Định vị bản thân là gì? 3+ phương pháp định vị bản thân hiệu quả!

Định vị bản thân là một trong những bài học đầu tiên khi muốn đặt chân vào lĩnh vực đầu tư. Định vị được bản thân chính là cách mà chúng ta nắm bắt được thế mạnh và ưu điểm của mình. Đồng thời nhận ra những điểm yếu và dễ dàng hơn trong việc kiểm soát chúng. Từ đó hiểu rõ bản thân mình là ai, mình muốn gì và mình sẽ làm gì để đạt được điều đó!

Vậy, bạn có thực sự biết giá trị của bản thân nằm ở đâu không?

Bạn có chắc bạn đã biết thế nào là định vị bản thân?

I. Định nghĩa định vị bản thân là gì?

Định vị bản thân là cách bạn nắm bắt được điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, biết rõ năng lực tiềm ẩn bên trong chính bản thân bạn, từ đó phát huy toàn bộ những điểm mạnh và hạn chế những điểm yếu bên trong con người bạn. Từ đó xác định được vị trí và chỗ đứng của bản thân trên thị trường đầu tư.

Định vị bản thân là xác định mục tiêu cuộc đời rõ ràng nhất!
Định vị bản thân là xác định mục tiêu cuộc đời rõ ràng nhất!

II. Lý do cần phải định vị bản thân là gì?

Định vị được bản thân vừa là xu hướng, vừa là bài học đầu tiên mà ai cũng phải trải qua nếu muốn thành công. Khi nhìn vào một người thành đạt, con người ta thường có thói quen so sánh với chính mình. Sau đó họ tự hạ thấp giá trị của bản thân. Từ đó đánh mất đi niềm tin, mất đi sự tự tin và niềm đam mê cố hữu của bản thân.

Việc bạn xác định rõ được vị trí, chỗ đứng của bản thân trong xã hội càng sớm thì con đường dẫn đến thành công của bạn càng nhanh. Đồng thời, nó cũng là cách giúp bạn tìm lại được chính mình.

Định vị bản thân rõ ràng sẽ dẫn đến thành công nhanh hơn!
Định vị bản thân rõ ràng sẽ dẫn đến thành công nhanh hơn!

Thực tế thì con người ta thường mông lung với những mục tiêu tương lai của chính mình. Hàng ngày cứ ăn rồi đi làm, đi làm về rồi lại ăn… cuộc sống lặp đi lặp lại mỗi ngày mà không biết mình đang sống để làm gì, sống cho ai, sống với mục đích gì … Sự loay hoay, luẩn quẩn, bế tắc đó sẽ giết chết bạn từng ngày.

Hãy học cách định vị được bản thân ngay từ hôm nay bằng cách vạch ra những thế mạnh, năng lực tiềm ẩn của bản thân. Tất nhiên là cả những điểm yếu cần khắc phục nữa. Từ đó, xác định mục tiêu trong tương lai của mình là gì. Sau 5 năm, 10 năm nữa bạn sẽ là ai? Bạn sẽ trở thành con người như thế nào? Có bao nhiêu tài sản? … Bằng cách bắt đầu đó, bạn sẽ từng bước trở nên hoàn thiện bản thân hơn, đồng thời con đường đầu tư sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Nhiều tiền chưa chắc đã thành công – Làm 10 điều này mới là hạnh phúc!

III. Hệ quả của việc không biết định vị bản thân trong đầu tư Bất động sản.

Việc định vị sai bản thân hoặc không định vị chính xác được bản thân chính là cách nhanh nhất để bạn rơi vào sự bế tắc, tuyệt vọng và thất bại trong đầu tư Bất động sản.

Hãy định vị bản thân để không bị trói buộc khuôn khổ!
Hãy định vị bản thân để không bị trói buộc khuôn khổ!

