Tuyệt chiêu học môi giới bất động sản tự tin, chuyên nghiệp!

Cho dù bạn là một nhà môi giới mới hay người đã có kinh nghiệm thì cũng cần nắm được các tuyệt chiêu học môi giới bất động sản không phải ai cũng biết. Thông qua những bí quyết này, bạn sẽ trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp thực thụ!

Môi giới nhà đất là gì?

Môi giới nhà đất hay nghề môi giới bất động sản đang là một nghề kiếm “bội tiền”. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm môi giới nhà đất; hoặc xuất phát điểm của bạn là tự làm môi giới nhà đất mà chưa qua đào tạo; bạn sẽ không thể trở thành một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiêp được.

Vậy môi giới nhà đất là gì?

Môi giới nhà đất (hay còn gọi là môi giới bất động sản) là người làm trung gian giữa người bán và người mua bất động sản (đất đai, nhà cửa, …). Thông qua người môi giới, người bán sẽ bán (hoặc cho thuê) được bất động sản mình muốn bán (cho thuê); Còn người mua sẽ mua (hoặc thuê) được lô đất hay căn nhà họ muốn mua (thuê).

Có 3 loại môi giới là: Môi giới cho người bán – Môi giới cho người mua – Giám sát môi giới nhà đất.

Học môi giới nhà đất có khó không?
Học môi giới nhà đất khó hay dễ?

Làm môi giới nhà đất cần những gì?

Hiện nay có rất nhiều khóa học môi giới bất động sản. Tuy nhiên, hãy tham khảo những điều cần biết khi làm môi giới nhà đất dưới đây để bạn có thể tự tin và làm chủ mọi dự án của mình nhé!

Có kiến thức môi giới Bất Động Sản

Kinh nghiệm cho người môi giới mới chính là về kiến thức môi giới bất động sản. Môi giới nhà đất là một nghề đặc thù. Bên cạnh những kỹ năng môi giới nhà đất, nghề này đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững vàng về chuyên môn.

Giả sử trong 1 dự án mua chung cư, người môi giới cần nắm được toàn bộ thông tin về chung cư đó như: Vị trí, số tầng, số phòng, trang thiết bị nội thất, tiện ích, ưu và nhược điểm của chung cứ đó, … để tư vấn cho khách hàng. Nếu không, khi gặp những khách hàng “vặn vẹo”, bạn sẽ rất khó để ứng phó. Điều đó sẽ làm bạn thiếu chuyên nghiệp và mất hết tự tin vào các dự án sau.

Xem thêm: Quy trình 7+ bước học bất động sản thành công cho sale mới!

Kỹ năng môi giới nhà đất cần nắm được bao gồm những gì?

Kỹ năng môi giới nhà đất

Kỹ năng môi giới trong bất động sản là vô cùng quan trọng. Không những kỹ năng về giao tiếp, thuyết phục, đàm phán, … bạn còn cần phải nằm lòng những bí kíp học môi giới bất động sản hiệu quả sau:

Phát triển kỹ năng giao tiếp

Không chỉ trong môi giới BĐS, bất kỳ một ngành nghề nào cũng cần có kỹ năng giao tiếp. Đây là kỹ năng không phải ám chỉ việc nói chuyện trực tiếp với khách hàng; bạn cũng có thể phát triển kỹ năng giao tiếp thông qua các phương tiện liên lạc khác nhau như: Tin nhắn, Facebook, thư điện tử, Zalo, … Hãy chủ động liên lạc với khách hàng để trau dồi kỹ năng giao tiếp mỗi ngà. Như thế vừa phát triển được kỹ năng lại vừa tăng lượng khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Phát triển kỹ năng chuyên môn

Cũng giống như kiến thức, người môi giới cần phải phát triển kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực mình đang làm. Giả sử khách hàng đặt câu hỏi về pháp lý, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm giải đáp những thắc mắc đó. Nếu bạn không có kỹ năng chuyên môn, bạn sẽ không thể giải quyết vấn đề đó. Chắc chắn khách hàng sẽ có cái nhìn khác về bạn. Và rất có thể đó là lần cuối cùng họ muốn hợp tác với bạn.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Kỹ năng chăm sóc khách hàng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của bạn. Một nhà môi giới chuyên nghiệp cần giữ sự nhiệt huyết; luôn có thái độ thân thiện, tự tin nhằm tạo ra không khí thoải mái, đem lại những thông tin giá trị bổ ích cho khách hàng.

