Giá nhà đất tăng cao – Có nên mua nhà thời điểm này

Thị trường Bất động sản phải chăng đang phải đứng trước cơn sóng lớn. Khi mà những chính sách siết chặt giờ đây đều nhằm vào thị trường Bất động sản. Từ chính sách siết phân lô bán nền; chính sách siết tín dụng; hay là siết thuế chuyển nhượng Bất động sản,… Tưởng chừng như với những chính sách này sẽ khiến thị trường Bất động sản trở nên ảm đạm. Nhưng không! Giá nhà đất vẫn tăng cao chót vót. Tại sao lại có hiện tượng đó xảy ra? Cùng Waha tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

Tại sao giá nhà đất vẫn tăng cao? 

Theo đánh giá khách quan, chuyên gia Bất động sản có kinh nghiệm lâu năm Hà Ngọc Hiếu  cho biết: “Giá nhà đất vẫn tăng bất chấp nhiều chính sách siết chặt đó là do nhu cầu sở hữu nhà đất của người dân vẫn luôn tăng”.

Nguyên nhân tiếp theo khiến giá nhà đất tăng cao đó là hiện nay nguồn cung Bất động sản dường như đang trở nên khan hiếm. Tình hình lạm phát biến động trượt giá làm giá Bất động sản tiếp tục tăng lên. Cầm tiền tỷ đi đầu tư đất quê cũng chưa chắc đã được. Không còn hàng rẻ, vì mọi thứ đều bị đẩy giá lên đỉnh điểm.

"<yoastmark

Bên cạnh những nguyên nhân thị trường, giá nguyên liệu đầu vào cũng tác động không nhỏ đến nguyên nhân tăng giá của Bất động sản hiện nay. Theo báo cáo, trong quý I năm 2022, giá sắt thép đã tăng lên đến 40% chỉ trong vài tháng. Hầu hết các vật liệu xây dựng kể cả xi măng, cát, đá,… đều có giá cả leo thang.

Có nên xuống tiền mua nhà hoặc đầu tư ở thời điểm này?

Trong bối cảnh Bất động sản tăng giá nhanh trên diện rộng. Số vốn đầu tư vào Bất động sản ngày càng lớn, nở rộ ở nhiều nơi phân khúc; gây khó cho người mua lựa chọn và phân tích khi đầu tư. Ngoài ra vẫn còn nhiều địa phương và chính quyền vẫn chưa chặt chẽ trong vấn đề quản lý đất đai cũng gây khó khăn về pháp lý cho Nhà đầu tư.

Có nên xuống tiền mua nhà hoặc đầu tư ở thời điểm này-10
Có nên xuống tiền mua nhà hoặc đầu tư ở thời điểm này-10

Do đó, chuyên gia phân tích Bất động sản Hà Ngọc Hiếu có lời khuyên cho người dân, Nhà đầu tư mới ít kinh nghiệm rằng: “Yếu tố quan trọng nhất để bảo toàn vốn là pháp lý, pháp lý có tốt, người bán có uy tín thì mới mua được một Bất động sản an toàn”

Ông cũng nêu ra quan điểm rằng: “Năm 2022 thị trường Bất động sản vẫn tăng trưởng tốt. Giá nhà đất vẫn tăng do thiếu hụt nguồn cung và không nhiều kênh đầu tư an toàn. Tuy nhiên, Nhà đầu tư vẫn cần có sự cân nhắc kỹ về phân khúc đầu tư và quản trị tốt vốn để tránh những rủi ro do thị trường hay chính sách đem lại.”

Lời kết:

Trên đây là những phân tích và đánh giá khách quan của chuyên gia Hà Ngọc Hiếu về thị trường Bất động sản thời điểm hiện tại. Hy vọng bài viết trên đã giải thích được cho độc giả về nguyên nhân khiến giá nhà đất vấn tăng chóng mặt, và đưa ra được lời khuyên nên hay không đầu tư vào thời điểm này.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ bổ sung cho độc giả những kiến thức bổ ích về thị trường Bất động sản. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về Bất động sản và trở thành Nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp hãy đăng ký ngay tại đây.