Chung cư giá rẻ Hà Nội từ lâu đã không còn rẻ!

Đã qua rồi cái thời còn chung cư giá rẻ Hà Nội dưới 1 tỷ, dưới 500 triệu; hay những chung cư bán cắt lỗ, bán giá tốt thanh lý; … Thị trường chung cư Hà Nội đã có nhiều biến động không ngừng theo năm tháng! Nhìn lại giá bán chung cư cũ, nhiều người không khỏi cảm thán đầy tiếc nuối: Giá mà mua đất sớm hơn!

Chung cư giá rẻ Hà Nội 2021

Chị Phạm Cẩm Vân (Hoàng Mai – Hà Nội) là một trong những người có nhu cầu tìm mua chung cư giá rẻ Hà Nội dưới 2 tỷ. Chị muốn mua ngôi nhà để 2 vợ chồng có nơi chốn nghỉ ngơi, sinh con cái. Chị nhắm được một khu chung cư giá rẻ cho sinh viên ở khu vực ngoài vành đai 3. Đây là khu vực thuộc phía Tây Hà Nội. Ban đầu chị hỏi thì giá gốc ngôi nhà là 1,5 tỷ đồng. Chung cư nằm trên đường Phạm Hùng nhưng diện tích nhà khá nhỏ. Vì ngân sách hạn hẹp nên chị Vân vẫn quyết định chốt hạ mua nó.

Chung cư giá rẻ Hà Nội từ lâu đã không còn rẻ

Ấy thế mà chẳng ngờ được sau hơn 2 năm; chung cư giá 1,5 tỷ ở Hà Nội hay thậm chí là 1,7 tỷ cũng khó mà tìm được. Giá ngôi nhà tại đây đã tăng lên trên 2 tỷ đồng. Chị Vân đi tìm hỏi thêm thì nhiều dự án ở Linh Đàm rao bán 1,7 tỷ đồng căn hộ chỉ có 2 phòng ngủ. Nhiều khi còn không có nhà mà mua. Bởi vì chị Vân đi “nằm vùng” cả tháng trời mà không có ai rao bán.

Xem thêm: Xu hướng bất động sản ảo tác động ngược đối với bất động sản vật lý

Chờ giá giảm để chốt mua chung cư giá rẻ Hà Nội trả góp

Đó là chiến lược mua chung cư giá rẻ Hà Nội mới nhất của vợ chồng anh Hà Anh Tuấn (Cầu Giấy – Hà Nội). Ban đầu vợ chồng anh định mua chung cư 1 phòng ngủ Hà Nội. Nhưng sau đó anh nghĩ muốn mua lâu dài, sau này còn có con cái sống cùng. Nghĩ vậy anh Tuấn đã quyết định không thuê chung cư, mà tính mua luôn theo hình thức trả góp.

Tuy nhiên, “cò đất” luôn hướng anh nên mua chung cư giá rẻ Hà Nội luôn. Vì sau này đất sẽ tăng giá. Nhưng do tài chính hạn hẹp, anh Tuấn quyết định chờ thêm một thời gian nữa giá giảm mới mua. Nhưng đến cuối năm, anh Tuấn liên hệ lại với 1 số dự án thì giá căn hộ đều tăng. Ngoài ra, dịp cuối năm nên số lượng rao bán nhà đẹp không nhiều. Nhiều căn có diện tích khá lớn lên tới gần 3 tỷ đồng anh không mua nổi.

“Biết thế đầu năm mua luôn. Vừa có nhà mà không phải đi thuê thế này. Giờ giá tăng vẫn chả đủ tiền mua. Đúng là không có tầm nhìn về bất động sản là mất tiền ngay!” – Anh Tuấn ngậm ngùi chia sẻ.

Nhận định chung cư giá rẻ Hà Nội sẽ không còn rẻ!

Thực tế cho thấy rất nhiều nơ rao bán chung cư giá rẻ tại Hà Nội. Tuy nhiên chung cư giá rẻ bây giờ chẳng còn rẻ nữa.

Xem thêm: Giá chung cư Hà Nội “lên đỉnh” tại các vùng ven nửa đầu năm 2022

“Nhìn lại 5 năm trước, 1 tỷ là có thể mua được ngôi nhà xịn xò ở thủ đô. Còn ngày nay 2 tỷ cũng chẳng mua nổi căn nhà 70 m2 ở chốn nội thành này”.

chung cư giá rẻ Hà Nội tiếp tục tăng giá

Đó là tâm sự của hầu hết người mua nhà hiện nay. Điều này đã được dự báo trước của nhiều chuyên gia. Bởi nhìn vào thực tế có thể thấy rõ chung cư Hà Nội đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. Khu vực Hồ Tây cách đây3 năm đất có giá 45 triệu đồng/m2 thì ngày nay là 60 triệu /m2. Khu vực tam giác vàng Cầu Giấy – Mỹ Đình – Thanh Xuân; các chung cư cao cấp cũng tăng mạnh từ 150 triệu cho đến 200 triệu / căn.

“Thị trường sơ cấp tại Hà Nội cũng có nguồn cung hạn chế, giá thì cao khó mua. Ngay như khu Đại Mỗ, Tây Mỗ (Nam Từ Liêm – Hà Nội), Gia Lâm, Long Biên cũng đã đẩy giá lên 40 triệu đồng /m2.” – Ông Trần Đình Nam chia sẻ (Trưởng hội môi giới Bất Động Sản Việt Nam tại Hà Nội).

Chung cư giá rẻ Hà Nội đang có nhiều biến động mới

Xem thêm về dự đoán thị trường bất động sản năm 2022 tại đây!

Bên cạnh chung cư giá rẻ Hà Nội tăng mạnh, vẫn có nhiều nơi rao bán nhà đất với giá cao chót vót so với giá sàn, bất chấp đại dịch Covid-19 còn chưa được kìm hãm. Điều này cho thấy nguồn cung khan hiếm nhưng nhu cầu người mua nhà vẫn là rất lớn.