Rèn luyện kỹ năng đàm phán

Học môi giới bất động sản không khó. Nhưng để biến những kỹ năng lý thuyết áp dụng vào thực tế lại không phải là điều dễ dàng. Người môi giới được ví như cán cân quan trọng trong việc cân bằng quyền lợi giữa người bán và người mua. Vì vậy bạn cần rèn luyện kỹ năng đàm phán sao cho nhuần nhuyễn, khéo léo, kết hợp với kỹ năng quan sát để cuộc giao dịch diễn ra thành công, đem lại giá trị cho cả đôi bên. Rất nhiều câu chuyện về nhà đầu tư hay nhà môi giới thành công chỉ bằng kỹ năng đàm phán thượng thừa. Rèn luyện kỹ năng đàm phán hàng ngày là cách tốt nhất giúp bạn có những cú “chốt sale huyền thoại”.

Kỹ năng phát triển mối quan hệ

Có thể khẳng định rằng dự án môi giới thành công phụ thuộc rất nhiều vào các mối quan hệ. Điều này là “chân lý, là sự thật hiển nhiên” nếu bạn đã từng trải qua cảm giác “bất lực” khi không có mạng lưới quan hệ rộng.

Cho dù bạn là nhà đầu tư, nhà môi giới hay là khách hàng; bạn cũng cần kỹ năng phát triển mối quan hệ. Hãy bắt đầu từ những forum diễn đàn, group, trang mạng xã hội, … hoặc đơn giản là bạn đăng ký thêm nhiều khóa học về bất động sản, chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ và nhiều lượng khách hàng tiềm năng trong tương lai đấy!

Thích ứng với công nghệ mới

Đối với những người môi giới cũ, họ thường lo lắng trước những biến đổi của công nghệ mới. Bạn phải làm quen dần với những thay đổi đó. Còn đối với những người trẻ hay người mới, bạn nên hình thành thói quen nghệ thuật thay đổi theo thị trường sao cho phù hợp nhất. Bởi công nghệ đang dần trở thành một phần không thể thiếu đối với con người.

Luôn đúng giờ

Không chỉ đối với nhà môi giới, bất cứ ai cũng nên làm chủ tốt thời gian của mình. Không phải chỉ là việc bạn luôn đến đúng giờ trong các cuộc hẹn với đối tác hay khách hàng. Hãy biết sắp xếp lịch trình và thời gian biểu sao cho hợp lý. Tránh hẹn người này, quên người nọ khiến bạn bị rối và dễ mắc sai lầm.

Học môi giới bất động sản là con đường nhanh nhất dẫn đến thành công!
Học môi giới bất động sản là con đường nhanh nhất dẫn đến thành công!

Lập kịch bản giúp khách hàng

Lập kịch bản cho mọi dự án là điều bạn nên làm nếu muốn học môi giới bất động sản chuyên nghiệp nhất. Lưu ý rằng đó phải là những kịch bản tốt và kịch bản xấu. Bạn có thể dễ dàng đạt được mục đích nếu thổi phồng sự thật. Nhưng điều đó sẽ vi phạm nghề nghiệp nghiêm trọng. Đồng thời ảnh hưởng xấu đến độ uy tín của bạn.

Bám sát kiến ​​thức địa phương

Hãy am hiểu tường tận về một thị trường địa phương nhất định. Điều đó sẽ giúp ích nhiều cho những người mới. Tuy nhiên, nếu bạn là nhà môi giới đã có tầm ảnh hưởng, hãy nghĩ đến những địa phương xa hơn mang lại nhiều giá trị hơn. Nhưng dù là lựa chọn nào, bạn cũng cần bám sát kiến thức về những địa phương, dự án đó.

Thường xuyên cập nhật các xu hướng mới

Bất động sản là thị trường biến đổi không ngừng. Nhưng nó không biến động ào ạt mang tính “lịch sử” như chứng khoán hay bitcoin. Đôi khi một vài yếu tố bất ngờ xuất hiện sẽ ảnh hưởng đến thị trường bất động sản. Ví dụ gần đây nhất chính là đại dịch Covid 19. Bởi vậy, thường xuyên cập nhật các xu hướng mới là cách học môi giới bất động sản hiệu quả và nhanh chóng nhất!

One thought on “Tuyệt chiêu học môi giới bất động sản tự tin, chuyên nghiệp!

  1. Pingback: Hành nghề môi giới nhà đất có cần chứng chỉ không? Thủ tục thế nào?

Comments are closed.