Hướng dẫn phân biệt những loại hình Bất động sản phổ biến

Thị trường Bất động sản Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại hình Bất động sản, cũng vì sự đa dạng đó mà nhiều nhà đầu tư mới bước vào lĩnh vực này chưa hiểu biết hết được. Bài viết dưới đây Waha chúng tôi xin hướng dẫn phân biệt một số loại hình Bất động sản đang phổ biến hiện nay. cùng xem nhé!

Loại hình Bất động sản đất nền

"<yoastmark

Loại hình Bất động sản đất nền được coi là một miếng bánh ngon đối với giới đầu tư. Lý giải cho sự thu hút có lẽ do nó mang lại lợi nhuận cao và chưa cần phải quan tâm đến những tài sản khác gắn trên đất. Ưu điểm của loại hình này đó là dễ dàng cho những nhà đầu tư ít vốn nhưng vẫn đảm bảo khả năng sinh lời nhanh. Ngày nay, khi thị trường đất ngày càng khan hiếm thì đất nền lại càng được ưa chuộng hơn.

Nhưng khi đầu tư vào đất nền, điều mà nhà đầu tư nên quan tâm nhất đó là tính minh bạch của đất. Phải đảm bảo được yêu cầu về mặt pháp lý như: Đất đã có sổ đỏ chưa; đất có nằm trong diện quy hoạch hay không; đất đã được chuyển đổi lên thổ cư hay chưa;… Hãy tỉnh táo tìm hiểm thật kỹ để tránh những rủi ro không đáng tiếc xảy ra.

Căn hộ chung cư

Loại hình Bất động sản căn hộ chung cư hiện nay đang rất phổ biến ở các thành phố lớn. Tiêu biểu có thể kể đến như Hà Nội hay TP.HCM. Vốn dĩ loại hình này phổ biến ở các thành phố lớn bởi vì nơi đây dân cư tập trung đông đúc. Người dân có nhu cầu mua chung cư vì nhà chung cư rẻ hơn nhà mặt đất. Ngoài ra có cả những phân khúc từ tầm trung đến cao cấp. Hiện nay các ngân hàng còn cho người dân mua nhà trả góp với lãi suất thấp nên ngày càng nhiều người mua.

Đối với nhà đầu tư, tuy loại hình đầu tư này dễ dàng sinh lời nhưng cũng không ít rủi ro. Vì vậy khi có ý định đầu tư cần tìm hiểu kỹ về uy tín của chủ đầu tư để không gặp phải những tình huống khó xử.

Nhà phố

Bất động sản nhà phố
Bất động sản nhà phố

Đây là loại hình được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi lẽ tính chất của những ngôi nhà này vừa có thể sử dụng làm nơi ở, lại còn kết hợp được cả kinh doanh cho những hộ gia đình, cá nhân nào có nhu cầu muốn kinh doanh. Ưu điểm của loại hình này là giá trị tăng cao đáng kể. Nhưng hạn chế của nó là vốn đầu tư cao. Những ngôi nhà nằm ở vị trí đẹp và thừa hưởng nhiều tiện ích thì căn đó sẽ càng đắt giá. Loại hình này cũng chịu sự biến động giá nhiều của thị trường. Vậy nên nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ càng trước khi đầu tư.

Loại hình Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng dần cũng được ưu chuộng hơn vì du lịch Việt Nam ngày càng phát triển. Nhất là các Bất động sản ở các khu vực du lịch nổi tiếng. Đây là loại hình vừa phù hợp để ở, để kinh doanh như cho khách du lịch thuê. Hoặc cũng có thể kinh doanh, lợi nhuận tạo ra từ loại hình này cũng rất cao.

Tuy có nhiều đặc điểm đầu tư tốt nhưng loại hình này rất kén người đầu tư. Bởi lẽ khi nhà đầu tư xác định đầu tư vào Bất động sản nghỉ dưỡng này thì cần phải có số vốn lớn nhất định. Bất động sản nghỉ dưỡng bây giờ rất ít căn có giá dưới 10 tỷ.

 Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm về loại hình kinh doanh BĐS “đánh đâu thắng đó”

Loại hình Bất động sản officetel

Loại hình Bất động sản officetel hiện nay được sử dụng nhiều ở các thành phố lớn. Bản chất của officetel là một căn hộ chung cư diện tích nhỏ nhưng lại nằm trong một tòa nhà cao cấp. Thường những căn như thế này sẽ có diện tích từ 30-50m2. Cũng có một số dự án sẽ có diện tích căn hộ lớn hơn. Officetel hiện nay được bán chủ yếu cho các đối tượng khách hàng trẻ mới khởi nghiệp kinh doanh. Hoặc các công ty mới có quy mô nhỏ và không giới hạn thời gian làm việc. 

Nhiều chuyện gia cho rằng tương lai officetel sẽ được nhiều người lựa chọn hơn vì nhu cầu sử dụng kết hợp giữa để ở và làm văn phòng ngày càng tăng cao. 

Officetel hiện nay được bán chủ yếu cho các đối tượng khách hàng trẻ mới khởi nghiệp kinh doanh
Officetel hiện nay được bán chủ yếu cho các đối tượng khách hàng trẻ mới khởi nghiệp kinh doanh

Nhà xưởng

Loại hình Bất động sản phổ biến hiện nay không thể không kể đến đó là nhà xưởng. Loại hình này thường tập trung chủ yếu ở các vùng ven phát triển về công nghiệp. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ là đối tượng tiềm năng cho loại hình này. Bởi vì khi mới thành lập các doanh nghiệp nhỏ và vừa, chưa có tiềm lực về kinh tế cho nên họ thường chọn nhà xưởng có sẵn làm nơi hoạt động. Vừa đảm bảo tiết kiệm mà còn hạn chế được rủi ro. Vậy nên việc xây dựng loại hình đầu tư nhà xưởng để bán hoặc cho thuê đang trở thành loại hình hấp dẫn.

Trên đây là những loại hình Bất động sản phổ biến trên thị trường. Hi vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

Chủ đề: Giá nhà ở ngày càng tăng cao tại sao lại như vậy ?