Sốt đất Sài Gòn: Đất vùng ven Nhà Bè, Bình Chánh tăng mạnh

Trước thông tin TP.HCM đẩy mạnh lộ trình đưa huyện Nhà Bè và Bình Chánh lên quận, đã khiến cho giá đất ở 2 khu vực này tăng mạnh. Thông tin này cũng kéo theo giá đất các vùng ven ở khu vực phía Tây thành phố “dậy sóng” ở thời điểm cận kề Tết nguyên đán. Liệu rằng đây có phải là cơn sốt đất Sài Gòn thực sự?

Giá đất Nhà Bè, Bình Chánh tăng theo thông tin lên quận

Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố HCM nhiệm kỳ 2020 – 2025, 3 huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh đặt mục tiêu phấn đấu từ huyện thành quận. Để hoàn thành mục tiêu này, Sở Nội vụ TP.HCM đã chuẩn bị các đề án nâng cấp Nhà Bè, Hóc Môn và Bình Chánh trong giai đoạn 2021 – 2025.

Hiện nay, Nhà Bè chỉ còn 350ha đất nông nghiệp (chiếm 3% tổng diện tích). Theo dự báo trong 5 năm nữa huyện sẽ chỉ còn 109 hộ làm nông nghiệp – chiếm tỷ lệ 0,1%. Do cơ cấu đất và số hộ làm nông nghiệp quá ít nên Nhà Bè có thể là huyện lên quận sớm nhất.

Xem thêm: Giá nhà đất toàn cầu tăng – Trung Quốc đi ngược lại thế giới!
Sốt đất Sài Gòn đang trở thành đề tài nóng hổi!
Giá đất Nhà Bè tăng trung bình từ 20%-30% sau khi có thông tin lên quận

Trước thông tin đó, giá đất tại Nhà Bè đã tăng khá mạnh trong thời gian qua. Địa điểm tăng mạnh nhất là ở khu vực Long Hậu, mức tăng từ 30%-40%. Đáng nói, có không ít dự án bị đóng băng trong thời gian dài hiện giờ có giao dịch trở lại. Theo khảo sát, giá đất toàn huyện đã tăng trung bình từ 20%-30%, lượng tìm mua bất động sản khu vực cũng tăng gấp đôi sau giai đoạn giãn cách. 

Đối với huyện Bình Chánh, trong lộ trình lên quận, khu vực trung tâm hành chính Bình Chánh được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm hành chính của TP Bình Chánh vào năm 2025. Tương tự như mô hình trung tâm hành chính TP Thủ Đức tại quận 2 cũ. 

Thông tin này đã khiến cho giá đất trong dân tăng mạnh. Cơn sốt đất Sài Gòn theo đó cũng được dự báo sẽ nổ ra. Theo khảo sát, khoảng 6 tháng trước giá đất khu vực Bình Lợi khoảng 2 tỷ đồng/công, tuy nhiên hiện nay giá đất đã vượt xa con số trên. Phân khúc đất nền dự án ở Bình Chánh dao động từ 35-220 triệu đồng/m2 tùy khu vực. Riêng căn hộ có giá trung bình từ 37-45 triệu/m2. Thời điểm đầu quý 4/2021, giá bất động sản nói chung chưa có biến động lớn nhưng vẫn có một số nơi tăng từ 3-5% so với đầu năm.

Giá đất trong dân ở khu vực Bình Chánh tăng mạnh

Sóng đất lan ra vùng ven Sài Gòn, tạo thành sốt đất Sài Gòn mới!

Những thông tin về việc Nhà Bè, Bình Chánh lên quận đã và đang tạo ra đợt sóng cho thị trường bất động sản khu Tây Nam Sài Gòn. Theo Chuyên gia, nhà đầu tư bất động sản Hà Ngọc Hiếu “những thông tin này sẽ tạo tiền đề thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, nhận được đầu tư công từ hạ tầng cho đến cơ sở vật chất, dịch vụ. Từ đó, thị trường bất động sản phía Nam sẽ sôi động trở lại”. 

Thị trường bất động sản Cần Giuộc, Long An đang “sốt” lên từng ngày nhờ ảnh hưởng từ thông tin Bình Chánh, Nhà Bè “rục rịch” lên quận. Hiện nay giá đất Cần Giuộc đang dao động 20-25 triệu đồng/m2, nhà phố từ 25-30 triệu đồng/m2, giá đất mặt tiền QL50 đang có giá từ 50 – 70 triệu đồng/m2.

Sốt đất Sài Gòn và các tỉnh lân cận
Sóng đất lan ra các vùng ven Sài Gòn

Một số địa điểm khác tại khu vực phía Nam thành phố cũng ghi nhận sự nóng sốt của thị trường bất động sản. Điển hình, mức giá chung cư cao cấp tại khu Nam Sài Gòn đang dao động từ 55-70 triệu đồng/m2 (2,5 – 4 tỷ đồng/căn). Đối với phân khúc nhà phố có giá trên dưới 10 tỷ đồng/căn. 

Theo báo cáo mới nhất cho thấy thị trường bất động sản TP.HCM và các tỉnh giáp ranh vẫn đang rất sôi động. Nhu cầu về giao dịch bất ngờ tăng cao, những dự án nằm trong các khu đô thị lớn được quy hoạch đồng bộ vẫn là tâm điểm thu hút đông đảo khách hàng. 

Chuyên gia, Nhà đầu tư bất động sản cá nhân Hà Ngọc Hiếu nhận định: thị trường phía Nam Sài Gòn sở hữu nhiều yếu tố tăng trưởng như thời điểm hiện tại. Các địa điểm này chính là “miếng bánh ngọt” cho các nhà đầu tư khi mức giá “mềm”, quỹ đất động so với nhiều khu vực. 

Bạn đang đọc Sốt đất Sài Gòn: Đất vùng ven Nhà Bè, Bình Chánh tăng mạnh!

One thought on “Sốt đất Sài Gòn: Đất vùng ven Nhà Bè, Bình Chánh tăng mạnh

  1. Pingback: “Thời tới cản không kịp” Bất động sản vùng ven tiếp tục tăng nóng 

Comments are closed.