Học kinh doanh bất động sản hiệu quả với 10 ý tưởng đầu tư khôn ngoan!

Muốn học kinh doanh bất động sản hiệu quả thì không những cần tư duy nhanh nhạy, khả năng phân tích tuyệt vời, … Các bạn cần bỏ túi ngay 10 ý tưởng đầu tư khôn ngoan để không bị mắc “bẫy thị trường” trong đầu tư bất động sản!

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là hình thức sử dụng nguồn vốn để thực hiện vào giao dịch mua bán, cho thuê, hay môi giới nhà đất. Có nhiều hình thức đầu tư bất động sản như: Bất động sản cổ phiếu, bất động sản chứng khoán, hoặc đầu tư bất động sản trực tiếp.

Hiện nay, có rất nhiều khóa học kinh doanh bất động sản Online và Offline. Tuy nhiên trước khi đăng ký các khóa học, bạn cũng cần nắm bắt một số mẹo vặt trong bất động sản nhé.

Xem thêm: Bất động sản là gì? Các gia tăng tài sản nhờ bất động sản!

Kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ có được không?

Kiến thức kinh doanh nhà đất, kinh doanh bất động sản là vô tận. Nhiều người khi bắt đầu thường có xu hướng kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ trước. Bởi đây là hình thức kinh doanh phù hợp với người hạn hẹp tài chính và kinh nghiệm tích lũy.

Mặc dù một vài ý kiến vẫn cho rằng: Chỉ nên đầu tư đất khi bạn có kỹ năng kinh doanh bất động sản và “mạnh” về tài chính. Tuy nhiên với người bắt đầu, đây là lựa chọn an toàn mà vẫn đảm bảo về mặt lợi nhuận.

Kinh doanh đất cần bao nhiêu vốn?

Đây là thắc mắc thường gặp ở các nhà đầu tư mới – những người chưa có nhiều kinh nghiệm. Theo thị trường bất động sản hiện nay, để bắt đầu kinh doanh nhà đất bạn cần có số tài khoản tối thiểu từ 300 triệu cho đến 1 tỷ đồng. Con số này có thể ít hơn nếu bạn kinh doanh theo hình thức cho thuê nhà.

Khi đã có số vốn tạm ổn, bạn hãy chọn lựa loại hình bất động sản sao cho phù hợp. Bên cạnh đó yếu tố sinh lời và khả năng thanh khoản phải được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra, cũng đừng chủ quan đến những giấy tờ pháp lý. Mọi rủi ro trên thương trường hầu hết đều do thiếu hiểu biết về luật đất đai mà ra đấy!

Học kinh doanh bất động sản đang trở thành xu hướng

Học kinh doanh bất động sản hiệu quả với 10 ý tưởng đầu tư

Nếu bạn chưa biết bắt đầu tư đâu, hãy học kinh doanh bất động sản với 10 ý tưởng đầu tư không ngoan dưới đây.

Học kinh doanh bất động sản dài hạn: Sửa và cho thuê

Đây là hình thức kinh doanh ổn định, ít rủi ro và hiệu quả về lâu dài. Tuy nhiên, nó sẽ không phù hợp với những chủ đầu tư cần thu hồi vốn ngay. Bạn sẽ cần bỏ ra một nguồn vốn khoảng 3 tỷ đồng trở lên để mua đất và tái tạo lại làm các phòng nhà trọ cho thuê. Hiện nay, các phòng trọ bình dân thường có diện tích từ 15 – 20 m2. Còn chưa kể vị trí khu đất phải là khu vực thành thị, gần các khu tâp trung đông dân cư như: Bệnh viện, trường học, nhà máy, khu chung cư, … mới thu hút nhiều người thuê và nhanh chóng thu hồi nguồn vốn.

Ngoài ra, bạn cũng cần dự trù nhiều loại kinh phí duy trì và bảo dưỡng như: Phí thuê lao công, người bảo vệ, bảo dưỡng nội thất trong phòng, …

Học kinh doanh bất động sản: Mua bất động sản cũ rồi xây mới bán lại giá cao

Thực tế thì kinh doanh theo hình thức mua cũ rồi bán lại với giá cao hơn rất phổ biến. Bạn cần thường xuyên cập nhật tin tức; nhanh tay săn lùng các mảnh đất, ngôi nhà cũ nát ở khu vực thành thị, nội thành để mua với giá rẻ. Sau đó sửa sang hoặc xây mới để bán lại với giá cao hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải có óc quan sát và tư duy phân tích nhạy bén. Đồng thời cũng cần nhanh tay để “hốt” lẹ những mảnh đất hời có giá rẻ nhưng đầy tiềm năng.

Học kinh doanh bất động sản: Mua nhà cũ, sửa lại rồi cho thuê kinh doanh

Bạn có thể nhanh chóng thu hồi vốn nhanh với hình thức kinh doanh này. Bởi nhu cầu tìm kiếm cho thuê mặt bằng làm kinh doanh, văn phòng là rất lớn; nhất là đối với các vùng thị trấn, nội thành, …

Với hình thức kinh doanh này, bạn nên chú trọng vào vị trí và cơ sở hạ tầng. Nguồn vốn bạn cần có là khoảng từ 5 tỷ cho đến 20 tỷ đồng. Thời gian thu hồi vốn sẽ từ 5 đến 10 năm.

Có thể thấy, đây là hình thức kinh doanh dài hạn và đem lại lợi nhuận lớn. Cần có tầm nhìn và chiến lược hợp lý để chuẩn bị cho một cuộc chiến dài.

