Giá chung cư Hà Nội “lên đỉnh” tại các vùng ven nửa đầu năm 2022

Giá chung cư Hà Nội trong năm 2022 được dự báo sẽ “lên đỉnh” tại các vùng ven nội thành. Đây được xem như là xu hướng tất yếu khi mà nhu cầu mua nhà, mua chung cư ngày càng tăng cao một cách rõ rệt.

Giá chung cư Hà Nội cao nhất trong 5 năm qua

Theo CBRE Việt Nam thì các căn hộ trung cấp vẫn là phân khúc được yêu thích nhất. Bằng chứng là những số liệu đầy ấn tượng được chỉ ra trong nửa đầu năm 2022 này.

Tình hình giá căn hộ cao cấp tại Hà Nội

Giá căn hộ nhà đất tại Hà Nội luôn được đánh giá là thị trường sôi động đầy tiềm năng. Theo thống kê mới nhất năm 2021, 17.000 căn hộ tại Hà Nội đã được bán. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 chưa được kiểm soát nên tỷ lệ bán đã giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá chung cư Hà Nội lên đỉnh tại các vùng ven

Cũng như những năm qua, phân khúc căn hộ tầm trung vẫn được ưa chuộng hơn cả. Phân khúc này chiếm tới 72% tổng nguồn cung mới trong năm 2021.

Tiếp đến, phân khúc căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng ¼ tổng nguồn cung cả thành phố. Con số này ghi nhận tỷ trọng cao nhất trong 3 năm qua.

Đặc biệt, nguyên nhân giá chung cư Hà Nội tăng kỷ lục là do sự ra mắt của dự án căn hộ siêu sang. Đây là dự án căn hộ ở phân khúc siêu cao cấp này xuất hiện lần đầu tiên. Ngoài ra, vị trí của những căn hộ này nằm ngay tại khu vực trung tâm thủ đô nên mức giá cao chót vót cũng là điều không có gì bất ngờ.

Ngoài ra, nguồn cung khu vực phía Đông tiếp tục đứng đầu toàn Hà Nội. Tiêu biểu với 2 dự án mở bán lớn là Vinhomes Ocean ParkEcopark. Tiếp đó là khu vực phía Tây Hà Nội chiếm 35% và khu phía Nam chiếm 15%.

Đáng chú ý, sau một năm “án binh bất động”; khu trung tâm Hà Nội là Đống Đa, Ba Đình có thêm 3 dự án mở bán mới. Đây là động thái hứa hẹn nhu cầu mua bán sẽ tăng mạnh tại khu vực này.

Sau Covid-19, giá chung cư Hà Nội vẫn tăng

Cũng theo CBRE, trước làn sóng Covid-19 ập đến khiến nhiều sự kiện bị trì hoãn. Doanh số bán căn hộ giảm nhẹ so với các năm trước. Nhưng lại cao hơn so với tổng lượng mở bán mới.

Giá chung cư Hà Nội lên giá khiến nhiều nhà đầu tư nhanh chóng xuống tiền

Đặc biệt, thị trường giá chung cư Hà Nội vẫn có kết quả tích cực khi dự án mở bán đạt tỷ lệ trung bình 47% trong năm 2021. Đây là tỷ lệ tương đối cao so với 2 năm trước chỉ đạt lần lượt 41% và 42%.

Ngoài ra, theo khảo sát mới nhất; đến cuối năm 2021 giá bán thị trường sơ cấp tại Hà Nội đạt 1.596 USD/m2. Con số này đã tăng 13% và là mức tăng cao nhất trong vòng 5 năm qua. Giá bán thị trường thứ cấp đạt 1.213 USD/m2, tăng nhẹ 4%. Khu vực có mức giá bán tăng cao hơn mức trung bình trên 6% là quận Cầu Giấy, quận Tây Hồ và quận Đống Đa.

Chuyên gia dự báo về mức tăng trưởng giá chung cư Hà Nội

Theo nhiều chuyên gia dự báo, vào năm 2022 nguồn cung sẽ tăng trưởng trở lại. Con số cụ thể sẽ rơi vào khoảng 28.000 căn hộ. Căn hộ phân khúc sơ cấp sẽ tăng khoảng dưới 7% trong vài năm tới.

Giá chung cư Hà Nội tăng mạnh nhất sau 5 năm

Theo phó giám đốc chi nhánh Hà Nội CBRE Việt Nam, bà Nguyễn Hoài An chia sẻ: Tất cả liệt kê về dự án nhà ở mới đều đạt con số tích cực. Ngoài ra, với việc tích hợp nhiều tiện nghi, hoạt động mới nên xu hướng mua nhà sẽ tăng mạnh trong vòng 3 năm tới. Nhất là những khu vực nội thành thủ đô Hà Nội.

Giá chung cư Hà Nội tại các vùng ven sẽ “lên đỉnh” trong năm 2022

Mặc dù được chuyên gia dự báo giá chung cư Hà Nội sẽ tăng mạnh trong năm mới này. Nhưng nguồn cung khan hiếm đang trở thành thách thức không hề nhỏ cho các nhà chức trách.

Nguyên nhân của việc này là do tốc độ phê duyệt dự án chậm của cơ sở pháp lý. Nếu tốc độ phê duyệt nhanh, nhiều dự án được tiến hành và mở bán thì nguồn cung sẽ đáp ứng kịp thời cho nguồn cầu.

Theo chuyên gia Nguyễn Văn Đính (Chủ tịch VARS): Cơn sốt đất nền sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm tới. Nhất là những huyện ngoại thành đang có thông tin lên quận.

Xem thêm: Thị trường nhà đất Hà Nội có dấu hiệu phục hồi sau Covid 19

Nhìn vào nhiều năm trước, nhà đầu tư thường có xu hướng “đánh bắt xa bờ”. Tuy nhiên ngày nay họ thường tập trung vào các tỉnh lân cận và vùng ven Hà Nội. Đây là tâm lý dịch chuyển đầu tư đang trở thành xu hướng từ năm 2019 đến nay. Các tỉnh vệ tinh thường được hướng tới là Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Nam, … Bằng chứng là giá đất tại các tỉnh này liên tục tăng theo các năm.

Theo dự báo của chuyên gia Hà Ngọc Hiếu:

“BĐS Hà Nội đang gặp thách thức lớn về nguồn cung khi quỹ đất không có, tiến độ phê duyệt dự án chậm. Nhưng nhu cầu về mua nhà, mua đất lại tăng cao. Nếu cứ tiếp tục theo xu hướng này, ít nhất trong nửa đầu năm 2022, dự án ở thủ đô sẽ không có biên độ giảm, thậm chí là tăng mạnh.”

Bởi thế, giá chung cư Hà Nội tăng lên cũng là điều đã được dự báo. Các nhà đầu tư nên quan tâm đến bất động sản vùng ven là hợp lý. Đây đều là những khu vực có tiềm năng trong bối cảnh dịch chuyển như hiện nay.

3 thoughts on “Giá chung cư Hà Nội “lên đỉnh” tại các vùng ven nửa đầu năm 2022

  1. Pingback: Chung cư giá rẻ Hà Nội từ lâu đã không còn rẻ! Waha Academy

  2. Pingback: Đầu tư căn hộ chung cư được gì và mất gì?

  3. Pingback: 6 lý do khiến giới trẻ đổ xô mua căn hộ chung cư thay vì mua nhà mặt đất!

Comments are closed.