Đừng chọn tuổi trẻ lặng lẽ, hãy sống như những đóa hoa rực rỡ nhất!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Không ai có thể trả lời cho câu hỏi này. Thế nhưng nếu năm 20 tuổi bạn lựa chọn an nhàn, sống trong vùng an toàn thì ở tuổi 40 bạn sẽ khốn khổ vì “mù” phương hướng.

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có một lần duy nhất để sống, vì thế hãy sống những tháng ngày vui vẻ nhất, hạnh phúc nhất và rực rỡ nhất. Để khi nhìn lại quãng thời gian ấy, bạn sẽ không phải hối tiếc vì những gì đã trải qua.

Định nghĩa tuổi trẻ là gì?

Tuổi trẻ là danh từ chỉ quãng thời gian đẹp đẽ nhất của đời người. Mỗi chúng ta đều có những ước mơ, hoài bão, khát vọng và cả một chút nóng vội, nông nổi, tất cả đều được gói gọn bằng hai chữ tuổi trẻ. Ở những năm tháng vui vẻ ấy, chúng ta tràn đầy sinh lực, nhiệt huyết, sẵn sàng buông bỏ những điều cũ để tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ hơn.

Tuy nhiên, tuổi trẻ cũng là những tháng ngày nông nổi, những lựa chọn sai lầm trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời. Có cánh cửa mở ra tương lai tươi sáng, nhưng cũng có cánh cửa là ngõ cụt không lối thoát, điều quan trọng là trong những năm tháng ấy, bạn đã trải qua một tuổi trẻ như thế nào.

Xem thêm: Nhiều tiền chưa chắc đã thành công – Làm 10 điều này mới là hạnh phúc!

Đừng chọn tuổi trẻ lặng lẽ, hãy sống như những đóa hoa rực rỡ nhất!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Cố Thủ tướng Singapore, ông Lý Quang Diệu đã từng phát biểu về giá trị của tuổi trẻ như sau:

“Hỡi thanh niên, hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ, tôi sẽ trả cho bạn một tỷ đô xanh”.

Có thể thấy, tuổi trẻ không thể định giá, bởi vì nó là vô giá. Thượng đế luôn công bằng phân phát cho mỗi người một tấm vé của tuổi trẻ, nhưng thật tiếc khi nó không phải là tấm vé khứ hồi. Khi quãng thời gian ấy đi qua, sẽ chẳng có một thứ vật chất nào có thể níu kéo hay mua chuộc lại được.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Tuổi trẻ là vô giá!

Có thể nói, tuổi trẻ chính là người bạn đồng hành cùng với thời gian đi trên chuyến tàu du hành của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tấm vé thông hành ấy một cách thông minh và hiệu quả. Có người dùng cả tuổi trẻ của mình để lao vào những cuộc vui vô nghĩa, có người lại thích những cuộc nhậu nhẹt thâu đêm, có người lại sống vật vờ như những bóng ma…

Bạn đã làm gì với tuổi trẻ của chính mình?

Ai trong chúng ta cũng đều chỉ có một lần được sống. Và tuổi trẻ chính là nốt nhạc quan trọng nhất trong toàn bộ bản giao hưởng cuộc đời của mỗi người. Tuổi trẻ là linh hồn mang màu nhiệt đỏ rực tô điểm cho bức tranh rực rỡ của cuộc đời mỗi người, hãy trân trọng và đừng sống một cuộc sống “lặng lẽ”, trầm lắng!

Xem thêm: Ở tuổi 45 tôi hiểu rằng mình chẳng còn thời gian cho sự trì hoãn!

Cựu thủ tướng Singapore đã có lần phát biểu về giá trị của tuổi trẻ!

Chúng ta không được lựa chọn nơi mình sinh ra, nhưng có thể chọn cách mình sẽ sống!

