Bắt thóp 6+ Nguyên tắc giúp bạn đầu tư thông minh trong Bất động sản

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào bất động sản hay bất kỳ một kênh đầu tư nào khác; chỉ chăm chỉ và kiên trì thôi là chưa đủ để giúp bạn đi đến thành công. Hãy học cách đầu tư thông minh trong lĩnh vực bất động sản qua bài viết dưới đây:

1. Nhà đầu tư thông minh là gì?

Trong tiếng Anh, một người thông minh khi đầu tư được định nghĩa là The Intelligent Investor.

Còn trong bất động sản, đầu tư thông minh là cách đầu tư mang lại lợi nhuận cao trong một thời gian ngắn thông qua đầu tư ngắn hạn hay dài hạn. Nói một cách ngắn gọn chính là cách đầu tư tiền để đẻ ra tiền!

2. Lời khuyên giúp bạn trở thành nhà đầu tư thông minh trong bất động sản

2.1 Nhà đầu tư thông minh chỉ bắt đầu khi thực sự sẵn sàng

Muốn thành công trong lĩnh vực kinh doanh, trước hết bạn phải có nguồn vốn. Vốn ở đây không chỉ là tiền, mà còn là kiến thức. Chẳng có ai kiếm được tiền khi không hiểu lĩnh vực mà mình đang đầu tư. Hãy xem nhiều tài liệu, sách báo, … để hiểu hơn về bất động sản. Khi đó, bạn mới thực sự sẵn sàng trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp!

Cách đầu tư thông minh là chỉ đầu tư khi thực sự sẵn sàng!

Ngoài ra, nếu bạn muốn hiểu chuyên sâu và bài bản về quy trình đầu tư, hãy đăng ký tham gia các khóa học về đầu tư bất động sản. Tại đây bạn sẽ có được tư duy, kiến thức và kinh nghiệm của những nhà đầu tư lão luyện. Dễ dàng nằm lòng các vấn đề pháp lý và nhiều điều bổ ích khác trong đầu tư.

Xem thêm: Top 2+ khóa học về bất động sản tốt nhất 2022

2.2 Đừng tin những nhà môi giới thiếu kinh nghiệm

Thực tế thì rất nhiều nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư F0 thường bị các công ty môi giới “mồi chài” dẫn đến “tiền mất tật mang”. Ban đầu bạn luôn không biết phải bắt đầu từ đâu. Và đó là cơ hội cho những công ty “ma” đầy rẫy ngoài kia. Sở dĩ gọi là công ty “ma” bởi hình thức kinh doanh của họ là không hợp pháp. Họ không có giấy phép hoạt động và đội ngũ nhân viên thiếu kinh nghiệm. Nếu bạn mang tiền và phó mặc cho họ, tiền của bạn sẽ trở về con số 0 tròn trĩnh đấy!

Bởi vậy trước khi bắt đầu “nhảy” vào sân chơi bất động sản, hãy trang bị cho mình lượng kiến thức vừa đủ; đồng thời tìm hiểu kỹ các công ty môi giới nếu có ý định bắt đầu đầu tư thông qua sự hỗ trợ của họ.

2.3 Đừng đầu tư khi chưa có kế hoạch và sự kiên trì

Sự khôn ngoan trong đầu tư đến từ việc bản kế hoạch của bạn có tối ưu hay không. Bạn không thể đòi hỏi có lãi suất ngay khi vừa mới đầu tư. Bạn cần hiểu rõ về lộ trình của dòng tiền, nắm bắt chu kỳ biến động và sau đó là chờ đợi khoản thu nhập thụ động chảy về túi tiền của mình.

Trong suốt quá trình đó bạn phải có sẵn kế hoạch chi tiết và cụ thể rồi. Sau đó là cần một sự kiên trì tuyệt đối. Hãy tin tưởng vào lựa chọn của bản thân mình.

2.4 Nhà đầu tư thông minh phải luôn tỉnh táo và tránh mọi rủi ro

Trong đầu tư, yếu tố lợi nhuận luôn đi đôi với rủi ro. Nhưng đừng dại mà “liều ăn nhiều”. Đầu tư lướt sóng thường dựa vào yếu tố may mắn là chính. Đừng để đống tiền của bạn phó mặc vào sự may mắn. Hãy làm chủ thương vụ của mình với kim chỉ nam “Chậm nhưng chắc”.

Xem thêm: Giải mã bí mật về hành trình trở thành nhà đầu tư thông minh!

3. Nguyên tắc để trở thành nhà đầu tư thông minh trong bất động sản

3.1 Đầu tư thông minh thì không bỏ trứng vào một giỏ

Một trong những nguyên tắc đầu tiên mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng biết; đó là nguyên tắc không bỏ trứng vào một giỏ. Điều này có nghĩa là không nên đầu tư toàn bộ số tiền vào một kênh đầu tư hay một thương vụ đầu tư nào đó. Bởi nếu thất bại, bạn sẽ mất trắng.

