Chiến lược đầu tư bất động sản tạo ra lợi nhuận thực!

Đầu tư bất động sản là một trong những kênh kiếm tiền tốt nhất và an toàn nhất. Tuy nhiên, muốn thành công trong ngành bất động sản bạn cần phải có chiến lược đầu tư đúng và hành động đúng. Waha xin chỉ ra 3 Chiến lược đầu tư bất động sản tạo ra lợi nhuận thực nhất định nhà đầu tư không được bỏ qua.  

1. Chiến lược đầu tư bất động sản Mua – Sửa – Cho Thuê 

a. Khái niệm Chiến lược đầu tư bất động sản: Mua – Sửa – Cho Thuê 

Đây là hình thức nhà đầu tư mua lại bất động sản, sau đó sửa và cho thuê để tạo nên nguồn thu nhập thụ động. Mô hình này ngày càng phổ biến ở Việt Nam vì vì lượng người đổ về những thành phố lớn ngày càng tăng. Bên cạnh đó,sinh viên các trường đại học ở lại thành phố làm việc sau khi tốt nghiệp ngày càng đông khiến cho nhu cầu thuê nhà cũng tăng mạnh. 

Thông qua việc Mua – Sửa sẽ làm tăng giá trị của bất động sản, mang lại thu nhập cao và ổn định. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này đòi hỏi nhà đầu tư phải có kỹ năng, chuyên nghiệp trong quản lý để tạo cho mình kênh kinh doanh an toàn, sinh lời thụ động cao. 

Chiến lược đầu tư bất động sản Mua - Sửa - Cho thuê
Chiến lược đầu tư bất động sản Mua – Sửa – Cho Thuê

b. Lợi ích của Chiến lược đầu tư bất động sản: Mua – Sửa – Cho Thuê 

– Tạo ra nguồn thu nhập thụ động: hàng tháng nhà đầu tư sẽ nhận được nguồn thu nhập thụ động mà hầu như không cần phải làm gì. Họ sẽ không còn lo lắng về tài chính, có nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống, đây cũng là nguồn tiền ổn định để tái đầu tư. 

– Tính ổn định cao: loại hình đầu tư này rất phù hợp với tâm lý “an cư lạc nghiệp” của người Việt Nam. Khi người thuê chọn được nơi ưng ý họ sẽ ở lại lâu dài. Lúc này nhà đầu tư chỉ cần cung cấp cho họ những dịch vụ tiện ích, chu đáo để giữ chân họ. 

– Nhu cầu thị trường lớn: dòng người đổ về các thành phố lớn ngày càng tăng, đây chính là những khách hàng mục tiêu của nhà đầu tư kinh doanh bất động sản cho thuê. 

c. Rủi ro tiềm ẩn

– Thời gian hoàn vốn lâu hơn so với những loại hình đầu tư bất động sản khác 

– Khó khăn trong khâu quản lý: nhà đầu tư sẽ phải xử lý những sự cố, bảo trì, làm việc với nhiều khách hàng một lúc… Điều này đòi hỏi họ phải biết cách quản lý, sắp xếp công việc phù hợp. 

– Sai lầm khi chọn vị trí: việc “chọn mặt gửi vàng” trong đầu tư bất động sản dài hạn là vô cùng quan trọng. Ví dụ đối tượng khách hàng cho thuê là sinh viên thì địa điểm phải gần các trường học hoặc đối tượng là công nhân viên thì vị trí phải gần các khu công nghiệp. 

Bạn đang đọc: Chiến lược đầu tư bất động sản tạo ra lợi nhuận thực!

2. Chiến lược đầu tư bất động sản Mua – Sửa – Bán

a. Khái niệm Chiến lược đầu tư bất động sản Mua – Sửa – Bán

Đây là hình thức mua lại những căn nhà cũ rồi sửa chữa, xây mới lại để làm tăng giá trị cho bất động sản sau đó bán lại với giá cao hơn. Thực tế ngày càng có nhiều người quan tâm và quyết định lựa chọn loại hình kinh doanh này, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn thành công ngay trong lần đầu. Do vậy khi đầu tư Mua – Sửa – Bán nhà đầu tư cần lưu ý đến những lợi ích và rủi ro tiềm ẩn như sau: 

b. Lợi ích của Chiến lược đầu tư bất động sản Mua – Sửa – Bán

– Có ưu thế về giao dịch: khi mua nhà cũ, nhà đầu tư có thể trả giá thấp, đạt tới giá trị thực của tài sản. Sau thời gian sửa sang, xây mới họ sẽ tập trung vào những yếu tố đó để bán lại ngôi nhà đó với giá cao. 

– Khả năng hoàn vốn nhanh: so với loại hình mua – sửa – cho thuê thì chiến lược đầu tư này có khả năng hoàn vốn nhanh hơn.

c . Rủi ro tiềm ẩn

– Nếu nhà đầu tư mua nhà ở vị trí tốt của thành phố thì giá thành cũng rất cao. 