Mỗi người sẽ có những xuất thân khác nhau, mục đích sống khác nhau và số phận khác nhau. Có người sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, hồi ức tuổi trẻ là muôn vàn những kỷ niệm về cánh đồng, lũ bạn, trăn trâu, cắt cỏ, giấc ngủ trưa… Những đứa trẻ xuất thân thành phố thường có tuổi thơ làm bạn với tiếng xe cộ, tiếng còi xe inh ỏi, cảnh tắc đường ùn ùn người tấp nập mỗi ngày… 

Khi tuổi thơ của mỗi đứa trẻ khác nhau thì cách chúng phản ứng với xã hội cũng sẽ khác nhau. Và điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến tương lai tuổi trẻ sau này của mỗi người. Có những đứa trẻ dám chơi những trò không ai chơi, quậy phá đủ trò mặc dù biết sẽ bị bố mẹ đánh đòn.

Cũng có những đứa trẻ sinh ra đã ở vạch đích, được bố mẹ bao bọc quá mức và không có một tuổi thơ như ý. Khi lớn lên những đứa trẻ đó thường có xu hướng lựa chọn tương lai phá cách, thoát khỏi cuộc sống ràng buộc mà chúng đã chịu đựng trong suốt nhiều năm qua.

Thật ngớ ngẩn nếu bạn sống cuộc sống của mình nhưng lại theo ước muốn của người khác, cho dù đó chính là bố mẹ mình. Ai cũng chỉ có một lần để sống, đừng phán xét người khác và cũng đừng quan tâm đến những phán xét của người khác đối với mình.

Có thể bạn sẽ không phân biệt được giữa một lời khuyên hữu ích hay một lời phán xét của người đời, nhưng hãy cứ làm theo những gì bạn cho là đúng nhất! Tuổi trẻ là phải “điên rồ”. Một sự “điên rồ” tích cực, tạo thành những thước phim in đậm vào trong tâm trí. Để đến khi đi qua quãng thời gian đó, bạn sẽ mỉm cười vì mình đã từng có một tuổi trẻ sống hết mình với những gì bản thân mong muốn.

Xem thêm: Nỗi khổ của người giàu – Góc khuất của những nhà tài phiệt!

Bạn có đang sống với một tuổi trẻ nhiệt huyết nhất không?

Tuổi trẻ là thoát ra khỏi vùng an toàn, chinh phục những chân trời mới!

Tuổi trẻ không đơn thuần chỉ là những trải nghiệm. Tuổi trẻ còn là nơi đánh dấu cho sự khởi nghiệp trên đường đời. Khi bạn muốn bày tỏ ước mơ rằng sau này sẽ làm gì, trở thành một con người như thế nào… sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều. Có người sẽ đồng tình, có người ủng hộ, có người lại gạt đi, kì thị… Đó là điều hết sức bình thường. Ai chẳng đã từng như thế!

Có người nói rằng mình sẽ sở hữu chiếc siêu xe hạng sang, bạn bè của anh ta sẽ kinh ngạc nói rằng “đừng mơ nữa”. Bạn hiểu rõ mức lương hiện tại không giúp bạn thực hiện được ước mơ đó, nhưng cứ ước mơ vì đâu ai đánh thuế giấc mơ bao giờ. Và nếu ước mơ đủ lớn, bạn chắc chắn sẽ có cách để biến ước mơ trở thành hiện thực. Cách nhanh nhất chính là có chiến lược đầu tư hợp lý cho tương lai. Bạn có thể thử sức với đầu tư Bất động sản, chứng khoán

Tuổi trẻ là đôi lần vấp ngã, đôi lần đứng lên và lại vấp ngã tiếp. Đừng lựa chọn một tuổi trẻ lặng lẽ, hãy sống như những đóa hoa rực rỡ nhất! Hãy luôn luôn nỗ lực, thoát ra khỏi vùng an toàn, trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình, có một tuổi trẻ đáng sống nhất!

Xem thêm: Khám phá giá trị bản thân làm nên sự khác biệt của riêng bạn!