Đầu tư vào kiến thức trước – Đầu tư Bất động sản sau!

Có bao giờ bạn tự hỏi, những người giàu nhất Thế giới, hay những người bận rộn nhất Thế giới, tại sao thường xuyên dành một khoảng thời gian nhất định để đọc sách? Câu trả lời là vì họ hiểu rõ cần phải đầu tư vào kiến thức nếu muốn trở thành người thành công.

Học tập là khoản đầu tư tốt nhất trong cuộc đời mà chúng ta có thể làm được!

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama mặc dù được ví như người đàn ông quyền lực nhất Thế giới ở thời điểm tại vị, quỹ thời gian của ông phần lớn dành cho công việc ở Nhà Trắng, bận rộn là vậy nhưng ông vẫn luôn dành 1 giờ đọc sách mỗi ngày.

Nhà đầu tư tài ba nhất Thế giới thời điểm hiện tại – Warren Buffett đã dành 80% thời gian của mình vào việc đọc và suy nghĩ trong suốt sự nghiệp của mình.

Người giàu nhất Thế giới nhiều năm qua – Bill Gates chia sẻ rằng ông luôn luôn đọc ít nhất một cuốn sách trong một tuần.

Người thông minh và bận rộn luôn học tập mỗi ngày, trong khi những người khác thì luôn có lý do để không làm việc đó. Đó là sự khác biệt giữa người bình thường và người thành công.

Benjamin Franklin đã nói: “Đầu tư vào kiến thức là thứ đầu tư có lãi suất cao nhất”. Nhưng thật tiếc là rất ít người nhận ra được điều đó.

Xem thêm: 4+ Bí quyết đầu tư nhà đất thành công khi thị trường biến động!

Đầu tư vào kiến thức là hình thức đầu tư có lãi cao nhất!
Đầu tư vào kiến thức là hình thức đầu tư có lãi cao nhất!

Tại sao nên đầu tư vào kiến thức?

Có một sự thật rất thú vị mà không phải ai cũng nhận ra: Con người thường dành cả đời để chi tiêu, làm việc và suy nghĩ về tiền bạc. Nhưng khi bản thân nói “không có thời gian” để học, để nạp vào đầu những kiến thức mới thường là vì bạn đang cố gắng dành thời gian để kiếm tiền.

Chúng ta đang sống trong giai đoạn khởi đầu của việc phá giá nhanh chóng. Giai đoạn này, các sản phẩm công nghệ hoặc dịch vụ đắt tiền sẽ rẻ hơn rất nhiều – hoặc thậm chí là miễn phí. Khi hàng hóa và dịch vụ đang trở nên mất giá, kiến thức ngày càng có giá trị.

Đầu tư vào kiến thức trước - đầu tư Bất động sản sau!
Đầu tư vào kiến thức trước – đầu tư Bất động sản sau!

Một người dành cả đời để chăm chỉ lao động tay chân, nhưng không dành thời gian để học hỏi sẽ thuộc vào nhóm người có nguy cơ bị mắc kẹt ở nấc thang thấp nhất của cuộc cạnh tranh toàn cầu. Bởi lẽ các hoạt động tự động hóa, robot thay thế 85% công việc sản xuất… sẽ khiến họ dần mất việc làm và bị đào thải.

Thực tế thì kiến thức và tiền đều là một phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị. Nhưng kiến thức có thể được áp dụng vào thực tế hoặc cho đi đều không làm mất đi giá trị theo thời gian. Kiến thức có thể được trao đổi bằng những mối quan hệ, mức độ hạnh phúc… Những thứ mà tiền chưa hẳn đã mua được. Khi một người có kiến thức, bạn sẽ luôn cảm thấy vui vẻ, nâng cao giá trị bản thân và rút ngắn thời gian hơn cho những mục tiêu đang hướng đến.

Xem thêm: Cách đầu tư thành công nhất là đầu tư tri thức năm 2022!

Đầu tư vào kiến thức trước – Đầu tư vào Bất động sản sau!

Khi một Nhà đầu tư Bất động sản hiểu rõ tầm quan trọng của kiến thức cũng là lúc họ tiến gần hơn đến sự thành công. Giống như Chuyên gia Hà Ngọc Hiếu chia sẻ:

“Ngay từ bây giờ các mảnh ghép bạn cần phải đầu tư nhiều nhất, cần phải tập trung vào nhiều nhất chính là đầu tư vào kiến thức và tư duy của mình.

Đầu tư vào kiến thức là cách nhanh nhất để thành công!
Đầu tư vào kiến thức là cách nhanh nhất để thành công!

Tài sản vô giá nhất, tài sản mà bạn có thể truyền lại được cho thế hệ sau là tư duy và kiến thức. Còn tiền bạc chỉ là thành quả cho quá trình nỗ lực, cố gắng. Cái mà giúp bạn làm chủ trong tương lai, làm chủ hiện tại làm chủ việc đầu tư tài chính chính là tư duy đúng và kiến thức đúng.

Xem thêm: Định vị bản thân là gì? 3+ phương pháp định vị bản thân hiệu quả!