Hé lộ đời tư gia đình Phạm Nhật Vượng và sự thật ít ai biết!

Nhắc đến Phạm Nhật Vượng, rất nhiều người thắc mắc về gia đình của ông. Bởi lẽ ông là tỷ phú tại Việt Nam và có tầm ảnh hưởng rất lớn trên sàn chứng khoán hay bất động sản. Cùng Waha tìm hiểu chi tiết về gia đình Phạm Nhật Vượng và những sự thật ít ai biết qua bài viết này nhé!

Phạm Nhật Vượng – Vị chủ tịch tập đoàn VinGroup

Phạm Nhật Vượng là ai?

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng là một doanh nhân thành đạt. Ông được Forbes uy tín bình chọn là 500 người có khổi tài sản giàu nhất Việt Nam. Ông Vượng sinh năm 1968, quê ông ở Hà Tĩnh nhưng sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Con đường sự nghiệp của ông cũng trải qua nhiều thăng trầm. Ban đầu ông thành công với thương hiệu mì gói tại Ukraine. Sau đó trở về Việt Nam lập nghiệp. Hiện nay, ông được biết đến là người sáng lập và chủ tịch tập đoàn Vingroup – Tập đoàn đa ngành lớn nhất Việt Nam.

Gia đình Phạm Nhật Vượng có 5 người!
Phạm Nhật Vượng – Vị chủ tịch được nhiều người yêu mến!

Tài sản của Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán, bất động sản

Như chúng ta đã biết, hầu hết những người giàu đều liên quan đến chứng khoán hay bất động sản. Ông Vượng cũng không phải là ngoại lệ.

Theo thống kê mới nhất, vào cuối tháng 12 năm 2021, tổng giá trị tài sản của ông đạt 8,3 tỷ USD. Đứng thứ 344 tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Xem thêm: Vén màn khối tài sản của Phạm Nhật Vượng sau năm 2021

tài sản của Phạm Nhật Vượng

Gia đình Phạm Nhật Vượng

Gia đình Phạm Nhật Vượng gồm những ai?

Gia đình ông Phạm Nhật Vượng cũng là một gia đình hiếu học. Ông là con cả trong gia đình. Em gái ông là Phạm Thị Lan Anh kém ông 2 tuổi (1970); và em trai Phạm Nhật Vũ sinh năm 1972. Cha ông Vượng tên là Phạm Nhật Quang, một quân nhân phục vụ lực lượng không quân. Nhưng mẹ của ông thì lại lựa chọn cuộc sống đơn giản. Trước đây bà từng đi bán chè, ngày nay gọi là bán trà đá vỉa hè. Phía trên ông Vượng có người ông là Phạm Nhật Phước, bà nội là Nguyễn Thị Biên.

Trong gia đình ông Vượng, ngoài sự thành công của người anh cả thì bà Phạm Lan Anh – em gái Phạm Nhật Vượng cũng là người phụ nữ thành đạt. Mặc dù sống kín tiếng trước truyền thông; nhưng bà vẫn là thành viên lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn VinGroup. Bà Lan Anh phụ trách bên tổ bảo hiểm tài sản, đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn này. Không chỉ vậy, truyền thông cũng điều tra được bà Lan Anh hiện đang là giám đốc của 3 công ty về truyền thông viễn thông, đầu tư công nghệ và dịch vụ.

Gia đình Phạm Nhật Vượng có mấy anh em?

Thành viên gia đình Phạm Nhật Vượng như đã được nêu ở trên. Nhà có 5 người, trong đó 2 bố mẹ và 3 anh em. Tuy nhiên, nhiều người muốn biết thêm về gia đình nhỏ của ông hơn. Cụ thể, ông Vượng có một người vợ và 3 đứa con, 2 trai 1 gái.

Phạm Nhật Vượng mấy vợ? Đã ly hôn chưa?

Vợ của ông Phạm Nhật Vượng là bà Phạm Thu Hương. Bà thuộc cung Song Tử và chỉ kém chồng mình 1 tuổi. Bà Hương sinh năm 1969 quê ở Hà Nội. Gia đình bà bao gồm bố mẹ, chị em gái là Phạm Thúy Hằng và Phạm Hồng Linh.

Xem thêm: Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: bà Phạm Thu Hương lần đầu lộ diện!

Thành viên trong gia đình Phạm Nhật Vượng

Gia đình Phạm Nhật vượng có mấy người con?

Con trai Chủ tịch tập đoàn Vingroup lần lượt là Phạm Nhật Quân Anh; Phạm Nhật Minh Hoàng và Phạm Nhật Minh Anh.

Gia đình Phạm Nhật Vượng: Con trai cả Phạm Nhật Quân Anh

Người con cả Phạm Nhật Quân Anh là một người gần như không xuất hiện trước truyền thông bao giờ. Anh lựa chọn một cuộc sống an nhàn và yên bình. Không dễ để tìm được một bài báo hé lộ chân dung của anh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đồn thổi rằng anh thuộc thế hệ 8x và nắm giữ 0,5% cổ phần trong VinFast.

Con trai thứ Phạm Nhật Minh Hoàng

Người con trai thứ 2 là Phạm Nhật Minh Hoàng.Minh Hoàng 35 tuổi sinh năm 1987. Anh sinh ra ở Hà Tĩnh nhưng lớn lên ở Hà Nội. Thời cấp 3 anh học tại một trường ở Hà Nội. Nhưng sau đó anh đăng ký học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đại học Aston (Anh). Mặc dù không công bố khối lượng tài sản của Minh Hoàng, nhưng có lẽ người cha tỷ phú cũng không bao giờ khiến anh phải chịu thiệt. Ngoài ra, anh còn có sở thích sưu tầm siêu xe. nh thích những dòng xe cao cấp như Ferrari, Audi, Lamborghini, Porscher, Mercedes, …

Phạm Nhật Minh Hoàng là ai?

Con gái út Phạm Nhật Minh Anh

Cuối cùng là cô con gái út Phạm Nhật Minh Anh. Cũng giống như 2 người anh của mình, cô sinh ra trong một gia đình truyền thống hiếu học và có đời tư kín tiếng. Mặc dù là con gái út nhưng ông Vượng vẫn có những cách dạy con khác biệt. Ông vẫn để tụi nhỏ làm việc như những cô cậu gia đình khác:

“… Con người khi nhỏ hay lớn cũng thế, cũng đều phải lao động, phải làm việc. Như con bé út nhà tôi, ăn cơm xong thì cũng phải dọn dẹp, đi rửa bát, làm việc nhà phụ mẹ, …”

Có thể thấy, gia đình Phạm Nhật Vượng là một trong những gia đình đáng ngưỡng mộ. Bên cạnh khổi tài sản khổng lồ, họ còn có cuộc sống hạnh phúc bên cạnh những đứa con của mình.