Chiến lược huy động vốn sáng tạo cho nhà đầu tư bất động sản cá nhân

Nguồn vốn là một trong những nguồn lực quan trọng trong đầu tư bất động sản. Trên thực tế, không phải bất cứ thương vụ nào nhà đầu tư cũng có đủ năng lực tài chính để đầu tư. Thay vào đó họ sử dụng chiến thuật đòn bẩy tài chính, sử dụng các chiến lược để huy động vốn… Hiện nay có rất nhiều cách để nhà đầu tư cá nhân tìm kiếm nguồn tài chính cho các thương vụ bất động sản. Bài viết sau sẽ chỉ ra cho nhà đầu tư 5 chiến lược huy động vốn sáng tạo được nhiều người áp dụng thành công. 

Chiến lược huy động vốn hỗ trợ tài chính từ người bán

Hỗ trợ tài chính của người bán là cách dễ nhất để mua được bất động sản mà không cần vay ngân hàng hoặc bất kỳ một tổ chức tín dụng nào. Thông thường,  người mua sẽ thanh toán trước một số tiền cho người bán, sau đó trả góp trong một thời gian nhất định. Lãi suất sẽ được hai bên thỏa thuận cho đến khi khoản vay được hoàn trả đầy đủ. 

Trong một số trường hợp, nếu đàm phán được với người bán, nhà đầu tư thậm chí không cần trả trước bất kỳ khoản tiền nào. Hình thức hỗ trợ tài chính này chủ yếu dựa trên sự tín nhiệm lẫn nhau, tuy nhiên vẫn nên có sự ràng buộc về hợp đồng để đảm bảo quyền lợi giữa các bên. 

Chiến lược huy động vốn hỗ trợ tài chính từ người bán
Chiến lược hỗ trợ tài chính từ người bán

Huy động vốn tài chính “Hard money”

Chiến lược huy động vốn “Hard money” là cách huy động nguồn tài chính phổ biến nhất hiện nay. Hard money là loại hình huy động vốn diễn tra trong ngắn hạn và dựa trên tài sản để đảm bảo. Có nghĩa, người cho vay sẽ xem xét tài sản của người vay để đưa ra quyết định. 

Chiến lược huy động vốn an toàn và hiệu quả!
Chiến lược huy động vốn đầu tư Hard money

Cách huy động vốn Hard money là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Ngoài quy trình phê duyệt dễ dàng thì việc tiếp cận nguồn vốn từ hard money cũng nhanh hơn so với các khoản vay thông thường. Nhà đầu tư sẽ không bị ràng buộc bởi các quy định, người cho vay tiền. Đặc biệt, có thể giải ngân nhanh chóng trong vài ngày – thậm chí vài giờ. 

Xem thêm: Quy trình 7+ bước học bất động sản thành công cho sale mới!

Chiến lược huy động vốn từ khoản vay các cá nhân

Về cơ bản, việc huy động vốn từ các cá nhân có nghĩa là khoản vay nhà đầu tư có thể có được từ gia đình, bạn bè, người thân, đồng nghiệp, cũng có thể là các tổ chức để đầu tư bất động sản. Thông thường khoản vay từ các cá nhân chỉ tài trợ cho một số lượng giới hạn dựa trên mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, thay vì cấp vốn theo quy mô lớn cho nhiều nhà đầu tư.

Cách huy động vốn từ khoản vay các cá nhân

Các khoản vay STABBL

STABBL là thuật ngữ chỉ một khoản vay ngắn hạn được đảm bảo bằng tài sản hoặc một khoản vay cầu nối. STABBL thường hoạt động như các khoản vay “cầu nối” cho các nhà đầu tư. Đây là phương pháp cấp vốn tạm thời để nhà đầu tư xoay sở trong thời gian ngắn hạn trước khi tiếp cận được nguồn vốn dài hạn. Khoản vay này phù hợp với những nhà đầu tư muốn mua một bất động sản, sau đó bán lại để thu về tiền mặt, trả các khoản vay và có vốn xoay vòng.

Hình thành chiến lược huy động vốn hiệu quả cho các nhà đầu tư BĐS cá nhân
Khoản vay STABBL là khoản vay “cầu nối” cho các nhà đầu tư

Việc tìm kiếm, huy động các nguồn vốn và tài chính để đầu tư bất động sản là vô tận. Nhờ tính linh hoạt về mặt lãi suất, điều khoản và điều kiện cho vay, những chiến lược trên sẽ cung cấp nguồn vốn không giới hạn cho các nhà đầu tư. Là một nhà đầu tư chuyên nghiệp bạn cần lựa chọn chiến lược tốt nhất cho thương vụ của mình dựa trên các điều kiện cá nhân và thị trường tại thời điểm đầu tư.

Tóm lại, để có được chiến lược huy động vốn an toàn và hiệu quả, cần phải có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực chiến!