ra.

Xem thêm: Thị trường nhà đất Hà Nội có dấu hiệu phục hồi sau Covid 19

Nhiều khu đô thị Hà Nội được đưa vào quy hoạch trong năm 2022

Khu đô thị Hà Nội của thị xã Sơn Tây sẽ là khu vực phát triển đô thị mới. Tập trung chủ yếu xây dựng các trung tâm thương mại, nhà văn hóa, thể dục thể thao. Hệ thống cơ sở kỹ thuật, hạ tầng đồng bộ; khai thác tối đa các mối giao thông công cộng đường sắt đô thị.

Ngoài ra, để đồng bộ mạng lưới phát triển toàn diện, khu đô thị mới này được kỳ vọng sẽ phát triển thêm nhiều loại hình mới như: không gian mở, không gian công cộng, thương mại dịch vụ, … Ưu tiên phát triển cho các ngành nổi bật và tiềm năng như du lịch, lễ hội truyền thống. Đồng thời khuyến khích phát triển khu đô thị theo xu hướng xanh sạch – hiện đại – thông minh.

Top 5 khu đô thị Hà Nội đáng sống nhất hiện nay

Bên cạnh những khu đô thị mới thì hiện nay, trên địa bàn thủ đô có rất nhiều khu đô thị phát triển và đáng sống. Những khu đô thị này được kỳ vọng sẽ còn hoàn thiện hơn nữa trong tương lai.

Khu đô thị Ciputra – Nam Thăng Long

Chủ đầu tư: Tập đoàn Ciputra (Indonesia) – UDIC

Địa điểm: Quận Tây Hồ

Quy mô, diện tích: 323 ha

khu đô thị Hà Nội có nhiều điểm sáng

Khu đô thị Gamuda City

Đây là khu đô thị có kiến trúc mô hình nhà ở kết hợp nghỉ dưỡng. Gamuda là một trong số ít những khu đô thị đạt tiêu chuẩn KĐT kiểu mẫu tại Hà Nội.

Khu đô thị sinh thái Ecopark

Ecopark là một trong những khu đô thị có diện tích và quy mô lớn nhất miền Bắc. Ecopark được ví như là phổi xanh giáp Hà Nội. Mặc dù không nằm tại Hà Nội nhưng rất nhiều người dân thủ đô mua nhà ở đây.

Chủ đầu tư: VIHAJICO

Địa điểm: Văn Giang, Hưng Yên

Quy mô, diện tích: 500ha

khu đô thị Hà Nội sẽ phát triển trong năm nay

Khu đô thị Splendora – Bắc An Khánh

Đây là khu đô thị nằm ở ngoại thành thủ đô nước ta.

Chủ đầu tư: Vinaconex – Posco (Hàn Quốc)

Địa điểm: Huyện Hoài Đức – Hà Nội

Quy mô, diện tích: 264ha

Dân số: 30.000

Khu đô thị Hà Nội Time City

Đây là khu đô thị theo mô hình đảo quốc Singapore. Không gian sống tại đây hiện đại, sang trọng. Đây là khu đô thị hạng sang bậc nhất tại thủ đô.

Ngoài ra, Time City còn được tập đoàn VinGroup đầu tư và phát triển nhiều hệ thống toàn diện, góp phần thúc đẩy hơn nữa sự đồng bộ và đem lại cuộc sống tiện nghi, hiện đại cho người dân.

One thought on “Khu đô thị Hà Nội nào sẽ được phép quy hoạch năm 2022?

  1. Pingback: Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch

Comments are closed.