Hãy biết cách tận dụng và khai thác dòng tiền vào nhiều giỏ khác nhau; dòng tiền sẽ chảy đều về từng giỏ. Nếu giỏ này bị thiếu thì sẽ có lãi suất của giỏ khác bù vào.

đầu tư thông minh sẽ không bao giờ để trứng vào một giỏ!

3.2 Lập ra biên độ an toàn nhằm kiểm soát lòng tham

Đây là nguyên tắc cực kỳ quan trọng bạn cần phải nắm được. Ai chẳng muốn có nhiều tiền. Nhiều người thậm chí còn không từ mọi thủ đoạn để có nhiều tiền. Thế nhưng trong đầu tư “Tham thì thâm”.

Hãy biết kiểm soát tốt lòng tham của mình vừa đủ. Hãy lập ra một biên độ lãi suất an toàn cho riêng mình. Hãy đặt giới hạn thua lỗ ở mức bao nhiêu thì nên dừng lại và tìm hướng giải quyết mới. Đến ngay cả tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng phải vạch ra biên độ an toàn cho riêng mình mới có thể thành công như ngày hôm nay đấy.

3.3 Biến nguồn vốn thành “lãi suất kép”

Nghe đến “lãi suất kép” là nghe thấy “mùi tiền” rồi phải không nào?. Đây là một mục tiêu không hề dễ trong đầu tư bất động sản.

Đầu tư thông minh là biến nguồn vốn trở thành lãi suất kép

“Lãi suất kép” đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự kiên trì và nhẫn nại; biết tiết kiệm tiền và có cái đầu thông minh để tính toán được những gì đang và sẽ xảy ra đối với dòng tiền của bạn. Yếu tố sức mạnh thời gian sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình biến giấc mơ “lãi suất kép” của bạn trở thành hiện thực!

3.4 Nằm lòng nguyên tắc “Tiền đẻ ra tiền”.

“Tiền đẻ ra tiền” là nguyên tắc vàng trong làng đầu tư đất. Giả sử bạn có 1 tỷ và bạn đầu tư vào một lô đất. 1 tháng sau bạn lãi 200 triệu đồng. Số tiền hiện tại của bạn là 1 tỷ 200 triệu đồng. Đừng tiêu khoản tiền này! Hãy tiếp tục sử dụng nó để đầu tư. Cơ hội để “Tiền đẻ ra tiền” là không nhiều. Hãy hy sinh những nhu cầu nhất thời để tiến đến mục tiêu cao nhất đó là trở thành nhà đầu tư thông minh và thành công trong lĩnh vực bất động sản!

3.5 Kiên định với mục tiêu và kế hoạch đã đặt ra

Khi mới bắt đầu vào một lĩnh vực nào đó, sẽ có rất nhiều mối hoài nghi vây quanh bạn. Thậm chí nhiều người còn chỉ trỏ bạn, dò xét bạn, … Đó là một phần tất yếu mà bạn sẽ phải đối mặt trên hành trình trở thành nhà đầu tư thực thụ.

Luôn kiên định với mục tiêu và chiến lược đã đề ra!

Đừng quan tâm đến những suy nghĩ của người khác, cuộc sống của bạn sẽ do bạn làm chủ. Không ai sống thay bạn hay bắt bạn phải làm thế này thế kia. Nếu bạn đã có mục tiêu rõ ràng, hãy cứ đi và làm theo mục tiêu đã đề ra.  Người chăm chỉ và kiên trì sẽ nhận lại được thành quả xứng đáng!

3.6 Hợp tác để đầu tư là cách đầu tư thông minh

Tất nhiên là bạn có thể đầu tư thành công khi chỉ có một mình. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp; hoặc trong một vài tình huống cụ thể, việc có sự hỗ trợ của đội nhóm sẽ giúp bạn đi đến đích nhanh hơn nhiều đấy!

4. Tổng kết

Tóm lại, một nhà đầu tư thông minh là người biết làm chủ cuộc sống của mình. Nằm lòng những kinh nghiệm và kiến thức của người đi trước sẽ là cách nhanh nhất giúp bạn đến gần hơn với chiến thắng!

One thought on “Bắt thóp 6+ Nguyên tắc giúp bạn đầu tư thông minh trong Bất động sản

  1. Pingback: Giải mã 1001+ bí mật về mua bán Bất động sản nhất định phải biết! - Công Ty Cổ Phần Giáo Dục và Đào Tạo Bất Động Sản Waha

Comments are closed.