Học kinh doanh bất động sản từ thuê nhà rồi cho thuê lại

Thuê nhà rồi cho thuê lại với giá cao hơn là hình thức kinh doanh cần ít vốn nhất. Bạn cần bỏ ra vài chục triệu để thuê nhà rồi tân trang lại. Sau đó làm truyền thông mạnh mẽ để nhanh chóng có người thuê nhà.

Có thể thấy, đây là mẹo kinh doanh bất động sản đòi hỏi tư duy chiến lược rất cao. Nếu bạn không vạch ra chiến lược cụ thể, bạn sẽ không thể kham nổi những chi phí phát sinh như: Phí duy trì trả tiền nhà hàng tháng; phí tân trang sửa chữa hỏng hóc do lâu không có người thuê; …

Ngoài ra, với hình thức kinh doanh này, chủ đầu tư cần quan tâm đến hợp đồng thuê nhà. Cần thuê nhà mà hợp đồng dài hạn nhằm đảm bảo thu về được lợi nhuận.

Xem thêm: Quy trình 7+ bước học bất động sản thành công cho sale mới!

Học kinh doanh bất động sản: Đầu tư đất nền. Tại sao không?

Đầu tư vào đất nền là cách nhanh nhất để làm giàu. Rất nhiều người, rất nhiều câu chuyện đầu tư bất động sản đều phất lên nhờ đất nền. Tuy nhiên, đây là hình thức đầu tư đòi hỏi rất nhiều về kiến thức, tư duy, nguồn vốn và cả may mắn nữa.

Bạn cần có kiến thức để phân tích thị trường, nắm rõ điều luật pháp lý, soạn hợp đồng, …

Cần có tư duy để biết có nên đầu tư mảnh đất đó hay không, có lãi không,  …

Có nguồn vốn để dễ dàng chi tiêu, phân bổ nguồn lực đầu tư.

Bạn cũng cần cả yếu tố may mắn để tránh được những rủi ro như Covid 19, …

Học kinh doanh bất động sản với tỉnh lẻ

Thay vì đầu tư bất động sản thành phố, bạn có thể đầu tư tỉnh lẻ. Cách học kinh doanh bất động sản hiệu quả chính là biết linh động. Đôi khi quá nhiều người đầu tư vào các khu vực thành thị mà quên mất nông thôn. Một số địa phương có tiềm năng phát triển kinh tế thì nên đầu tư vào đó. Lợi nhuận sẽ không thấy ngay, nhưng bạn sẽ thu về một số lãi khổng lồ nếu biết cách đâu tư.

Kinh doanh bất động sản với 10 ý tưởng đầu tư khôn ngoan
Kinh doanh bất động sản với những ý tưởng hấp dẫn và khôn ngoan!

Trở thành đại lý bất động sản

Đây là hình thức kinh doanh ăn theo “hoa hồng”. Bạn sẽ phải làm việc với các chủ đầu tư, vận dụng kiến thức và các mối quan hệ để truyền thông, mang về lượng lớn các khách hàng tiềm năng.

Để kinh doanh theo hình thức này, bạn cần có kiến thức và kỹ năng đàm phán tốt. Đồng thời có những mối quan hệ rộng để tiếp cận được nhiều khách hàng phù hợp.

Đầu tư biệt thự, khu nghỉ dưỡng

Đây là hình thức đầu tư vô cùng khôn ngoan. Bạn sẽ “lợi dụng” gói tài chính ngân hàng rồi thế chấp chính căn biệt thự . Đồng thời cho thuê căn biệt thự đó theo thỏa thuận với cấp quản lý biệt thự. Mức lợi tức cho thuê dao động 9% giá trị biệt thự. Bạn sẽ thu hồi nguồn vốn trong khoảng 10 năm sau đó.

Xem thêm: Kinh doanh bất động sản cần chuẩn bị những gì?

Học kinh doanh bất động sản: Đầu tư các dự án nóng

Đây là kênh ưa thích của rất nhiều nhà đầu tư lão luyện. Họ am hiểu và nắm rõ những chu kỳ vàng, chu kỳ biến động của thị trường. Họ bỏ ra một số vốn nhỏ để đặt cọc, sau đó sang nhượng lại cho người khác với giá cao hơn. Như vậy bạn sẽ thu hồi vốn trong một thời gian cực ngắn.

Tuy nhiên, đây là hình thức đầu tư “lướt sóng” và cũng có những rủi ro nhất định. Khu bất động sản bạn chọn phải thực sự là điểm nóng và thu hút nhiều người mua. Nếu không, bạn sẽ ôm trọn mảnh đất và nguồn vốn sẽ bị đọng lại mãi.

Học kinh doanh bất động sản ở lĩnh vực đồ họa

Lĩnh vực đồ họa trong kinh doanh bất động sản chính là cách kinh doanh kiểu mới. Trong thời đại 4.0 như hiện nay thì hầu như dự án nào cũng cần mô tả đi kèm. Bạn chỉ cần làm đồ họa để hiển thị các dự án thôi, tiền sẽ tới ví của bạn trong tích tắc.

Tóm lại, học kinh doanh bất động sản sao cho hiệu quả là câu chuyện không mới. Nhưng không phải ai cũng vận dụng tốt cho những dự án của mình. Hy vọng với 10 ý tưởng đầu tư khôn ngoan này, bạn sẽ có được những dự án thành công!