Giới trẻ ít vốn thì nên đầu tư khi nào là tốt nhất?

Ngày nay, giới trẻ đã có ý thức hơn cho vấn đề tiết kiệm và tích lũy tài chính. Họ thường có tư tưởng đầu tư vào một lĩnh vực an toàn sinh lời cao. Nhưng nên đầu tư khi nào và đầu tư vào đâu là tốt nhất? Tham khảo bài viết này để biết câu trả lời.

Đầu tư khi nào là tốt nhất? Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay!

Ngày nay, khi thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, nhiều bạn trẻ đã có thói quen tích lũy tiền bạc ngay từ độ tuổi học sinh sinh viên. Giới trẻ có ít vốn nhưng luôn suy nghĩ các cách kiếm tiền nhanh nhất, từ đó cải thiện chi tiêu và cuộc sống.

Tuy nhiên, người trẻ rất hay có tư tưởng lối mòn “khi nào có tiền mới đầu tư”. Thực tế thì đầu tư bao nhiêu tiền không quan trọng, quan trọng là đầu tư khi nào. Hãy thử suy nghĩ xem người giàu làm gì để kiếm tiền, làm gì để trở lên giàu có? Không phải ai trong số họ cũng xuất phát điểm có nguồn vốn dồi dào. Thành công của họ nằm ở tư duy đúng, hành động đúng.

Giả sử bạn đi đầu tư Bất động sản, có thể bắt đầu với số vốn nhỏ. Hãy lựa chọn phân khúc phù hợp với nguồn tài chính vốn có. Hoặc có thể dùng tiền của người khác đi đầu tư thông qua đòn bẩy tài chính hay OPM

Giới trẻ ít vốn thì nên đầu tư khi nào là tốt nhất?
Giới trẻ ít vốn thì nên đầu tư khi nào là tốt nhất?

Xem thêm: 3+ Lợi ích của đòn bẩy tài chính Nhà đầu tư cần biết nếu muốn thành công!

Người trẻ sở hữu tài sản vô cùng giá trị mà không phải Nhà đầu tư chuyên nghiệp nào cũng có, đó chính là thời gian và tuổi trẻ. Mà đầu tư Bất động sản thì thời gian cực kỳ quan trọng. Đầu tư không phải là cuộc chạy đua thời gian, nhưng nó là giải đấu Marathon. Tức là cuộc đua về sự bền bỉ, tính kiên trì mới có thể đi đến đích. Nếu nhập cuộc chơi sớm, bạn sẽ có thời gian làm quen, giữ sức và kinh nghiệm để tăng tốc khi cần.

Thay đổi tư duy bạn sẽ biết nên đầu tư khi nào và đầu tư vào đâu!

Thành công không chỉ được định nghĩa bằng việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà nó còn được thể hiện thông qua tư duy, cách nhìn nhận cuộc sống của chính bạn.

Trong đầu tư Bất động sản, tư duy đóng vai trò then chốt, và là nền tảng để quyết định sự thành công. Tư duy đúng thì hướng đi đúng và hành động đúng. Có 4 loại tư duy thường gặp là tư duy tích cực, tư duy giải quyết vấn đề, tư duy logic và tư duy sáng tạo.

Nên đầu tư khi nào sẽ có kết quả tốt trong Bất động sản?
Nên đầu tư khi nào sẽ có kết quả tốt trong Bất động sản?

Tư duy tích cực

Cho dù cuộc sống có mệt mỏi, sự khởi đầu có gian nan, hãy luôn suy nghĩ tích cực, nhìn mọi việc ở khía cạnh tích cực. Hãy nhớ rằng những người giàu, những Nhà đầu tư Bất động sản thành công thường bắt đầu từ những gian nan, vất vả, thậm chí có người còn sinh ra trong nghèo khó, nghịch cảnh.

Tư duy giải quyết vấn đề

Trong cuộc sống ai cũng có những vấn đề cho riêng mình. Nó có thể là vấn đề về tiền bạc, mối quan hệ, sức khỏe, gia đình… Đừng cho rằng người giàu luôn hạnh phúc. Họ cũng là con người và họ cũng có những vấn đề của bản thân. Nhưng điều quan trọng là họ biết cách đối mặt với nó, giải quyết nó và không để nó ảnh hưởng đến cuộc sống của họ quá nhiều.