Khi bạn không định vị được bản thân thực sự muốn gì, cuộc đời sẽ đi về đâu … Bạn bị cuốn vào cuộc chiến về lòng tham. Khi có 1 bạn lại muốn 2, có 2 lại muốn 4, có 4 lại muốn 100, rồi 100 lại muốn 1 triệu, 1 tỷ, thậm chí là 10 tỷ … Chính guồng quay đó sẽ ăn mòn lý trí của bạn, dẫn đến một loạt sai lầm, rơi vào cám dỗ. Từ thua lỗ 10 triệu, 100 triệu, 200 triệu, .. rồi đến thua lỗ cả tỷ, trăm tỷ, nghìn tỷ… Trở thành con nợ, rơi vào vòng lao lý, làm bạn với song sắt nhà tù …

IV. Các phương pháp định vị bản thân trong đầu tư Bất động sản.

Như đã phân tích ở trên, định vị bản thân đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đầu tư cũng như trong cuộc sống. Dưới đây là 3+ phương pháp giúp bạn định vị rõ ràng hơn về mục tiêu của bản thân, từ đó có những định hướng rõ ràng trong đầu tư trong tương lai.

Định vị bản thân là gì? 3+ phương pháp định vị bản thân trong đầu tư!
Định vị bản thân là gì? 3+ phương pháp định vị bản thân trong đầu tư!

1. Phương pháp định vị bản thân bằng cách tìm kiếm đam mê.

Khi bạn không tìm được đam mê của chính mình, bạn sẽ bị loay hoay và không có mục tiêu cụ thể trong cuộc sống. Mặc dù để nắm rõ sở thích là một điều rất khó, nhưng đừng từ bỏ! Bởi nếu bạn nhận ra được đam mê của bản thân, đó chính là một sự thành công đầu tiên trên con đường định vị rõ ràng bản thân của chính bạn. 

Nếu quá khó để tìm được đam mê cuộc đời, hãy thử sức với tất cả những thứ bạn cho là mới mẻ, là niềm vui. Dần dần, chắc chắn bạn sẽ biết mục tiêu mà mình đang đi tìm bấy lâu nay là gì.

Xem thêm: Nỗi khổ của người giàu – Góc khuất của những nhà tài phiệt!

2. Phương pháp định vị bản thân bằng cách tìm ra tài năng đặc biệt của chính bạn.

Nói một cách dễ hiểu, tìm ra tài năng tiềm ẩn của bản thân chính là đang đi tìm ra việc giỏi nhất mà bạn có thể làm. Chúng tôi biết có nhiều người vẫn còn khá mông lùng về đam mê, vậy thì hãy thử tìm một thứ dễ dàng hơn, đó chính là thứ bạn làm giỏi nhất, làm tốt nhất.

Phương pháp giúp định vị bản thân trong đầu tư Bất động sản!

Thực tế cho thấy có nhiều người không thực sự đam mê với một thứ gì đó cho đến khi họ thử làm và họ đã làm tốt như thế nào. Khi bạn tập trung làm một điều gì đó, bạn làm giỏi hơn những người khác, dần dần nó sẽ trở thành niềm đam mê của bạn. Khi bạn trở thành người giỏi, bạn được coi là một Chuyên gia. Điều đó cũng có nghĩa là bạn đã có chỗ đứng nhất định ở lĩnh vực đó. Như vậy, đây cũng là một cách tuyệt vời giúp bạn tìm kiếm mục tiêu của cuộc sống hơn là tìm trực diện đam mê là gì.

3. Phương pháp định vị bản thân bằng cách “Tôi là tôi”.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được là chính bạn. Chẳng cần bon chen theo số đông, ghen tỵ với người thành công và tự ti với cuộc sống của chính mình. Đừng ngại sự khác biệt! Bởi vì những người thành công luôn có lối đi riêng. Bạn hãy làm những gì mà bạn cho là đúng, cho rằng nó sẽ giúp mục tiêu của bạn trở thành hiện thực. Để làm được điều đó, bạn cần phải có tư duy và tầm nhìn đúng đắn. Khi tư duy đúng thì hành động mới đúng.

Trong đầu tư Bất động sản, nếu bạn đi sai một nước cờ, thứ chờ đợi bạn không chỉ là mất tiền, mất thời gian, có đôi khi bạn còn bị phá sản, trắng tay, thậm chí là rơi vào vòng lao lý, bị bạn bè người thân cười chê… Vì thế, hãy tập định vị bản thân ngay từ hôm nay trước khi quá muộn!

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ!

One thought on “Định vị bản thân là gì? 3+ phương pháp định vị bản thân hiệu quả!

  1. Pingback: 3+ yếu tố quyết định sự thành công trong Bất động sản! Waha!

Comments are closed.