Đâu là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư Bất động sản?

Chắc hẳn chúng ta ai cũng mong muốn có thể đầu tư Bất động sản đúng thời điểm. Nhưng thực tế không phải ai cũng lựa chọn được thời điểm thích hợp nhất, tốt nhất để có lợi nhuận thu về cao nhất. Hầu hết mọi quyết định đầu tư đều phụ thuộc vào sự nỗ lực, kiến thức và khả năng nghiên cứu thị trường của mỗi người, từ đó đưa ra lựa chọn mà bản thân cho là tốt nhất.

Mục tiêu của chiến lược chọn thời điểm thích hợp trong đầu tư.

Trong đầu tư Bất động sản, không nên mua một mảnh đất mà số đông Nhà đầu tư khác đang dành giật. Bởi đó đều là những thị trường sốt nóng. Mà đất càng sốt nóng thì giá mua càng cao. Một Nhà đầu tư thông minh là người có con mắt quan sát tinh tế. Khi thị trường sốt nóng là lúc họ bán ra và thu về lợi nhuận chứ không phải là mua vào như những Nhà đầu tư mới.  

Mục tiêu của chiến lược đầu tư thời điểm thích hợp là sở hữu được Bất động sản có tính thanh khoản tốt nhưng có giá trị mua ban đầu thấp hơn nhiều lần so với giá trị bán. Nghĩa là đích đến cuối cùng là tạo ra giá trị thặng dư cao nhất trên từng thương vụ. Nhưng để biết khi nào là thời điểm thích hợp xuống tiền đầu tư vào một thị trường là bài toán không hề dễ, nhất là đối với những Nhà đầu tư mới.

Xem thêm: Bắt thóp 6+ Nguyên tắc giúp bạn đầu tư thông minh trong Bất động sản!

đâu là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư vào Bất động sản?

Làm thế nào để tính toán đúng vào thời điểm thích hợp nhất?

Theo Ngạn ngữ nước ngoài: “Thời điểm tốt nhất để trồng một cái cây là 20 năm trước. Thời điểm tốt nhất tiếp theo là bây giờ”.

Trong đầu tư, không có một công thức chung hay một quy chuẩn nhất định nào để khẳng định rằng đó là thời điểm thích hợp nhất nên rót tiền. Nếu bạn muốn làm một điều gì đó, thời điểm tốt nhất để bắt đầu chính là ngay bây giờ, không phải ngày mai, ngày kia hay tháng sau, năm sau…

Tất nhiên không phải là việc bạn mù quáng lao vào thị trường khi chẳng có gì trong tay, chẳng đọng lại gì trong não. Nếu chưa tự tin với hiện tại, ít nhất bạn cũng phải có kế hoạch hành động. Khi bạn có kế hoạch thì hãy cố gắng thực hiện cho bằng được, và càng sớm càng tốt.

Kế hoạch hoàn hảo chính là cách để bạn đi đến đích nhanh nhất. Cũng như cách mà bạn bắt đầu trở thành con người mà cuối cùng bạn muốn trở thành. Đừng đợi đến 10 năm, 20 năm sau để rồi phải hối tiếc vì ngày hôm nay bạn đã không làm.

Thời điểm thích hợp để xuống tiền đầu tư vào thị trường nhà đất!

Thời điểm thích hợp nhất để đầu tư vào Bất động sản?

Quay trở lại với thị trường Bất động sản, Chuyên gia, Nhà đầu tư xuất sắc Hà Ngọc Hiếu chia sẻ:

Thời điểm thích hợp nhất, tốt nhất để tham gia vào thị trường nhà đất là thời điểm mà bạn đã được trang bị kiến thức đầu tư bài bản, thời điểm bạn sẵn sàng tham gia thị trường. Khi đó, thời điểm nào bạn đầu tư cũng có cơ hội, thời điểm nào đầu tư cũng tốt, cũng vừa vặn.

Còn khi bạn chưa có kiến thức, chưa sẵn sàng thì thời điểm nào cũng là rủi ro, thời điểm nào cũng là sai lầm.

Thời điểm thích hợp để xuống tiền đầu tư vào thị trường nhà đất 2

Kiến thức cũng giống như việc bạn đắp một cái đê trước. Nếu bạn muốn có một con đập to thì cái đê đó phải có nền móng vững chắc, bạn phải đắp được hệ thống kiến thức, hệ thống tư duy đó vững chắc thì khi “dòng nước” đến, nó chính là cơ hội đến. Cơ hội này chảy qua thì bạn mới có thể đón nhận được.

Còn nếu bạn chẳng chuẩn bị gì, não bạn bị phong tỏa, bị bế tắc thì làm sao mà bạn đón nhận được”.

Xem thêm: Hiệu ứng “vết dầu loang” – Lực đẩy cho Bất động sản vệ tinh!