Tư duy logic

Đây là loại tư duy có thể rèn luyện được. Hãy rèn luyện tư duy tích cực và tư duy giải quyết vấn đề thường xuyên, tạo thành thói quen tốt. Dần dần tư duy logic sẽ hình thành bên trong bạn. Đó là một loại tư duy khoa học có trình tự rõ ràng. Khi bạn gặp trường hợp xấu khi đầu tư, bạn có thể tự tin đối mặt, tự tin giải quyết vấn đề và tìm được mọi cơ hội trong khó khăn.

Khi ít vốn, không biết đầu tư khi nào và đầu tư ở đâu, hãy lựa chọn Bất động sản!
Khi ít vốn, không biết đầu tư khi nào và đầu tư ở đâu, hãy lựa chọn Bất động sản!

Tư duy sáng tạo

Đây là một tư duy đánh dấu sự phát triển của loài người. Trong đầu tư Bất động sản, nếu tư duy của bạn sáng tạo, không theo lối mòn thì bạn sẽ luôn có những hướng đi mới, chiến lược mới để bứt phá, vượt ra đám đông để thành công.

Tóm lại, nên đầu tư khi nào? Khi bạn dám thay đổi tư duy, định hướng đúng đắn thì đó là lúc tâm lý của bạn đã sẵn sàng để đầu tư vào thị trường Bất động sản.

Xem thêm: Định vị bản thân là gì? 3+ phương pháp định vị bản thân hiệu quả!

Chuyên gia nhận định: “Hãy đầu tư khi nào bạn thực sự sẵn sàng”!

Nói về vấn đề đầu tư khi nào là tốt nhất, Chuyên gia Hà Ngọc Hiếu chia sẻ:

Người trẻ thường đặt câu hỏi đầu tư khi nào là tốt nhất! Theo tôi, hãy đầu tư khi chúng ta thực sự sẵn sàng. Đừng nóng vội, nếu không chúng ta sẽ làm mồi cho những con cá mập, làm mồi cho những “cái bẫy” được giăng sẵn  ngoài kia. Đôi khi sự thành công hay thất bại chỉ cách nhau một sợi chỉ thôi. Đó là khi chúng ta đối mặt với khó khăn, đối mặt với thử thách, đối mặt với những thách thức đến với cuộc đời chúng ta, cách mà chúng ta vượt qua nghịch cảnh chính là gốc rễ của thành công, tạo nên giá trị của mỗi chúng ta.

Còn hiện nay, có rất nhiều xu thế mới, nhiều nhận định từ những Chuyên gia khác nhau, họ sẽ có những ý kiến trái chiều. Điều quan trọng là bạn đừng bị nó làm dao động, đừng bị nó làm xao nhãng.

Đầu tư khi nào? Hãy đầu tư khi bạn thực sự sẵn sàng!
Đầu tư khi nào? Hãy đầu tư khi bạn thực sự sẵn sàng!

Cái việc mà chúng ta cần phải làm ngay bây giờ là phải trang bị đầy đủ kiến thức cho mình. Nó giống như là chúng ta đang chuẩn bị cho một cuộc đánh lớn, chuẩn bị xây những cái đê để chắn những thác nước ngoài kia đang chờ đợi chúng ta ở phía trước. Sau đó chúng ta đi ra ngoài thực hành, khảo sát, nhận định, đánh giá. Trong quá trình đó chúng ta lại tiếp tục hoàn thiện nó.

Chỉ khi chúng ta thực sự sẵn sàng, lúc đó chúng ta mới xuống tiền đầu tư. Hãy làm sao để có một bức tranh đầu tư được tốt nhất, làm chủ cảm xúc của mình, làm chủ công việc đầu tư của mình. Lúc đó chúng ta mới thực sự tỏa sáng, việc đầu tư mới thực sự thành công.

Bây giờ, bạn đã biết đầu tư khi nào là tốt nhất chưa?