Đầu tư căn hộ chung cư được gì và mất gì?

Tình trạng hiếm đất đô thị, chung cư mọc lên như nấm mọc sau mưa. Liệu với tình trạng hiếm đất ngày càng tăng thì đầu tư căn hộ chung cư để sinh lời có phải là một chiến lược thông minh? Cùng WAHA ACADEMY tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Được gì?

Ưu điểm nổi bật của loại hình này là luôn có phương thức thanh toán linh hoạt như: trả góp; trả trước 50%, 70%,… Các dự án chung cư hầu hết đều được ngân hàng hỗ trợ lên đến 80%; và lãi suất cực kỳ ưu đãi. Nhiều chủ đầu tư có tâm còn chịu trách nhiệm đứng ra để kết nối mọi thủ tục với ngân hàng thay cho người mua.

Với một số tiền khoảng 2 tỷ bạn hoàn toàn có thể đầu tư được một căn hộ chung cư đẹp; đi lại thuận tiện kết nối dễ dàng với các tuyến phố. Nhưng để cầm 2 tỷ đó và đi đầu tư mua nhà mặt đất thì rất là khó. Có cũng chỉ là những căn nhà trong hẻm và xa tít ngoại thành; rất bất tiện cho việc đi lại, làm việc. Vậy nên chung cư thường có xu hướng rẻ hơn nhà mặt đất đó là ưu điểm của loại nhà ở này.

Ngoài ra, nếu khu chung cư đó còn tích hợp những tiện ích chung như: bể bơi, phòng tập gym, công viên, khu giải trí, trung tâm thương mại, siêu thị;… tiện lợi và cao cấp. Điều này  sẽ làm tăng giá trị của căn hộ lên rất nhiều lần.

Việc bán lại căn hộ chung cư cũng khá dễ dàng; và nhanh chóng với sự hỗ trợ của nhiều nhân viên môi giới. Nhiều nhà đầu tư chọn đầu tư căn hộ chung cư với hình thức lướt sóng; có thể bỏ túi vài trăm triệu trong vòng 2-3 tháng.

được gì khi đầu tư vào căn hộ chung cư
được gì khi đầu tư vào căn hộ chung cư

Mất gì? 

Ngoài những tiện ích mà chúng ta có thể thấy được khi đầu tư căn hộ chung cư; thì cũng có những góc khuất đầu tư mà nhiều nhà đầu tư cần phải cân nhắc.

Việc tranh chấp khi mua chung cư ngày càng tăng khiến người mua nhà e ngại. Trong cái thời kỳ mà nhà nhà xây chung cư; người người xây chung cư này thì gặp phải những chủ đầu tư không uy tín, kinh doanh không có tâm là chuyện rất nhiều nhà đầu tư gặp phải.

Nhiều chủ đầu tư đi đường tắt, gian dối ngay từ bước khởi đầu dự án đến lúc bán đến tay khách hàng. Cho nên nhiều dự án hiện nay gặp trục trặc về pháp lý. Khiến uy tín của nhà chung cư bị giảm sút.

Mất gì khi đầu tư vào loại hình này
Mất gì khi đầu tư vào loại hình này

Nhiều dự án quảng cáo lố khiến người mua ngộ nhận. Chủ đầu tư không đủ năng lực nên gãy gánh giữa đường, hậu quả là nhà đầu tư phải ôm trái đắng. Chính vì vậy đây được coi là sân chơi dành cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm; và hiểu biết để tránh được cái bẫy của các chủ dự án không có tâm.

Nguồn cung ngày càng tăng đa dạng; và phong phú đồng nghĩa khách hàng sẽ có nhiều hơn sự lựa chọn. Nếu sản phẩm không đặc sắc, tiện ích không có thì việc giao bán với giá tốt không hề dễ dàng. Khi thị trường bão hòa nhà đầu tư phải hạ giá để xoay vòng vốn; chấp nhận giảm lợi nhuận so với ban đầu, thậm chí nhiều dự án mà nhà đầu tư còn lỗ.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng đi nào cho người mới bước vào giới nhà đầu tư bất động sản ?

Có nên đầu tư căn hộ chung cư?

Theo lời khuyên của chuyên gia cho nhà đầu tư đó là hãy đầu tư căn hộ chung cư, khi chung cư đó có đầy đủ 3 yếu tố đó là: Vị trí thuận lợi trong trung tâm; tòa nhà đã đi vào hoạt động ổn định trong vòng 2 năm với chất lượng quản lý chuyên nghiệp; và cuối cùng sản phẩm đó phải nằm trong khu vực có nhu cầu nhà ở lớn. Sẽ phát sinh nhu cầu thuê nhà.

Có nên đầu tư vào căn hộ chung cư hay không
Có nên đầu tư vào căn hộ chung cư hay không

Trong đó vị trí luôn là thứ quan trọng nhất tác động trực tiếp đến giá trị của căn hộ đó. Như những căn hộ có vị trí trung tâm; nơi có hệ thống hạ tầng phát triển; tập trung đông dân cư; khu văn phòng; chợ; trường học; bệnh viện,… 

Với lãi suất ở mức thấp, việc mua một bất động sản để đầu tư cụ thể là đầu tư căn hộ chung cư; có thể tạo ra cho bạn một khoản lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, hãy xem xét và cân nhắc thật kỹ về căn hộ mà bạn đang có ý định đầu tư. Hiện nay thị trường giá cả biến động rất nhanh; và hay bị thổi phồng quá mức cho nên việc tìm hiểu thật kỹ là một việc làm không bao giờ thừa. 

Chủ đề:Giá chung cư Hà Nội “lên đỉnh” tại các vùng ven nửa đầu năm 2022

One thought on “Đầu tư căn hộ chung cư được gì và mất gì?

  1. Pingback: 6 lý do khiến giới trẻ đổ xô mua căn hộ chung cư thay vì mua nhà mặt đất!

Comments are closed.