– Nếu chọn mua nhà chung cư cũ, tập thể cũ sẽ có nhiều hạn chế về hạ tầng như tường, sơn bong tróc… nhưng khi bảo trì phải xin ý kiến của ban quản lý. 

Chiến lược đầu tư bất động sản Mua - Sửa - Bán
Chiến lược đầu tư bất động sản Mua – Sửa – Bán

3. Chiến lược tạo lợi nhuận từ đầu tư “lướt sóng”

a. Khái niệm đầu tư “lướt sóng” 

Chiến lược đầu tư “lướt sóng” được xem là tận dụng những biến động từ thị trường bất động sản trong thời gian ngắn để thu về lợi nhuận. Đây là cách đầu tư sinh lời và thu hồi vốn nhanh, mặc dù vậy tiềm ẩn rủi ro cũng không hề nhỏ. Để thành công trong chiến lược đầu tư “lướt sóng” đòi hỏi nhà đầu tư phải có tầm nhìn tốt và kinh nghiệm nhạy bén trong nắm bắt thị trường. 

Chiến lược đầu tư bất động sản hiệu quả sẽ tạo ra lợi nhuận cao
Chiến lược tạo lợi nhuận từ đầu tư “lướt sóng”

b. Lợi ích của Chiến lược đầu tư bất động sản “lướt sóng”

Nhà đầu tư sẽ thu về lợi nhuận lớn, gấp nhiều lần trong thời gian ngắn. Chỉ khoảng 1 năm nhà đầu tư có thể kiếm tiền nhanh hơn so với những kênh đầu tư khác. Thời gian quay dòng vốn quay vòng nhanh. 

c. Rủi ro tiềm ẩn

Đằng sau các câu chuyện về khoản lợi nhuận khổng lồ từ đầu tư bất động sản “lướt sóng” nhà đầu tư cũng nắm rõ những rủi ro tiềm ẩn. Bở lẽ đây là loại hình “đầu tư” phù hợp với những người có tầm nhìn xa, có nhiều kinh nghiệm. 

– Rủi ro về tính thanh khoản: 

Bất động sản là tài sản có giá trị, tính thanh khoản rất thấp, một khi đầu tư bất động sản lướt sóng rủi ro lớn nhất chính là không bán được hoặc bán lỗ vốn. Ở Việt Nam đã có những dự án được đánh giá rất tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để “giữ chỗ”. Tuy nhiên, sau đó không thể bán được với giá mong muốn hoặc tệ hơn là không có ai mua khiến họ bị lỗ vốn. 

– Rủi ro trong việc lựa chọn bất động sản: 

Khi nhận được thông tin về dự án hay thông tin quy hoạch, nhiều nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền mua ngay khi thấy phù hợp, không có khái niệm chờ đợi. Do vậy rủi ro về lựa chọn sai bất động sản là rất lớn, chỉ cần sai lầm trong việc chọn bất động sản sẽ khiến cho thương vụ đầu tư không sinh lời, thậm chí bị lỗ vốn hoặc chôn vốn không bán được. 

– Rủi ro về thị trường bất động sản: 

Thông thường các nhà đầu tư thường chọn những khu vực sốt đất để có thể kiếm lời cao. Tuy nhiên, việc này rất mạo hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến không ít nhà đầu tư điêu đứng chỉ sau một thời gian ngắn. Bởi lẽ hiện nay thị trường có nhiều cơ sốt đất ảo, nhu cầu thực tế không có thật. Khi cơn sốt đi qua giá bất động sản sẽ sụt giảm nghiêm trọng, khả năng thanh khoản cực thấp. 

– Rủi ro về pháp lý của bất động sản:

Vì những lợi ích trước mắt, nhiều nhà đầu tư nóng vội “xuống tiền” mà không xem xét các yếu tố về pháp lý, dự án thiếu giấy phép hoặc có nhiều sai sót trong xây dựng. Đến khi ký hợp đồng mua bán khó sang nhượng lại, nguy cơ bị chôn vốn hoặc mất trắng là rất cao. 

Mỗi một chiến lược tạo ra lợi nhuận từ bất động sản sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Do vậy điều quan trọng nhất là nhà đầu tư cần phải định vị đúng mục tiêu mình đề ra, từ đó mới đưa ra Chiến lược đầu tư bất động sản phù hợp và hành động cụ thể cho con đường đầu tư của mình. 

Nếu bạn còn chưa biết cách vạch ra chiến lược đầu tư bất động sản sao cho hiệu quả, hãy làm chủ bộ công cụ Waha Handbook khi đăng ký Khóa học miễn phí 2 ngày: Giải mã X10 Bất động sản!